x close

9 นมถั่วเหลืองสูตรเจน้ำตาลต่ำ เติมโปรตีนอร่อยล้ำไม่กลัวอ้วน

          พามาดูนมถั่วเหลืองสูตรเจน้ำตาลน้อย ทางเลือกเติมโปรตีนในช่วงกินเจให้อร่อย โดยไม่ต้องกลัวอ้วน

นมถั่วเหลือง

          เครื่องดื่มเจที่ให้โปรตีน และคนกินเจพอจะกินได้โดยเจไม่แตก ก็คงไม่พ้นน้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองสำเร็จรูป ที่วางขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เพราะนอกจากนมถั่วเหลืองจะให้โปรตีนสูงแล้ว ข้อดีอีกอย่างคือไม่มีคอเลสเตอรอลด้วยนะคะ ทว่ารสชาติอร่อย ๆ ของนมถั่วเหลืองที่เราได้ดื่มเข้าไป บอกตรง ๆ เลยว่าบางกล่องมีปริมาณน้ำตาลแฝงอยู่ค่อนข้างมาก ดังนั้นวันนี้เราเลยจะพามาส่องนมถั่วเหลืองเจ น้ำตาลต่ำ มีน้ำตาลไม่ถึง 6 กรัม หรือน้อยกว่า 2% ที่คนกินเจสายรักสุขภาพดื่มได้สบาย ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพเลย

1. วี-ซอย รสจืดนมถั่วเหลือง
ภาพจาก : vsoy

          จริง ๆ นมถั่วเหลืองวี-ซอย มีให้เลือกหลายสูตร แต่สำหรับคนที่รักสุขภาพ อยากดื่มนมถั่วเหลืองน้ำตาลต่ำ แนะนำเป็นนมถั่วเหลืองรสจืด กล่องสีฟ้า สูตรไม่เติมน้ำตาลทราย ขนาด 230 มิลลิลิตร ที่มีปริมาณน้ำตาลเพียง 2 กรัม ให้พลังงาน 110 กิโลแคลอรี มีไขมัน 4.5 กรัม โปรตีน 9 กรัม แถมกล่องนี้ยังเป็นสูตรไฮ-แคลเซียมด้วยนะคะ ราคา 14 บาท

2. ดีน่างาดำ ผสมธัญพืชงาดำ 2 เท่า สูตรน้ำตาลน้อย


นมถั่วเหลือง          ดีน่างาดำเป็นนมถั่วเหลืองอีกยี่ห้อที่หาซื้อง่าย และเป็นที่นิยมพอสมควร เพราะนอกจากจะได้โปรตีนจากถั่วเหลืองแล้ว ดีน่ากล่องสีฟ้ากล่องนี้ยังผสมธัญพืชมากประโยชน์อย่างงาดำเพิ่มเข้าไปอีก ที่สำคัญกล่องนี้เป็นสูตรน้ำตาลน้อย มีส่วนผสมของน้ำตาลเพียง 1% เท่านั้น หรือมีน้ำตาลเพียง 4 กรัม ต่อ 1 กล่อง (ปริมาณ 230 มิลลิลิตร) ให้พลังงานราว ๆ 100 กิโลแคลอรี ไขมัน 2.5 กรัม โปรตีน 7 กรัม ราคา 13 บาท


3. โทฟุซัง นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง ไม่ใส่น้ำตาล


นมถั่วเหลือง
ภาพจาก : tofusan.com

          น้ำนมถั่วเหลืองออร์แกนิค คั้นสด 100% ตรา Tofusun จริง ๆ แล้วมีหลายสูตรค่ะ อย่างขวดนี้สูตรโปรตีนสูง ให้โปรตีนมากถึง 25 กรัม ช่วยเสริมสร้างและคงสภาพของมวลกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับดื่มก่อนหรือหลังออกกำลังกาย แถมยังไม่ใส่น้ำตาล คือจะมีน้ำตาลตามธรรมชาติน้อยกว่า 1 กรัม ไขมัน 4 กรัม โดย 1 ขวด ในปริมาณ 350 มิลลิลิตร ให้พลังงานอยู่ที่ 170 กิโลแคลอรี ราคา 35 บาท แบ่งกิน 2 ครั้งกำลังดี

4. นมถั่วเหลืองรสจืด ตรา OHAYO

 


นมถั่วเหลืองเจ

ภาพจาก : ohayo

          อีกหนึ่งนมถั่วเหลือง 100% ที่หลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยบางคนอาจเรียกนมถั่วเหลืองยี่ห้อนี้ว่า นมถั่วเหลืองตรานางพยาบาล ซึ่งจากที่เราเห็นว่ามีจำหน่ายแต่ขวดใหญ่ ปริมาณ 1,000 มิลลิลิตร (ราคา 55 บาท) ปัจจุบันนี้เขามีขวดเล็กปริมาณ 300 มิลลิลิตร วางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปแล้วนะคะ ลองไปหาซื้อมาดื่มกันได้ แต่ถึงแม้จะเป็นขวดเล็กก็อย่าดื่มรวดเดียวหมดขวดล่ะ เพราะในปริมาณ 200 มิลลิลิตร นมถั่วเหลืองรสจืดตราโอฮาโย จะให้พลังงานประมาณ 80 กิโลแคลอรี ไขมัน 3.5 กรัม โปรตีน 9 กรัม ส่วนน้ำตาลก็มีไม่ถึง 1 กรัมค่ะ ราคา 22 บาท


