x close

10 โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย อร่อยได้ไม่เกิน 100 แคล !

          เปรียบเทียบโยเกิร์ตยี่ห้อไหนมีไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย แต่อร่อยถูกใจคนกำลังไดเอต เพราะให้พลังงานไม่ถึง 100 กิโลแคลอรี


          ถ้าใครคิดว่าโยเกิร์ตเป็นอาหารที่กินแล้วไม่อ้วน ดูเหมือนว่าเราตกหลุมพรางความอ้วนซะแล้วค่ะ เพราะถ้าลองพลิกอ่านข้อมูลโภชนาการข้างถ้วยโยเกิร์ตทั่วไปดูจะเห็นว่า 1 ถ้วย มีน้ำตาลผสมอยู่มากกว่า 10 กรัม ยิ่งถ้าเป็นโยเกิร์ตผสมผลไม้ยิ่งมีน้ำตาลสูงเกือบ 20 กรัม แสดงว่าโยเกิร์ตไม่ได้เป็นมิตรกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักเลยสักนิด

โยเกิร์ต

          แต่ช้าก่อน ! อย่าเพิ่งเหมารวมว่าโยเกิร์ตทำให้อ้วนไปซะทั้งหมด เพราะเราก็สามารถเลือกกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติแทนได้ แถมเดี๋ยวนี้มีหลายแบรนด์ผลิตสูตรไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย ออกมาวางขายเอาใจสายเฮลธ์ตี้ด้วย อย่างที่กระปุกดอทคอมหยิบโยเกิร์ตไขมันต่ำ ให้พลังงานไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี และมีน้ำตาลไม่ถึง 10 กรัม มาแนะนำให้สาว ๆ ที่กำลังไดเอตอยู่ได้เติมโปรตีนให้ร่างกายพร้อม ๆ กับคลายหิวไปในตัว


1. โยเกิร์ต ปาร์ตี้ แดรี่ light ไขมัน 0%

โยเกิร์ต

           โยเกิร์ตไขมัน 0% ถ้วยนี้มีเนื้อสัมผัสเบา ๆ บาง ๆ เหมือนชื่อ light นั่นแหละค่ะ ใครที่ไม่ค่อยชอบกินโยเกิร์ตเนื้อหนัก ๆ ก็คงถูกใจกันพอสมควร ที่สำคัญสูตรนี้ยังเป็นโยเกิร์ตไขมัน 0% แถมปราศจากคอเลสเตอรอล 1 ถ้วยให้พลังงาน 50 กิโลแคลอรี น้ำตาล 5 กรัมเท่านั้นเอง
 
          >> ปริมาณ 105 กรัม ราคาปกติ 14 บาท


2. ดัชชี่ โยเกิร์ต Fat 0%


          โยเกิร์ตรสธรรมชาติที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ถ้วยนี้จะเป็นโยเกิร์ตเนื้อเนียน ข้น ได้รสชาติหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ จากน้ำตาล 8 กรัม แต่ใครกลัวอ้วนก็ไม่ต้องห่วงค่ะเพราะนี่เป็นโยเกิร์ตไขมัน 0% ที่ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี ถ้วยใหญ่ กินแล้วอิ่มเลยล่ะ
 
          >> ปริมาณ 135 กรัม ราคาปกติ 15 บาท


3. โยเกิร์ต ริชเชส + Fiber รสธรรมชาติ ไขมัน 0% 

โยเกิร์ต

          อีกหนึ่งโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่คนรักสุขภาพต้องเลิฟ เพราะถ้วยนี้ก็ไขมัน 0% ให้พลังงานประมาณ 80 กิโลแคลอรีต่อถ้วย มีน้ำตาล 7 กรัม เนื้อสัมผัสเนียน แต่ไม่ข้นมาก ไม่เบามากจนเกินไป แต่ที่น่าสนใจก็คือเป็นโยเกิร์ตสูตรเพิ่มใยอาหารถึง 3,000 มิลลิกรัม จึงจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ด้วย คนท้องผูกอยากกินโยเกิร์ตแก้ท้องผูกก็ลองดู

          >> ปริมาณ 110 กรัม ราคาปกติ 13 บาท


4. โยเกิร์ตเมจิ สูตรไขมัน 0% รสออริจินัล

โยเกิร์ต
ภาพจาก cpmeiji

          โยเกิร์ตรสธรรมชาติถ้วยใหญ่ กินกันให้อิ่มจุใจ โดยให้พลังงานเพียงแค่ 70 กิโลแคลอรีต่อถ้วย น้ำตาล 8 กรัม ส่วนไขมันก็ 0% จ้า คนลดน้ำหนักถูกใจสิ่งนี้เลยใช่ไหมล่ะ อยากอิ่มอร่อย ๆ แบบสบายท้องก็ลองถ้วยนี้

          >> ปริมาณ 135 กรัม ราคาปกติ 15 บาท


5. บัตเตอร์ฟลาย ออร์แกนิก โยเกิร์ต สูตรไม่หวาน

โยเกิร์ต
ภาพจาก Butterfly Organic
 
          โยเกิร์ตออร์แกนิกถ้วยเล็กพอดี ๆ  ให้พลังงาน 60 กิโลแคลอรี มีน้ำตาลเพียง 3 กรัม และถ้วยนี้เป็นโยเกิร์ตชนิดคงตัวไขมันต่ำ ที่มีไขมันอยู่ประมาณ 3.5 กรัม ถ้วยนี้ก็เลยจะมีความมันในรูปแบบผลิตภัณฑ์จากนมวัวแท้ ๆ อยู่นิดหน่อย สำหรับคนเพิ่งลองกินโยเกิร์ตไขมันต่ำอาจจะถูกใจกับรสชาติของถ้วยนี้ก็เป็นได้ แต่ราคาอาจจะสูงหน่อยเพราะเป็นโยเกิร์ตออร์แกนิกจริง ๆ

