รีวิวออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน ก้นกระชับ+เอวเล็ก+เซลลูไลท์หาย และหายจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น

ลดน้ำหนัก

          รีวิวลดน้ำหนักที่มุ่งจำกัดเซลลูไลท์ที่มาป่วนให้ผิวพรรณดูไม่สวย แต่ออกกำลังกายไป ๆ มา ๆ นอกจากจะกำจัดเซลลูไลท์จนหายเกลี้ยง ยังช่วยให้เอวเล็กลง และโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นก็ดีขึ้นอีกด้วย

          วันนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งรีวิวลดน้ำหนักโดยการออกกำลังกายที่บ้าน การันตีว่าแค่เริ่มต้นออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือฟิตเนส หรือที่ไหน คุณก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นได้ อย่างคุณแมวน่ารักครองโลก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คนนี้ที่ออกกำลังกายที่บ้าน ฟิตทุกอย่างด้วยตัวเอง ผลลัพธ์คือได้เอวเล็ก เซลลูไลท์หาย ที่สำคัญโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทก็อาการดีขึ้นอีกต่างหาก ลองไปอ่านเรื่องราวที่เธอมาแชร์ประสบการณ์กันค่ะ

ลดน้ำหนัก

แชร์ประสบการณ์ "ออกกำลังกาย ง่ายๆ ที่บ้าน" --> ก้นกระชับ+เอวเล็ก+เซลลูไลท์หาย และหายจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น โดยคุณแมวน่ารักครองโลก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สวัสดีค่ะ ขอเกริ่นนำสักเล็กน้อยนะคะ

รีวิวลดน้ำหนัก

          1. เราเอารูปไปลงในเพจหนึ่ง แล้วมีคนถามมาเยอะว่าทำไง ??? เล่นแค่สควอทเหรอ ??? ทานอาหารยังไง ??? จะอธิบายทีละคนให้ละเอียดก็ทำได้ยาก อธิบายน้อยก็กลัวจะเข้าใจผิด เลยมาทำเป็นกระทู้เลยดีกว่า เข้าใจง่ายดี ^^

          2. เราเป็นคนเดินทางบ่อย เพราะทำงานด้านท่องเที่ยวด้วย เลยไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเป็นที่เป็นทาง

          3. เราได้ความรู้ และพยายามศึกษาจากอาจารย์ท่านหนึ่งที่มีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อนที่เขาประสบความสำเร็จ และในเน็ตนี่ล่ะค่ะ ซึ่งเราก็เพิ่งเริ่มต้น ถ้ามีสิ่งใดผิดพลาด ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

          4. เราเคยปวดเข้าไปลึก ๆ บริเวณตรงสะโพก ร้าวลงขา มีครั้งหนึ่งตอนเรียน ป.ตรี นอนไม่หลับ ทรมานมาก จนไปพบแพทย์มาหลายท่าน วินิจฉัยว่าเป็น "หมอนรองกระดูก" เหมือนกันหมด ได้ยากลับมาทานก็ดีขึ้น แต่หลังจากนั้นก็เป็น ๆ หาย ๆ ถ้าช่วงไหนขับรถ นั่ง เดินเยอะก็กลับมาเป็นอีก ไปกายภาพมาก็ไม่ดีขึ้น

          5. เรื่องอาหาร ยังทานตามใจปากซะเป็นส่วนใหญ่ ควบคุมตัวเองไม่ค่อยได้เลยค่ะ แหะ ๆ

รีวิวลดน้ำหนัก

          จากรูปซ้าย ---> ดูตัวเองละตกใจ (โหหห...เซลลูไลท์เพียบ มีตรงท้อง หลัง ต้นขาหน้า-หลัง ในรูปอาจจะเห็นไม่ชัด แต่ตัวจริงนี่เห็นแล้วเพลียจร้า

ต้องออกกำลังกาย !!! แล้วจะออกยังไง ??

          ปัญหามาแล้วววว  เนื่องจากต้นปีที่ผ่านมาต้องเดินทาง ลากกระเป๋า นอนไนท์บัส ว่าง่าย ๆ สมบุกสมบันมาหลายวัน โดยไม่สนใจสังขารน้อย ๆ ของตัวเอง และแล้วอยู่ ๆ ตอนลงจากไนท์บัส  เข่าก็ดังกร๊อบบบ เจ็บเวลางอ และยืด จากนั้นก็เลยเดินเป๋มาตลอดทริป พอกลับมาก็แบบ ชั้นจะวิ่ง ๆ แต่แค่เดินนานยังปวดเข่าเลยค่ะ พี่เราที่เป็นหมอเลยบอก "หยุดออกกำลังกายก่อน ไม่งั้นจะอักเสบเรื้อรังนะ" เราก็เลยหยุด จนถึงเดือนเมษายน  เริ่มดีขึ้นก็กลับมาเดินบ้างทีละนิด

          *** ถ้าเรามีปัญหาเรื่องการอักเสบอยู่ อย่าเพิ่งออกกำลังกายส่วนนั้นจนกว่าจะหายนะคะ***

รีวิวลดน้ำหนัก

          พอเข้าเดือนกรกฎาคม เข่าเราดีขึ้น ประจวบกับได้ความรู้จากอาจารย์เรื่อง "การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ตับทำงานลำบาก ดึงไขมันยากขึ้น"  และบอกว่า "หยุดดื่มจนกว่าจะหุ่นดี" เราก็โอเคร้ พยักหน้าหงึก ๆ เพื่อความงาม พร้อมกับอยู่ ๆ ก็เริ่มสควอทเอง วันละ 20 ครั้ง แบบขี้เกียจ ๆ พร้อมกับคิดว่าแค่นี้ก็พอละ

