x close

12 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก เปลี่ยนลมหายใจให้หอมสดชื่นตั้งแต่ตื่นยันหลับ !

          ยิ่งใส่แมสก์ยิ่งรู้สึกได้ชัดว่ากลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก งั้นเรามาเปลี่ยนลมหายใจให้สดชื่นยาวนานกัน ด้วย 12 ยาสีฟันลดกลิ่นปากที่คัดมาแล้วเน้น ๆ ว่าควรไปตำ !
          ปัญหากลิ่นปากนอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจในการพูดคุยกับคนอื่นแล้ว ยังทำให้เราเสียบุคลิก กลายเป็นคนที่ดูไม่ค่อยสะอาดสะอ้านอีกด้วยเนอะ แล้วในยุคที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยเกือบตลอดเวลา หลายคนก็ค้นพบว่าตัวเองมีกลิ่นปาก มีปัญหาลมหายใจไม่หอมสดชื่นเหมือนกัน งั้นลองมาแก้ปากเหม็นด้วยยาสีฟันลดกลิ่นปากกันเถอะ

1. เดนทิสเต้ พรีเมียมแคร์

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

          ยี่ห้อนี้เคลมเรื่องลมหายใจหอมสดชื่นมาตั้งแต่เริ่มเปิดตัวแรก ๆ และไม่ใช่แค่ลดกลิ่นปากตั้งแต่หลับจนตื่นเท่านั้น แต่เดนทิสเต้ พรีเมียมแคร์ แถบสีทอง ยังชูสรรพคุณ Probiotic Concept ที่ช่วยป้องกันกลิ่นปากได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง ใกล้กับใครในสถานการณ์ไหนก็ไม่ต้องกลัวจะมีกลิ่นปากไม่น่าอภิรมย์อีกต่อไป ยังไงไปลองพิสูจน์ความสะอาดด้วยตัวเองดูนะ มีทั้งขนาด 50 กรัม และ 100 กรัมเลย
 

 • ราคา : 115-215 บาท ตามขนาด
 • พิกัด : ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

2. ยาสีฟันกลิสเทอร์ มัลติ-แอ็คชั่น ไวท์ ที (รสชาขาว)

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก amway

          ยาสีฟันลดกลิ่นปากในตำนานของ Amway ที่ใครก็บอกว่าแปรงแล้วรู้สึกปากสะอาด หอมสดชื่นด้วยกลิ่นของชาขาว เป็นยาสีฟันที่รสชาติไม่รุนแรง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ละมุนเลยทีเดียว ถึงแม้ราคาจะสูงไปนิด แต่ก็นับว่าคุณภาพสมกับราคาอยู่นะ
 

 • ราคา : ราคาปกติ 250 บาท / ราคาสามาชิก 228 บาท
 • พิกัด : Shop Amway, ตัวแทน และช่องทางออนไลน์
   

3. คอลเกตเกลือ เฟรช มิ้นท์

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก colgate

          สูตรนี้แพ็กมาทั้งเกลือและมินต์ สองพลังช่วยทำความสะอาดช่องปากเพื่อลมหายใจที่หอมสดชื่นยาวนาน เวลาแปรงจะรู้สึกเย็น ๆ สดชื่นหน่อย และเกลือยังช่วยบำรุงสุขภาพเหงือกไปในตัวด้วย แต่ถึงจะมีเกลือก็ไม่ได้ให้รสชาติที่เค็มจนเกินไปนะคะ ใครชอบปลุกตัวเองด้วยรสชาติยาสีฟัน ตัวนี้ก็ถือว่าตื่นในระดับที่โอเค ที่สำคัญราคาเป็นมิตรมาก ๆ
 

 • ราคา : 32-50 บาท
 • พิกัด : ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

4. เทพไทย

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก tepthaiproduct

          มาทางยาสีฟันสมุนไพรกันบ้าง ตัวนี้เป็นยาสีฟันสูตรเข้มข้น มีสมุนไพรตัวเด็ด ๆ หลายตัว ทั้งฝาง อบเชย สะระแหน่ ชะเอม ข่อย กานพลู ใบฝรั่ง ฯลฯ แต่ละตัวก็มีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นปากดีอยู่แล้ว และทางแบรนด์ยังเคลมว่า เพียงใช้นิดเดียวก็ช่วยให้แปรงฟันได้สะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น ใครยังไม่เคยใช้ก็ไปหาลองกันดู มีทั้งขนาด 15 กรัม 30 กรัม และ 70 กรัม หรืออยากได้ฟีลวิถีไทยหน่อยก็มีแบบตลับ 30 กรัม หาซื้อได้ง่ายด้วย
 

 • ราคา : แบบตลับ 50 บาท แบบหลอด 35-105 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อ, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

5. ซอลส์ เฟรช แจเปนนิส มินต์

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก lion.co.th

          ถ้าโอเคกับรสชาติเค็มนิดหน่อย ต้องตัวนี้เลยค่ะ ซอลส์ เฟรช แจเปนนิส มินต์ สูตรที่ใช้เกลือเข้มข้น ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นปาก ผสานด้วยพลังความเฟรชจากเปปเปอร์มินต์ ให้ความรู้สึกเย็นนิด ๆ พร้อมกลิ่นที่หอมสดชื่นยาวนาน และมีหลายขนาดให้เลือกนะคะ ตั้งแต่ 40, 90 และ 160 กรัม
 

