x close

13 ดาราเลิกเหล้า เปลี่ยนสายเมาเป็นสายเฮลธ์ตี้

          มาส่องชีวิตดาราที่เคยติดเหล้า เอะอะก็เมาจนชีวิตเกือบพัง แต่ในที่สุดก็เลิกเหล้าได้อย่างเด็ดขาด พลิกชีวิตจากหลุมดำสู่ความสว่างสดใส

          ถ้าใครกำลังคิดจะเลิกเหล้า หรืออย่างน้อย ๆ ก็ลดความถี่ในการดื่มน้ำเมาลงหน่อย เรามีตัวอย่างดาราที่เลิกเหล้าได้สำเร็จมาให้ดูเป็นแรงบันดาลใจ แต่ละคนพอเลิกเหล้าได้ชีวิตก็แฮปปี้ขึ้นเป็นกอง มาดูกันค่ะว่า ดาราเลิกเหล้าได้จะมีใครบ้าง
 

1. กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

          อดีตเคยติดเหล้าจนชีวิตตกต่ำ แต่พอมีน้องชูใจ ลูกสาวสุดที่รักเป็นแก้วตาดวงใจ คุณพ่อหุ่นหมีอย่างกอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ก็ตัดสินใจเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ อย่างเด็ดขาด แถมยังหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทุกสิ่งนี้ก็เพื่อจะได้อยู่กับลูกไปนาน ๆ
 

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ โพสต์ข้อคิดดี ๆ บอกตอนนี้เลิกเหล้าได้ 1 ปีแล้ว

2. กิ๊ก มยุริญ

          ไม่น่าเชื่อว่าดาราสายบุญอย่างกิ๊ก มยุริญ จะเคยเป็นสายดริงก์มาก่อน และเป็นคนที่ติดปาร์ตี้ชนิดเมาจนทรงตัวไม่อยู่มาแล้ว แต่พอถึงจุดหนึ่งที่ร่างกายเริ่มแสดงความทรุดโทรมจากการดื่มแอลกอฮอล์ คุณกิ๊กก็คิดได้ว่าเราจะทำร้ายตัวเองซ้ำ ๆ ไปทำไม ดังนั้นจึงตัดสินใจเลิกเหล้าและใช้ชีวิตในสายธรรมะ ในที่สุดเธอก็ค้นพบความสุขที่แท้จริง ที่ไม่เห็นต้องมีเหล้าในชีวิตก็สุขได้

 

กิ๊ก มยุริญ ปลดล็อกชีวิตหลังชนะใจเลิกเหล้า

3. ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

          ออกมาเผยเบื้องหลังชีวิตที่เคยติดเหล้า ติดยาอย่างหนัก จนช็อกเกือบตาย เล่นเอาอึ้งกันไปทั้งวงการ แต่ตอนนี้สาวปีใหม่ คลีนแล้วทุกสิ่ง ไม่ยุ่งกับเหล้า ยา อย่างขาดสติเหมือนเมื่อก่อน มิน่า...สวยวันสวยคืนเลยนะ

 

ป๋าต๊อบ ปีใหม่ เปิดชีวิตเกือบตายเพราะเคยติดเหล้าเมายา เสพจนช็อกตาตั้ง !

4. ชมพู่ ก่อนบ่าย

          เป็นอีกหนึ่งดาราสาวในวงการที่เคยเกือบเสียศูนย์เพราะฤทธิ์สุรา ในเคสของสาวชมพู่ ก่อนบ่าย เธอเคยใช้เหล้าย้อมใจและขาดสติทำร้ายตัวเองจนเป็นอัมพาตครึ่งซีก ซึ่งหลังจากรักษาอาการจนหาย สติมา ปัญญาเกิด สาวชมพู่ก็ขอลั่นวาจาว่าจะไม่ยุ่งกับเหล้ายาอีกเลย !
 

5. ทราย เจริญปุระ

            เป็นที่ฮือฮากันพักใหญ่ในตอนที่คุณทราย เจริญปุระ กดไลก์เพจซดเหล้าเข้าพรรษา สวนกระแสงดเหล้าเข้าพรรษา ทั้งยังเคยมีพฤติกรรมติดเหล้าหนัก จนถ่ายละครแทบไม่ไหว แต่เมื่อคุณพ่อเสียชีวิต คุณทราย เจริญปุระ ก็เปลี่ยนความคิดใหม่ โดยตัดสินใจเลิกเหล้า ซึ่งทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้นมาก ๆ
 

6. อ่ำ อัมรินทร์

          ชีวิตเคยตกต่ำเพราะฤทธิ์ของสุรามาแล้ว โดยคุณอ่ำเล่าว่าตัวเองหลงไปกับเหล้า เบียร์ ขาดสติ ใช้ชีวิตอย่างประมาท จนต้องหย่ากับภรรยา นำมาซึ่งความสูญเสียที่ทำให้เขาต้องหลั่งน้ำตา จนกระทั่งตัดสินใจจะบวชถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมกับถือโอกาสเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ ไปพร้อมกัน และหลังจากเลิกอบายมุขเหล่านั้นแล้ว ก็ดูสดใสขึ้นผิดหูผิดตา

 

อ่ำ อัมรินทร์ เล่าชีวิตตกอับ กินดื่มมากไป ชีวิตพินาศจนต้องหย่า !