          ***แอลกอฮอล์มีผลต่อการลดความอ้วน และสุขภาพจริง ๆ ค่ะ***

          พอเข้าเดือนสิงหาคม ดูท่าหุ่นเราคงไม่ไปไหน เลยลองไปหาฟิตเนสเป็นครั้ง ๆ มาลองสักหน่อย เขามีเทรนเนอร์ฟรีด้วย วันแรกไปถึง ปั่นจักรยาน 20 นาที พี่เทรนเนอร์เขามาถาม "น้องอยากได้ส่วนไหน" เราก็บอก "ขอเอาไขมันออกก็พอค่ะพี่^^" พี่แกบอก "เดี๋ยวจัดให้"

          สควอท 30 ครั้ง 5 เซต และต่อด้วย Lunge 20 ครั้ง 4 เซต แถมเครื่องเล่นขาอีกหน่อย เท่านั้นละค่ะ แทบคลานกลับบ้านจร้า ระบมไป 3-4 วัน ช่วงระบมเราก็ไม่เล่นเลยนะ พอหายก็ไปเล่นใหม่ ได้ 2-3 ครั้ง

          ต่อมางานอื่นเข้าแทรก ไม่มีเวลาไปเล่นเลย เราเลยเอาวะ เล่นเองตามพี่เขาบอกนั่นแหละ อยู่บ้านเล่นไรได้ก็เล่นไป ถ้าวันไหนขี้เกียจ อาบน้ำอยู่ ก็สควอท 30 ครั้ง 5 เซตจบ มาวันนี้ เอ๊ะ ๆ ขาแข็งเป็นกล้ามแบบไม่เคยเป็นมาก่อน ช่วงนี้ขับรถเยอะมาก แต่ไม่ปวดสะโพก หมอนรองกระดูก ไหน ๆ ลองดูหุ่นตัวเองหน่อย โอ้วว.... มันดีงามขึ้นละค่าาา

          ในส่วนของการออกกำลังกาย เราศึกษาเรื่องสควอทมาหลังจากเริ่มเล่นจริงจัง ซึ่งก็ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ถูกผิดก็พยายามศึกษา เริ่มจากทำน้อย ๆ ก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้น เพราะก็ยังกลัวปวดหัวเข่า และหมอนรองกระดูกจะกลับมาด้วย          จากยูทูบนี้เราว่าเขาสอนเข้าใจง่ายดี หลัก ๆ มี 3 อย่าง

          1. เวลาย่อเข่าห้ามเลยปลายเท้า

          2. พยายามทำหลังให้ตั้งตรง

          3. ดันก้นไปข้างหลังเยอะ ๆ

รีวิวลดน้ำหนัก

          กล้ามเนื้อที่จะฟิต และเฟิร์มขึ้นก็ตามนี้เลย แต่ตรงแขนจะไม่ได้นะ ถ้าเราไม่ได้ยกน้ำหนักด้วยช่วงตอบคำถาม

          ถาม : เล่นสควอทอย่างเดียวเลยไหม ?

          ตอบ : ปกติเราชอบเดินอยู่แล้ว เราจะพยายามเดินให้ได้วัน 10,000 ก้าวทุกวัน  และเวลาทำงานคอมก็จะนั่งลูกบอลยางแทนเก้าอี้ด้วย อันนี้ทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็ยังทำอยู่เหมือนเดิม ตอนนี้เพิ่มเติมคือ เล่นสควอทวันละ 30 ครั้ง 5 เซตค่ะ

          ถาม : ผอมลงไหม น้ำหนักลดลงป่าว ?

          ตอบ : น้ำหนักยังไม่ลด แต่ก็ไม่เพิ่มค่ะ พุงเราว่าก็ยังเท่าเดิม ที่ดูดีขึ้นคือ ก้นกระชับขึ้น เอวเล็กลง และเซลลูไลท์หายไปเยอะมาก !!!

          ถาม : อดอาหารไหม ?

          ตอบ : ไม่เลยค่ะ กับข้าวทำเองบ้าง นอกบ้านบ้าง แล้วแต่โอกาส แต่เราเป็นคนทานข้าวไม่มากอยู่แล้ว และชอบทานผัก แต่ขนมปังชอบมาก ! (เน้นพวกโฮลวีท) กับกาแฟนี่เกือบทุกวันค่ะ มีแค่แอลกอฮอล์ที่ไม่ดื่มแล้วค่ะ

          ส่วนใครที่น้ำหนักเยอะ หรือกำลังเริ่มเล่นแล้วรู้สึกว่าสควอทหนักไป เราก็แนะนำให้เล่นแบบนี้ไปก่อนนะคะ แต่ต้องเล่นหลาย ๆ เซตหน่อยนะคะ

          หลังจากวันนี้ต่อไปเราก็ยังเล่นสควอท แต่เพิ่มน้ำหนักเข้าไป และก็หาท่าอื่น ๆ จากในเน็ตเล่นเพิ่มเติม เพื่อไม่ให้เบื่อค่ะ ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคร้า

          วันนี้ก็ขอมาแชร์ประสบการณเท่านี้นะคะ มีอะไรสอบถาม ติชม หรือให้คำแนะนำ ยินดีมาก ๆ เลยค่ะ

          facebook : www.facebook.com/kanomzcake


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณแมวน่ารักครองโลก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน ก้นกระชับ+เอวเล็ก+เซลลูไลท์หาย และหายจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2560 เวลา 17:05:33 53,035 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รีวิวออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน ก้นกระชับ+เอวเล็ก+เซลลูไลท์หาย และหายจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP