x close

ปิดเทอมสร้างสรรค์ ทำทุกวันให้ไม่ธรรมดา


          ปิดเทอมนี้ถ้ายังไม่มีไอเดียว่าจะทำกิจกรรมอะไร ที่ไหน และอย่างไร ลองเข้าไปที่ www.happyschoolbreak.com หรือ www.ปิดเทอมสร้างสรรค์.com เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมกิจกรรมและแหล่งเรียนรู้มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศให้ทุกคนได้ทำกันช่วงปิดเทอม และเราจะทำการเพิ่มกิจกรรมไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ทุกคนทำให้ปิดเทอมนี้ไม่ธรรมดา

          เมื่อเข้าไปที่เว็บไชต์ปิดเทอมสร้างสรรค์หน้าแรก เราจะเห็น 5 เมนูหลัก ประกอบด้วย หน้าแรก กิจกรรม แหล่งเรียนรู้ บทความ และเกี่ยวกับเรา

ปิดเทอมสร้างสรรค์


          หน้าแรกนี้ทางเว็บไชต์ได้จำแนกกิจกรรม 4 แบบตามคุณลักษณะมาให้ผู้ใช้ได้ค้นหาง่ายขึ้น ประกอบด้วย 4 เมนูกิจกรรม คือ 

สสส.

          1. เมนูตามหาฝัน เป็นเมนูลัดของคนที่ชื่นชอบกิจกรรมร้อง เต้น เล่นดนตรี ศิลปะและกีฬา

          2. เมนูแบ่งปันสังคม สำหรับคนที่อยากทำงานอาสาสมัคร แบ่งปันสังคม พื้นที่นี้ก็ได้รวบรวมกิจกรรมจิตอาสาเพื่อผู้อื่น  ๆ มาไว้

          3. เมนูค้นหาตัวตน เป็นเมนูลัดสำหรับคนที่อยากฝึกงานในอาชีพที่ใช่ อยากทำงานมีรายได้พิเศษ ฝึกทักษะชีวิตเพื่อสร้างความแข็งแกร่งกับตัวเองมากดเข้าไปค้นหน้าที่เมนูนี้ได้เลย

          4. เมนู สนุก ฝึกฝน เปิดโลกเรียนรู้  สำหรับคนที่ต้องการค้นหา พื้นที่และกิจกรรมที่จะทำให้เราได้เรียนรู้โลกได้กว้างขึ้น เพิ่มจินตนาการแห่งการเรียนรู้

          หน้าแรกยังไม่หมดแค่นี้ สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไร เราได้นำกิจกรรมประจำสัปดาห์มาแสดงผลไว้ให้เป็นทางเลือกอีกด้วย รวมถึงตัวอย่างบทความที่น่าสนใจมาฝากกันไว้

          หรือหากใครต้องการแบ่งปันหรือเรื่องราวดี ๆ ที่ได้ไปทำกิจกรรมมาส่งเรื่องราวมาที่ เมนูพูดคุยกับเราได้ หรือหากใครจัดกิจกรรมอยากชวนเด็กและเยาวชนไปร่วมกิจกรรมก็สามารถนำส่งกิจกรรมมาให้เราช่วยเผยแพร่ได้

          สำหรับใครที่อยากค้นหากิจกรรมกัน เราจะมาแนะนำวิธีการใช้งานเว็บไซต์เพื่อค้นหากิจกรรมที่ใช่กันได้ที่หน้านี้
เมื่อเข้ามาถึง หน้ากิจกรรมจะทำการแสดงผลกิจกรรมที่มีทั้งหมดก่อน แต่ถ้าเราอยากเลือกกิจกรรมตามวันที่คำค้นหน้า หรือ เลือกดูกิจกรรมตาม list วัน เดือน หรือ รูปภาพ ก็สามารถใส่รายละเอียดได้ 

 
สสส.

ตัวอย่าง

          เลือกกิจกรรมเดือนเมษายน กิจกรรมของทั้งเดือน ก็จะขึ้นมาทั้งหมด และถ้าเรามีกิจกรรมที่ต้องการทำโดยเฉพาะ ก็สามารถใส่คำที่ต้องการค้นหาไปได้อีก เช่น เมื่อใส่คำว่า "ว่ายน้ำ" เราก็จะเจอกับกิจกรรมว่ายน้ำ เป็นต้น

          แต่สำหรับใครที่อยากดูกิจกรรมตามจังหวัดและวัยการศึกษาก็สามารถ ติ๊ก เพื่อทำการกรองข้อมูลกิจกรรมที่เหมาะสมได้เลย เช่น เลือกสระแก้ว ประถมต้น ก็จะเจอกิจกรรมเกี่ยวข้อง

          นอกจากนี้เรายังได้ทำการรวบรวมบทความที่น่าสนใจมาไว้อีก โดยมีบทความที่น่าสนใจ อาทิ ปิดเทอมสร้าง 100 กิจกรรมหรรษา ที่มาบอกเล่าว่าปิดเทอมนี้เราทำกิจกรรมอะไรกันได้บ้าง ซึ่งมีให้ทำกันถึง 100 กิจกรรมทีเดียว หรือ ใครอยากพาลูกเที่ยวก็ได้มีบทความที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวถามภูมิภาคไว้ เป็นต้น
 
สสส.ปิดเทอมสร้างสรรค์ ทำทุกวันให้ไม่ธรรมดา โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2561 เวลา 09:35:15 4,430 อ่าน
TOP