x close

ชี้เป้า 6 ยี่ห้อแป้งเย็นหอมชื่นใจ คลายร้อนง่าย ๆ เย็นสบายในทันที !

          วิธีคลายร้อนที่ช่วยให้เย็นขึ้นได้ในทันที ก็ต้องแป้งเย็นคูล ๆ โปะตอนอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ว่าแต่ใช้แป้งเย็นยี่ห้อไหนเย็นสุด หอมสุด มาดู...
          อากาศช่วงนี้ร้อนรุนแรงมาก ขนาดอาบน้ำเสร็จแป๊บ ๆ เหงื่อยังออกจนอยากจะอาบน้ำวนไปไม่รู้จักจบสิ้น แต่ในความเป็นจริงเราทำอย่างนั้นไม่ได้ หลายคนเลยเลือกใช้แป้งเย็นช่วยคลายร้อน ให้ร่างกายรู้สึกเย็นได้นาน ๆ แถมยังได้กลิ่นหอมชื่นใจ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำเสนอแป้งเย็นยอดฮิตที่คนนิยมใช้กัน เพราะเป็นแป้งเย็นที่เย็นสุด ๆ แถมยังเป็นแป้งเย็นหอมชื่นใจด้วย มาดูกันว่ามีแป้งเย็นยี่ห้อไหนบ้างเอ่ย

1. แป้งเย็นตรางู

          นึกถึงแป้งเย็นก็ต้องแป้งเย็นตรางู เรียกได้ว่าเป็นแป้งเย็นคลาสสิกแต่ไหนแต่ไร โปะที่ไหนก็เย็นที่นั่น และจะเย็นซ่าถึงใจหากโปะตอนอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ โดยกระป๋องขนาด 280 กรัม ราคาขายประมาณ 50-70 บาท มีให้เลือกใช้หลายสูตรนะคะ ทั้งสูตรคลาสสิก, เฟรนช์ ลาเวนเดอร์ ช่วยให้ผ่อนคลาย, เจแปนนีส ซากุระ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ดมแล้วสดชื่นสุด ๆ, เคลป์ คอมเพล็กซ์ ที่ให้ความเย็นจับขั้วหัวใจ, ไวลด์ ทานาคา ดูแลผิวให้เนียนใส ลดสิว ลดผดผื่นต่าง ๆ, สูตรแอคทีฟ ที่มีกลิ่นหอมแบบแมน ๆ ช่วยต้านแบคทีเรียที่เกิดจากเหงื่อ
 

          นอกจากแป้งเย็นแล้ว แบรนด์ตรางูยังมีทิชชูเย็น และสเปรย์เย็นไว้เป็นตัวเลือกเพิ่มความเย็นสบายให้ผิวแบบเร่งด่วนด้วยล่ะ
 

2. Shower to Shower

          แป้งเย็นในตำนานและเป็นตัวท็อปในใจของหลาย ๆ คน เพราะให้ความเย็นสดชื่น กลิ่นก็หอมสะอาด พร้อมให้เลือกใช้ 3 กลิ่นด้วยกัน คือ ฟลาวเวอร์เฟรช หอมสดชื่นด้วยกลิ่นดอกไม้อ่อน ๆ, มอร์นิ่งเฟรช หอมสะอาดเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ  และไอซ์ซิ่งเฟรช เย็นถึงใจ แถมยังหอมมาก ใช้แทนน้ำหอมยังได้เลยนะขอบอก ขนาด 280 กรัม ราคา 47-55 บาท

