5 ท่าโยคะลดหน้าท้องใน 5 นาที ปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้ดีไปด้วยในตัว

          วิธีลดพุงแบบไม่เหนื่อยมาก แถมได้ยืดเหยียดร่างกายไปกับท่าโยคะต่าง ๆ ที่จะช่วยลดหน้าท้อง พร้อมกระตุ้นการทำงานของลำไส้และระบบขับถ่ายได้อีก          ปัญหามีพุงจะหมดไปในไม่ช้า หากคุณออกกำลังกายลดหน้าท้องเป็นประจำด้วยท่าโยคะ จาก Popsugar Fitness 5 ท่า 5 นาที โยคะท่าต่อไปนี้จะช่วยลดหน้าท้องและปรับสมดุลอวัยวะภายในให้เราได้ในคราวเดียว !

1. Cat Cow

ท่าโยคะลดหน้าท้อง

          ก้มลงบนเสื่อโยคะในท่าคลาน เข่าทั้งสองข้างห่างกันเท่าช่วงไหล่ วางมือทั้งสองข้างขนาบไปกับพื้น แขนเหยียดตรง สูดลมหายใจเข้าพร้อมเงยหน้าและยืดหลังขึ้น จากนั้นสูดลมหายใจออกพร้อมกับโก่งตัว ก้มหน้า ทำซ้ำอย่างนี้ 6 ครั้ง แล้วขยับท่าเตรียมท่าต่อไป

2. 3-legged downward dog with knee cross

ท่าโยคะลดหน้าท้อง

          ต่อจากท่าแรกให้ยืดเข่าจนขาตั้งตรง แขนทั้งสองข้างเหยียดตรงให้สุดเช่นกัน จากนั้นยกขาข้างหนึ่งเหยียดตรง แล้วดึงขากลับเข้าหาลำตัวพร้อมกับเหยียดขาข้างที่วางอยู่กับพื้นให้ตรงที่สุด โดยในช่วงดึงขากลับเข้าหาลำตัวจะมีการบิดอยู่ด้วยกันใน 3 ลักษณะ จากนั้นสูดลมหายใจและยกขาเหยียดตรงอีกครั้ง ทำซ้ำข้างละ 6 เซต แล้วสลับทำอีกข้าง

3. Forearm plank with hip dip

ท่าโยคะลดหน้าท้อง

          เปลี่ยนท่ามาอยู่ในท่าแพลงก์ จากนั้นเอนตัวให้สะโพกแตะพื้นสลับกันซ้ายและขวา ทำทั้งหมด 6 ครั้ง

4. Eagle sit-up

ท่าโยคะลดหน้าท้อง

          นอนราบลงกับเสื่อโยคะ จากนั้นชันเข่าขึ้น ไขว้ขาเกี่ยวกันไว้ กางแขนออกข้างลำตัว และไขว้แขนไว้ตรงหน้าอก จากนั้นให้ยกลำตัวช่วงบนขึ้น คล้ายท่าซิทอัพ ช่วงยกตัวขึ้นหายใจเข้า ช่วงยกตัวลงหายใจออก ทำทั้งหมด 6 ครั้ง เมื่อครบ 6 ครั้งแล้ว ให้เปลี่ยนท่ามาเอาฝ่าเท้าแตะพื้น ยกขึ้นและลงให้ครบ 6 ครั้ง จากนั้นสลับไขว้อีกข้างและทำเหมือนกัน

5. Cross-legged twist

ท่าโยคะลดหน้าท้อง

          นั่งขัดสมาธิบนเสื่อโยคะ หลังตรง เอามือซ้ายแตะหัวไหล่ขวา มือขวายันพื้นไว้ที่ด้านหลัง จากนั้นบิดตัวพร้อมสูดลมหายใจเข้า ค้างท่าไว้ 30 วินาที แล้วสลับมาบิดอีกข้าง ค้างท่าไว้ 30 นาที ทำได้จนกว่าจะพอใจ ท่านี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้เราได้ด้วย

          นอกจากจะเป็นท่าโยคะลดหน้าท้องแล้ว การฝึกโยคะด้วยท่าเหล่านี้ยังช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะภายใน โดยเฉพาะในส่วนของลำไส้ก็เหมือนได้ออกกำลังกายไปด้วยนะคะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Popsugar Fitness
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ท่าโยคะลดหน้าท้องใน 5 นาที ปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้ดีไปด้วยในตัว โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 15:25:36 30,529 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP