สาวกปลาดิบสบายใจ เพจดังชี้ไม่ทำให้ติดเชื้อ H.pylori หลังคนแชร์เตือนให้ระวัง

          โลกออนไลน์แชร์กระหน่ำ สาวติดเชื้อ H.pylori ทำลำไส้อักเสบเป็นแผลเหตุกินอาหารไม่สะอาด-ปลาดิบ ด้านเพจดังชี้ กินได้ไม่ทำให้ติดเชื้อ จะติดก็ต่อเมื่อคนมีเชื้อ ล้างมือไม่สะอาดหลังขับถ่ายแล้วมาจับอาหาร

ซูชิ

          วันที่ 14 มิถุนายน 2561 เฟซบุ๊ก Apple PK ได้เปิดเผยประสบการณ์การติดเชื้อ H.pylori จนเกิด ลำไส้อักเสบ ​และเป็นแผล โดยระบุว่าสาเหตุมาจากการติดเชื้อจากคนสู่คนด้วยการทานอาหารร่วมกันโดยไม่ใช้ช้อนกลาง​ หรือจากคนที่ปรุงอาหารผ่านมือที่ไม่สะอาด​ อาหารดิบ ๆ เช่นจำพวกปลาแซลมอนดิบ​ หอยแครงลวกแบบไม่สุก

          เจ้าของเฟซบุ๊กบอกอีกว่า คุณหมอเฉพาะทางยืนยันว่า หากเป็นไปได้ให้เลิกทานอาหารที่ค้างคืน แช่เย็นแล้วนำมาอุ่นใหม่ รวมทั้งปลาดิบ แซลมอน ซูชิ และให้รับประทานอาหารให้เป็นเวลามีวินัยกับตัวเอง

ลำไส้อักเสบ


ลำไส้อักเสบ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict

          อย่างไรก็ตาม เพจ Drama-addict ออกมาระบุว่า ไม่ต้องกลัว อาหารจำพวกที่เจ้าของเรื่องโพสต์มานั้นยังสามารถกินได้ ซึ่งเชื้อ H.pylori นั้นเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะก็จริง แต่เกิดจากอาหารที่ปนเปื้อนอุจจาระของคนที่มีเชื้อ ยกตัวอย่างคือ คนที่มีเชื้อเข้าห้องน้ำ ล้างก้น แล้วล้างมือไม่สะอาด มาจับอาหาร แล้วคนหยิบอาหารมากินต่อ ก็จะติดเชื้อ อีกทั้งคนส่วนมากก็มีเชื้อนี้อยู่ในตัว แต่ไม่ได้แปลว่าจะเป็นโรคกระเพาะทุกคน

ลำไส้อักเสบ

ลำไส้อักเสบ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Apple PK

ลำไส้อักเสบ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Apple PK


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Apple PK, Drama-addict

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวกปลาดิบสบายใจ เพจดังชี้ไม่ทำให้ติดเชื้อ H.pylori หลังคนแชร์เตือนให้ระวัง โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 17:31:44 2,205 อ่าน
TOP