x close

พาส่องเหล่าดาราเลิกบุหรี่ ชีวิตแฮปปี้ได้ ไม่ต้องจุดสักมวน

          ขอส่งแรงบันดาลใจในการเลิกบุหรี่ ด้วยตัวอย่างดาราเลิกบุหรี่เหล่านี้ ใครอยากมีสุขภาพดี มีชีวิตที่ดี ลองตัดจากบุหรี่ให้ขาด เหมือนดาราเลิกบุหรี่ต่อไปนี้
          ทุกคนรู้ดีว่าบุหรี่ไม่เคยให้คุณ แถมยังให้โทษต่อร่างกายและเป็นอันตรายต่อสุขภาพคนรอบข้าง โดยเฉพาะคนในครอบครัวที่อาจต้องรับภาระควันบุหรี่มือสอง ยิ่งถ้ามีเด็กเล็ก ๆ ก็ยิ่งเสี่ยงกับเขามากไปอีก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงอยากเลิกบุหรี่เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองและครอบครัว เหมือนกับดาราที่ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี เคยสูบบุหรี่แต่ก็เลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาดได้ มาดูกันว่าดาราเลิกบุหรี่มีใครบ้าง
 

ป๊อก ภัสสรกรณ์

          เพราะสาวมาร์กี้ยื่นคำขาดว่าถ้าเลิกบุหรี่ไม่ได้ก็ไม่ต้องมีลูก ! งานนี้หนุ่มป๊อกของเราเลยต้องอำลาบุหรี่ทุกมวนอย่างเด็ดขาด และในที่สุดเขาก็เลิกบุหรี่ได้ 100% ที่สำคัญตอนนี้ก็มีลูกแฝดแล้วด้วยล่ะ ปรบมือให้ความมุ่งมั่นตั้งใจของหนุ่มป๊อกหน่อยเร็ว
 

เวียร์ ศุกลวัฒน์

          เคยมีข่าวซุบซิบว่าหนุ่มเวียร์เป็นสายปาร์ตี้ ดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ค่อนข้างหนัก ถึงขั้นมีคนเมาท์ว่าเป็นพระเอกปากเหม็นกลิ่นบุหรี่เลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว เพราะหนุ่มเวียร์เลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาด มันต้องอย่างนี้สิ พระเอกตัวจริง !
 

โย่ง อาร์มแชร์

          หนุ่มโย่ง เปิดใจว่าเลิกบุหรี่มาได้หลายปีแล้ว เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการมีทายาท และยังบอกอีกว่าหลังจากเลิกบุหรี่ชีวิตก็ดีขึ้นมาก ทั้งจิตใจ ร่างกาย ที่สำคัญพอเลิกบุหรี่แล้วสาวก้อย ศรีภรรยา ยังมาหอมแก้มบ่อยขึ้นด้วย โอ๊ย...อิจฉา ! สมกับเป็นสามีแห่งชาติที่สาว ๆ กรีดร้องว่าขออย่างนี้สักคน !
 

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่

          แรปเปอร์ฝีมือดี พ่วงตำแหน่งคุณพ่อของน้องชูใจ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ก็เป็นฮีโร่ในชีวิตจริงด้วย เพราะเขาเลิกทั้งเหล้า เลิกทั้งบุหรี่ บอกลาบุหรี่อย่างไร้เยื่อใย โดยให้เหตุผลว่า “เรามีคนที่เรารักมากกว่านาย” Respect เลยจริง ๆ
 

แบงค์ แคลช

          เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีมุมมองในการเลิกบุหรี่ดีมาก ๆ โดยหนุ่มแบงค์บอกว่า ถ้าเราอยากจะมีครอบครัว เราก็ต้องทำตัวให้พร้อมจะดูแลเขาให้ได้ แต่ก่อนจะดูแลใครเราก็ต้องดูแลตัวเองให้อยู่ในจุดที่ดีก่อน ด้วยเหตุนี้หนุ่มแบงค์เลยเลิกทั้งบุหรี่และเหล้าเลยล่ะ
 

เอ๊ะ จิรากร

          นักร้องหนุ่มเสียงดีคนนี้ติดบุหรี่มากว่า 20 ปี กระทั่งเห็นผลเสียจากการที่ตัวเองสูบบุหรี่ ซึ่งก็คือลูกชายป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ ทำให้หนุ่มเอ๊ะ จิรากร ตัดสินใจเลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาด อีกเหตุผลสำคัญคือการสูบบุหรี่อาจทำให้ความสามารถในการร้องเพลงของเขาด้อยประสิทธิภาพลงด้วย หนุ่มเอ๊ะเลยบอกว่า ถ้าเลิกบุหรี่แล้วร้องเพลงได้ดีขึ้น งั้นก็เลิกดีกว่า...
 

กัปตัน ภูธเนศ

          แม้จะเคยสูบบุหรี่มาก่อน แต่เมื่อสร้างครอบครัว แต่งงาน มีลูก พระเอกหนุ่มมาดละมุนละไมก็ตัดสินใจเลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาด อานุภาพของความรักนี่ดีจังเลยเนอะ
 

อ่ำ อัมรินทร์

          เคยปล่อยชีวิตเสเพลไปกับเหล้าและบุหรี่จนทำให้ครอบครัวต้องพัง แต่ทุกวันนี้คุณอ่ำ อัมรินทร์ ตัดขาดจากสิ่งที่ทำลายสุขภาพไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะเหล้าหรือบุหรี่ก็ไม่แตะ แถมยังหันมาออกกำลังกายจนมีกล้ามล่ำ ๆ ดูดีกว่าเดิมเยอะเลย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกสาวนั่นเอง
 

บอย ตรัย

          นับตั้งแต่มีลูก คุณบอย ตรัย ก็มีกำลังใจในการดูแลตัวเองมากขึ้น โดยเลี่ยงจะรับงานตอนกลางคืน แล้วหันมารับงานตอนกลางวันแทน เปลี่ยนชีวิตเข้าสู่โหมดคุณพ่อแบบเต็มตัว ที่สำคัญจากที่เคยเป็นสิงห์อมควัน คุณบอย ตรัย ก็เลิกบุหรี่เพื่อครอบครัวด้วยเหมือนกัน
 

น้ำ รพีภัทร

          หนุ่มหล่อหน้าใสอย่างคุณน้ำ รพีภัทร อดีตก็ดื่มเหล้าและสูบบุหรี่อยู่เนือง ๆ แต่พอมีลูก มีครอบครัว ก็ตั้งใจจะดูแลสุขภาพของตัวเองมากขึ้น อบายมุขอย่างเหล้าและบุหรี่จึงเป็นสิ่งที่เขาตัดเป็นอันดับแรก ๆ โดยคุณน้ำบอกว่ามีกำลังใจจากลูกชายนี่แหละที่เป็นแรงผลักดันอันสำคัญ
 

เหลือเฟือ มกจ๊ก

          นับเป็นดาราตลกที่สู้ชีวิตหนักมากคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยการเลิกสูบบุหรี่ของคุณเหลือเฟือ มกจ๊ก ใช้วิธีหักดิบ เพราะเขาคิดว่าถ้าค่อย ๆ ลดคงทำได้ยาก เนื่องจากตัวเองเป็นคนสูบบุหรี่หนักมาก ๆ แทบจะมวนต่อมวน และกำลังใจที่ทำให้เขาเลิกบุหรี่ได้สำเร็จก็คือลูกสาวสุดที่รักนี่แหละ
 

น้าค่อม ชวนชื่น

          ตลกรุ่นใหญ่อย่างน้าค่อมก็ผ่านช่วงเวลาเลิกบุหรี่มาแล้วเช่นกัน ซึ่งก็ยอมรับว่าการเลิกบุหรี่มันยาก แต่เพื่อคนที่เรารักมันเลยกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยและง่ายมาก ๆ และไม่ใช่แค่บุหรี่เท่านั้นที่ถูกอัปเปหิออกจากชีวิตไป เหล้าเขาก็ไม่แตะอีกแล้วเช่นกัน
 

เฟิด สล็อตแมชชีน

          เพราะบุหรี่และเหล้าเป็นตัวการทำลายเส้นเสียงของเรา หนุ่ม เฟิด แห่งวง Slot Machine  จึงตัดสินใจเลิกบุหรี่และเหล้าเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองและเพื่อการร้องเพลงที่เขารัก
 

สายป่าน อภิญญา

          ยืดอกยอมรับตรง ๆ ว่าเคยสูบบุหรี่ แต่เดี๋ยวนี้เลิกแล้วนะจ๊ะ โดยเหตุผลที่ทำให้นางเอกสายห้าวอย่างสายป่านตัดใจเลิกบุหรี่ก็เพราะเธอไม่อยากให้คุณแม่เป็นห่วงไปมากกว่านี้ อีกทั้งเธอรู้ตัวดีว่าเป็นบุคคลสาธารณะ มีวัยรุ่นติดตามอยู่เยอะ ดังนั้นเธอจึงอยากเป็นตัวอย่างที่ดีกับเยาวชน...นับถือใจเลยอะ
 

ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

          เป็นอีกหนึ่งสาวที่ผ่านอะไรมาเยอะ ไม่ว่าจะยา เหล้า และบุหรี่ แต่พอถึงจุดหนึ่งปีใหม่ก็ตระหนักว่าเราต้องรักตัวเอง เลยตัดสินใจหันหลังให้กับเหล้า ยา และบุหรี่ทั้งหมด แถมตอนนี้ยังเป็นสายเฮลธ์ตี้ ออกกำลังกายเฟิร์มหุ่นอีกด้วย
 

แวร์ โซว

          คุณแม่สายสตรองคนนี้ก็เลิกบุหรี่มาได้หลายสิบปีแล้ว ด้วยคำถามแสนซื่อของลูกสาวตัวเล็กที่ถามแม่ว่า “ทำไมต้องสูบบุหรี่” ประโยคสั้น ๆ แต่มีพลังมหาศาลจนสาวแวร์ โซว ต้องหวนกลับมาคิดว่า บุหรี่ให้อะไรกับเราบ้าง แล้วทำไมเราต้องทำในสิ่งไม่ดีให้ลูกเห็น และตั้งแต่นั้นมาเธอก็เลิกบุหรี่ได้อย่างเด็ดขาด โดยมีน้องคนดี ลูกสาวที่น่ารัก คอยเป็นกำลังใจสำคัญ
 
          ใครที่ตั้งใจว่าอยากแตกหักกับบุหรี่บ้าง ลองดูตัวอย่างจากดาราที่เลิกบุหรี่ได้ เผื่อจะมีแรงบันดาลใจในการเลิกบุหรี่มากขึ้นเนอะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พาส่องเหล่าดาราเลิกบุหรี่ ชีวิตแฮปปี้ได้ ไม่ต้องจุดสักมวน โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2562 เวลา 16:41:41 111,809 อ่าน
TOP