          >> ปริมาณ 100 กรัม ราคาปกติ 28 บาท


6. โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย สูตรไขมัน 0% รสกลมกล่อม
 
โยเกิร์ต
ภาพจาก cpmeiji
 
          โยเกิร์ตแบบคงตัวอีกหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนถูกอกถูกใจในรสสัมผัสเนียนนุ่มและรสชาติที่กลมกล่อมตามชื่อสูตร ซึ่งสำหรับคนรักสุขภาพก็น่าจะแฮปปี้มากขึ้นเพราะโยเกิร์ตถ้วยนี้ไขมัน 0% นะจ๊ะ รสชาติก็จะออกหวาน ๆ อมเปรี้ยวจากโยเกิร์ตนิดหน่อยเพราะมีน้ำตาลอยู่ 8 กรัม แต่โยเกิร์ตถ้วยนี้ก็ให้พลังงานเพียง 60 กิโลแคลอรี ซึ่งก็ถือว่าน้อยอยู่นะ

          >> ปริมาณ 110 กรัม ราคาปกติ 20 บาท


7. คาโรไลน์ โยเกิร์ตปราศจากไขมัน รสธรรมชาติและไม่เติมน้ำตาล

โยเกิร์ตไขมันต่ำ
ภาพจาก Caroline Cheese Thailand

          นอกจากจะเป็นโยเกิร์ตปราศจากไขมันแล้ว ถ้วยนี้ยังเป็นโยเกิร์ตสูตรไม่มีน้ำตาล เอาใจคนรักสุขภาพกันสุด ๆ ไปเลย ดังนั้นใครอยากได้รสชาติโยเกิร์ตแท้ ๆ ไม่ปรุงแต่งด้วยความหวานก็ไปลองจัดดู 1 ถ้วยนี้ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี แต่เป็นถ้วยใหญ่ กินแล้วอิ่มอยู่ท้องแน่นอน

          >> ปริมาณ 150 กรัม ราคาปกติ 25 บาท


8. โยลิดา โพรไบโอ โยเกิร์ต รสไม่หวาน

โยเกิร์ตไขมันต่ำ
ภาพจาก yolidayogurt
 
          เป็นโยเกิร์ตแบบคงตัว เนื้อเนียน ข้น และถ้วยนี้ยังเป็นโยเกิร์ตรสไม่หวาน รสชาติเลยจะออกเปรี้ยว ๆ ตามสไตล์โยเกิร์ตแท้ แถมยังพลังงานต่ำ โดย 1 ถ้วยให้พลังงาน 70 กิโลแคลอรี มีไขมัน 2 กรัม ส่วนน้ำตาลก็ 4 กรัม เท่านั้น

          >> ปริมาณ 120 กรัม ราคาปกติ 20 บาท


9. ซอทท์ ซอททิส รสธรรมชาติ 

โยเกิร์ตไขมันต่ำ
ภาพจาก tops

         โยเกิร์ตสัญชาติเยอรมัน ที่เนื้อสัมผัสคล้าย ๆ วิปครีม ถ้วยนี้หลายคนลองชิมแล้วถูกใจ โดยเฉพาะคนที่ชอบโยเกิร์ตเนื้อบางเบา ไม่หนักเกินไป ส่วนรสชาติก็หวานน้อยเอาใจคนลดน้ำหนัก เพราะมีน้ำตาลเพียง 4 กรัม 1 ถ้วย ให้พลังงาน 58 กิโลแคลอรี มีไขมัน 1 กรัม ซึ่งก็ถือว่าน้อยเลยทีเดียว

          >> ปริมาณ 115 กรัม ราคาปกติ 29 บาท


10. ฟาร์เมอรส์ ยูเนียน โยเกิร์ต รสธรรมชาติ สไตล์ยูโรเปียน

โยเกิร์ต
ภาพจาก coles.com.au

          โยเกิร์ตรสธรรมชาติจากประเทศออสเตรเลีย มีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น ในปริมาณ 1 หน่วยบริโภค (125 กรัม) จะให้พลังงาน 82 กิโลแคลอรี ไขมัน 4 กรัม มีน้ำตาล 5.8 กรัม รสชาติออกจะเปรี้ยว ๆ มัน ๆ

          >> ปริมาณ 200 กรัม ราคาปกติ 69 บาท


          ถ้าอ่านข้อมูลข้างต้นแล้วยังเห็นภาพไม่ชัดก็มาดูตารางเปรียบเทียบโยเกิร์ตไขมันต่ำให้เห็นกันชัด ๆ อีกที

โยเกิร์ตไขมันต่ำ

          ถึงจะเห็นว่าโยเกิร์ตที่เราแนะนำมีไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย แคลอรีนิดหน่อย แต่ก็อย่าเผลอกินเพลินวันละหลายถ้วย เพราะถ้าอยากควบคุมน้ำหนักจริง ๆ เราควรเลือกกินอาหารให้พอดีกับความต้องการของร่างกายจะดีที่สุดร่วมกับการออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะคะ


* หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย อร่อยได้ไม่เกิน 100 แคล ! อัปเดตล่าสุด 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:50:37 313,018 อ่าน
TOP