5. นมถั่วเหลือง 100% ตราดอยคำ


นมถั่วเหลือง
ภาพจาก : doikham

          นมถั่วเหลือง 100% ตราดอยคำ เป็นนมถั่วเหลืองชนิดที่ต้องมาชงดื่มเองค่ะ แต่ข้อดีก็คือเป็นนมถั่วเหลืองที่เก็บได้นาน และยังเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากโครงการหลวง โดยการชงนมถั่วเหลืองดอยคำก็เพียงแค่ผสมผงนมถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 15 กรัม) กับน้ำร้อน 1 แก้วกาแฟ นมถั่วเหลืองแก้วนี้ให้พลังงานประมาณ 70 กิโลแคลอรี ไขมัน 3 กรัม โปรตีน 6 กรัม น้ำตาลน้อยกว่า 1 กรัม ราคากล่องละ 60 บาท  
 

6. มายช้อยส์ น้ำนมถั่วเหลืองรสจืด

 

 
นมถั่วเหลืองเจ
ภาพจาก : tops

          สำหรับคนที่ชอบไซซ์บิ๊ก น้ำนมถั่วเหลืองยี่ห้อนี้น่าจะตอบโจทย์ เพราะเป็นขวดขนาด 350 มิลลิลิตร โดยขวดนี้เป็นนมถั่วเหลืองผสมฟองเต้าหู้รสจืด ให้พลังงาน 110 กิโลแคลอรี ไขมัน 5 กรัม โปรตีน 13 กรัม น้ำตาล 2 กรัม มีจำหน่ายเฉพาะท็อปส์ มาร์เก็ต เท่านั้น (ราคา 16 บาท) แต่เพื่อความไม่อ้วน แนะนำให้แบ่งดื่มครั้งละแก้วก็พอ


7. ซังซัง นมถั่วเหลืองคั้นสด หวานน้อย


นมถั่วเหลืองเจ
ภาพจาก : lactasoy.com 

          นมถั่วเหลืองซังซังเป็นมิตรรักของคนรักสุขภาพพอสมควร เพราะเป็นนมถั่วเหลืองคั้นสด รสชาติหวานกำลังเหมาะ เพราะมีน้ำตาลประมาณ 1.80% เรียกได้ว่าเป็นนมถั่วเหลืองที่ดื่มได้เพลิน ๆ กลมกล่อม และตอนนี้มีแบบขวด 200 มิลลิลิตร ที่ออกแบบมาให้ถือง่าย หยิบสะดวก พกพาไปไหนมาไหนก็ได้หมด ที่สำคัญ 1 ขวด ให้แคลอรีเพียง 110 กิโลแคลอรี ราคาแค่ 10 บาท เท่านั้น


8. ฟองฟอง นมถั่วเหลืองสูตรไม่มีน้ำตาล 


นมถั่วเหลืองเจ
ภาพจาก : fongfong-tryme

          นมถั่วเหลืองมีฟองเต้าหู้ที่หลายคนบอกว่าชอบมาก เพราะได้เคี้ยวฟองเต้าหู้เพลิน ๆ โดยสูตรไม่มีน้ำตาลของแบรนด์นี้มีให้เลือกทั้งขนาด 260 มิลลิลิตร, 1 ลิตร และ 2 ลิตร ถ้าแบบพกพาง่ายก็ขนาด 260 มิลลิลิตร ให้พลังงาน 90 กิโลแคลอรี ราคาประมาณ 20 บาท แต่ถ้าชอบแบบจุใจก็มีขวดใหญ่ 1 ลิตร แบ่งดื่มแก้วขนาด 200 มิลลิลิตร ได้ 5 แก้วโดยประมาณ ซึ่งจะให้พลังงาน 70 กิโลแคลอรีต่อแก้ว ราคา 69 บาท สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ


9. ดีน่าโทนิว น้ำเต้าหู้ออร์แกนิค สูตรน้ำตาลน้อย


นมถั่วเหลือง

          กล่องนี้เป็นน้ำเต้าหู้ออร์แกนิกแท้ ๆ จากไร่ถั่วเหลืองออร์แกนิก 100% ไม่มีคอเลสเตอรอล ถ้าชอบสูตรน้ำตาลน้อยต้องเลือกกล่องสีฟ้า จะมีน้ำตาลเพียงแค่ 5 กรัม เท่านั้นค่ะ และ 1 กล่อง 180 มิลลิลิตร ให้พลังงาน 90 กิโลแคลอรี โปรตีน 5 กรัม ราคากล่องละ 10 บาท


          กินเจทั้งทีก็อย่าให้ร่างกายขาดสารอาหาร โดยเฉพาะสารอาหารอย่างโปรตีน ซึ่งนมถั่วเหลืองสูตรเจน้ำตาลน้อยทั้งหมดนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งของว่างเจไม่อ้วน หรือจะดื่มเป็นอาหารเช้าเจเพื่อสุขภาพก็ได้เช่นกัน


บทความที่เกี่ยวข้องกับกินเจ


          -  วิธีล้างท้อง เตรียมตัวให้พร้อมก่อนกินเจ    
          -  ประวัติและตำนานการกินเจ     
          -  ข้อห้ามการกินเจ การกินเจที่ถูกต้อง กินเจห้ามกินอะไรบ้าง    
          -  10 คำถามคาใจเรื่องกินเจ ได้เวลาต้องขอเคลียร์   
          -  ประโยชน์ของการกินเจ เสกสุขภาพดีได้ ไม่ใช่แค่อิ่มบุญ    
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 นมถั่วเหลืองสูตรเจน้ำตาลต่ำ เติมโปรตีนอร่อยล้ำไม่กลัวอ้วน อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2566 เวลา 14:14:36 100,399 อ่าน
TOP