7. เข็ม ลภัสรดา

          หายหน้าไปจากวงการถึง 2 ปีเต็ม สำหรับสาวเข็ม ลภัสรดา ซึ่งก็ออกมายอมรับว่า 2 ปีที่ไม่ได้เจอหน้าค่าตาเธอ เธอมัวใช้ชีวิตจมดิ่งกับเหล้า และเที่ยวอย่างขาดสติ แต่ก็ยังดีที่มีโอกาสได้เข้าหาธรรมะ เข้าวัด ฟังธรรม ได้เห็นถึงความทุกข์ของคนอื่นที่มีมากกว่าตัวเองตั้งเยอะ นั่นทำให้เธอฉุกคิดได้ว่าจะพาตัวเองไปทุกข์อีกทำไม จึงตัดสินใจเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด
 

8. ผัดไท ดีใจ ดีดีดี

           จากคนที่ดื่ม กิน เที่ยวทุกคืน จนเลือดออกในกระเพาะ อ้วกเป็นเลือด มีอาการตัวซีด มือหงิกจากพิษของสุรา รวมไปถึงร่างกายขาดการพักผ่อน และถึงขนาดที่ลูกสาวต้องขู่ว่าถ้าไม่เลิกเหล้าก็จะตัดแม่ตัดลูก ! ด้วยเหตุนี้คุณผัดไท ดีใจ ดีดีดี จึงเลิกเหล้า เลิกเที่ยว มุ่งแต่งานเป็นหลัก ชีวิตจึงดี ดี ดี สมชื่อเลย
 

9. น้าค่อม ชวนชื่น

           ตลกรุ่นใหญ่อย่างน้าค่อมก็เคยเกือบเอาชีวิตไม่รอดเพราะติดเหล้าหนักมาแล้วเหมือนกัน จนกระทั่งมีหลานสาวสุดน่ารัก บวกกับคุณหมอสั่งห้ามดื่มเหล้าอีกเด็ดขาดถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่ น้าค่อมจึงหักดิบเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง
 

10. แมว จิรศักดิ์

          สายร็อกกับสายเมาเป็นของคู่กัน ครั้งหนึ่ง คุณแมว จิรศักดิ์ ก็ดื่มหนัก จนสุขภาพย่ำแย่ และหลังตรวจสุขภาพก็ทำให้ตระหนักว่าต้องเลิกเหล้า ดังนั้นคุณแมวจึงเลิกเหล้า และปรับไลฟ์สไตล์ใหม่ กลายเป็นร็อกเกอร์หนุ่มใหญ่ที่สุขภาพไฉไลกว่าเดิม

 

แมว จิรศักดิ์-แหนว ควงคู่เปิดใจชีวิตรัก 10 ปี เคยเกือบเลิก เพราะติดเหล้าหนัก

11. หนุ่ม กะลา

          เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มที่เคยติดเหล้าหนักมาก ดื่มทีเดียว 2 แบน ใน 15 นาที ไม่มีเพื่อน ไม่มีกับแกล้ม ไม่มีปาร์ตี้ก็ดื่มคนเดียวได้ชิล ๆ จนร่างกายพังแบบดื่มเหล้า เบียร์ขวดเดียวน็อก แล้วแฮงก์ไป 3 วัน ทำงานไม่ได้ หนุ่ม กะลา เลยตัดสินใจเปลี่ยนตัวเอง เลิกเหล้า เข้าฟิตเนส ชีวิตเลยกลับมาสดใสได้อีกครั้ง

 

เปิดชีวิต หนุ่ม กะลา เคยเกือบตายเพราะติดเหล้าหนัก ซัดเรียบ 2 แบน ภายใน 15 นาที

12. แบงค์ แคลช

          ถ้ายังกินเหล้า สูบบุหรี่ ก็ไม่สมควรมีครอบครัว นี่คือความคิดของหนุ่มแบงค์ ปรีติ ที่ตัดสินใจเลิกอบายมุขอย่างเหล้าและบุหรี่มานานกว่า 2 ปีแล้ว เพื่อเตรียมเป็นสามี และพ่อที่ดีของลูกในอนาคต Respect จริง ๆ เลย
 

13. ปอยฝ้าย มาลัยพร

          แม้จะเป็นเจ้าของเพลงดัง มันต้องถอน แต่ตอนนี้ ปอยฝ้าย มาลัยพร ก็ขอถอนตัวจากการเป็นนักดื่มตัวยง กลายมาเป็นคนไม่ดื่มเหล้า ชีวิตดี สุขภาพดี ไม่มีร่างกายทรุดโทรมหรืออ้วกเป็นเลือดเพราะเหล้าอีกต่อไป

 

ปอยฝ้าย มาลัยพร ชีวิตพังเพราะติดเหล้า อ้วกเป็นเลือด-ล่ามโซ่หักดิบ

          ถ้าอยากรู้ว่าชีวิตจะดีแค่ไหนหลังจากที่เราเลิกเหล้า บอกเลยว่าต้องลองเลิกเหล้าแล้วจะรู้...รู้งี้เลิกเหล้าตั้งนานแล้ว
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 ดาราเลิกเหล้า เปลี่ยนสายเมาเป็นสายเฮลธ์ตี้ อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2562 เวลา 19:10:07 191,824 อ่าน
TOP