3. แป้งเย็นโพรเทคส์

          ถ้าถามถึงแป้งเย็นที่ให้กลิ่นหอมสะอาด ๆ สดชื่น และระดับความเย็นถึงขีดสุด เราเชื่อว่าแป้งเย็นโพรเทคส์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสุดโปรดของหลาย ๆ คน เพราะมีหลายสูตร เช่น สูตรเมนทอล แคปซูล ฟลอรัล พิงค์ ที่ช่วยกักเก็บความเย็นสดชื่นต่อเนื่อง พร้อมกลิ่นหอมดอกไม้, สูตรเฟรช ที่ให้ความรู้สึกหอมยาวนาน ช่วยให้มั่นใจตลอดทั้งวัน, สูตรไอซ์ซี่ คูล ให้ความเย็นแบบสุดขั้ว หรือจะเป็นสูตรคอมพลีท 5 ที่ผสมวิตามินซีและอี ช่วยปกป้องกลิ่นกาย ลดผดผื่นคัน ลดแบคทีเรีย และสูตรเฮลตี้ไวท์ ที่นอกจากให้ความเย็นแล้วยังช่วยบำรุงผิวไปอีก ด้วยโยเกิร์ตโปรตีน ช่วยให้ผิวสุขภาพดีไปในตัว ขนาด 300 กรัม ราคา 60-70 บาท

4. แป้งเย็นเภสัช

          แป้งเย็นกลิ่นไทย ๆ ที่ให้ความเย็นสดชื่นจากเมนทอล ทั้งยังมีส่วนผสมจากคาลาไมน์ ช่วยบรรเทาผดผื่นคัน และมีอยู่ด้วยกัน 3 กลิ่น คือ กลิ่นมาดาม หอมเย็นชื่นใจจากหัวน้ำหอมฝรั่งเศส ผสมผสานกลิ่นหวานละมุนของดอกไม้, กลิ่นปริ๊นเซส กลิ่นหอมเย็น ๆ จากเมนทอล และกลิ่นคามิลล่า เหมาะสำหรับคนชอบกลิ่นไทย ๆ แถมช่วยลดอาการคันตามผิวหนังได้ด้วย ราคาก็น่าคบหา ขนาด 300 กรัม ประมาณ 40-60 บาท
 

5. แป้งเย็นทเวลฟ์ พลัส

          แป้งน้ำหอมที่มาพร้อมกับความเย็นแบบไม่แสบผิว แถมยังมีหลายกลิ่นหลายสูตรให้เลือกใช้ด้วยนะ อย่างเอ็กซ์ตร้าคูล แป้งเย็นผสมน้ำหอม กระป๋องสีชมพูและสีฟ้า กลิ่นหอมสดชื่นติดตัวนานพอสมควรเลย ขนาด 400 กรัม ราคา 40-70 บาท, CC Pink Aura แป้งน้ำหอมผสม CC เนื้อสีชมพู ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ขนาด 280 กรัม ราคา 40-70 บาท หรือจะเป็นแป้งเย็น BB Perfect Smooth แป้งเย็นผสม BB เนื้อสีเบจ ช่วยอำพรางจุดด่างดำบนผิว เพื่อผิวเนียน กระจ่างใส ขนาด 280 กรัม ราคา 40-70 บาท

6. แป้งเย็น Eversense

          แป้งหอมเย็นจาก Eversense ที่มีอนุภาคเนื้อแป้งละเอียด ให้กลิ่นหอม ๆ และมีเทคโนโลยีคูลลิ่งเอเจ้นท์ (Cooling Agent) ช่วยเพิ่มพลังความเย็นให้อยู่กับผิวได้ยาวนาน เย็นสบายไปยาว ๆ หรือใครชอบกลิ่นหอมแบบหอมกระจายก็ต้องลองสูตรหอมเย็นสดชื่น ให้กลิ่นหอมสดชื่นยาวนาน ในระดับความเย็นปานกลางไม่แสบผิว ขนาด 300 กรัม ราคา 35-45 บาท
 

          หน้าร้อนนี้อยากเย็นสดชื่นทันใจไม่ต้องพึ่งแอร์ก็ขอแนะนำเป็นแป้งเย็น โปะให้เย็นซาบซ่าหลังอาบน้ำใหม่ ๆ เชื่อเถอะว่ามีหนาว !
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Snake Brand Fan Page
เฟซบุ๊ก Shower to Shower Thailand    
protex.co.th
bhaesaj.co.th
เฟซบุ๊ก Twelve Plus
เฟซบุ๊ก  Eversense Thailand
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า 6 ยี่ห้อแป้งเย็นหอมชื่นใจ คลายร้อนง่าย ๆ เย็นสบายในทันที ! อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 18:01:38 24,950 อ่าน
TOP