 • ราคา : 35-65 บาท
 • พิกัด : ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

6. สปาร์คเคิล เนเชอรัล เฟรชแอนด์กัม แคร์

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก sparklethailand

          ยาสีฟันอีกหนึ่งสูตรที่ชูสรรพคุณลดกลิ่นปาก ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น และตัวนี้ก็เป็นยาสีฟันออร์แกนิก ด้วยสูตรผสมจากธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ชอบยาสีฟันสูตรอ่อนโยน แต่ช่วยลดกลิ่นปากได้ดี
 

 • ราคา : 100-125 บาท (100 กรัม)
 • พิกัด : ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

7. Oral herb

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก oralherb

          ยาสีฟันสมุนไพรที่ไม่ได้ให้ฟีลสมุนไพรจ๋ามาก แต่แปรงแล้วรู้สึกช่องปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น เหมือนอย่างที่แบรนด์เคลมเลยค่ะว่า ให้ความรู้สึกถึงความสะอาดที่แตกต่าง ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน แต่ยี่ห้อนี้ค่อนข้างหาซื้อยากนิดนึงนะคะ ต้องไปห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ หน่อย หรือจะสั่งออนไลน์ก็ได้ มีขนาด 30, 50 และ 100 กรัมให้เลือก
 

 • ราคา : 100-320 บาท
 • พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และช่องทางออนไลน์
   

8. Skynlab

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก Skynlab_Official

          หลอดนี้คือแบรนด์เดียว สูตรเดียวกับยาสีฟันแบบซองที่วางขายใน 7-11 และคนรีวิวกันเยอะมากนั่นแหละค่ะ โดยเฉพาะเรื่องลดกลิ่นปาก ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน ตัวนี้เคลมว่าเป็นยาสีฟันสมุนไพรและมีฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุด้วยนะ ดีงามจนหลาย ๆ คนบอกต่อขนาดนี้ต้องไปตำมาลองบ้างแล้วเนอะ มีทั้งขนาดซอง 12 กรัม ขนาดหลอด 50 และ 160 กรัม
 

 • ราคา : แบบซอง 14 บาท แบบหลอด 79 และ 189 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

9. MINEDENT

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก minedent

          ยาสีฟันแร่ธาตุสูตรเข้มข้นที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล ลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก ใช้เพียงนิดเดียวก็รู้สึกถึงความสะอาด ส่วนเรื่องลดกลิ่นปาก ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนานก็เป็นที่เลื่องลือพอสมควร ใครอยากมีลมหายใจหอมสดชื่นต้องไปลอง
 

 • ราคา : 199 บาท (ปริมาณ 32 กรัม)
 • พิกัด : Gourmet Market หรือ “Home Fresh Mart” ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และช่องทางออนไลน์
   

10. ทิพย์นิยม

          ยาสีฟันของไทยแท้ ๆ และเป็นยาสีฟันสมุนไพรจ๋าที่ได้กลิ่นหอม ๆ เย็น ๆ ตั้งแต่บีบออกจากหลอด แต่รสชาติก็ไทยแท้เลยเหมือนกันนะคะ แต่เรื่องลดกลิ่นปากบอกเลยว่าดีงาม ช่วยให้ช่องปากและลมหายใจหอมสดชื่น แถมราคายังถูกมาก ๆ
 

 • ราคา : ขนาด 100 กรัม 30 บาท, ขนาด 160 กรัม 40 บาท
 • พิกัด : ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

11. เซ็นโซดายน์ รีแพร์ & โพรเทคท์

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก sensodyne.co.th

          เราจะรู้จักแบรนด์นี้ดีในเรื่องช่วยลดอาการเสียวฟัน แต่สำหรับยาสีฟันสูตร รีแพร์ & โพรเทคท์ จะมีส่วนประกอบที่ให้ความสดชื่นมากเป็นพิเศษในระหว่างวัน แปรงแล้วจะรู้สึกปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น ยิ่งถ้าแปรงหลังมื้ออาหารจะเห็นได้ชัดเลยว่ากลิ่นอาหารหายไป เหมาะกับคนที่ต้องการทำความสะอาดช่องปากอย่างล้ำลึก และบำรุงสุขภาพเหงือกไปด้วยในตัว
 

 • ราคา : 29-150 บาท (ขนาด 18, 100 และ 160 กรัม)
 • พิกัด : ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

12. NUDE ยาสีฟันน้ำ สูตรมินต์ คูลแอนด์เฟรช

ยาสีฟันลดกลิ่นปาก

ภาพจาก thaijintan

          ยาสีฟันชนิดน้ำที่ให้ความรู้สึกสะอาดล้ำลึก ฟีลเหมือนการบ้วนปาก แต่ไม่ได้รู้สึกแสบปากขนาดนั้น วิธีใช้ก็อม กลั้ว จากนั้นค่อยแปรงฟันตบท้าย ตอนที่อม ๆ กลั้ว ๆ จะรู้สึกถึงน้ำยาที่เคลือบชั้นผิวฟันเบา ๆ รู้สึกสะอาดปากอย่างบอกไม่ถูกเหมือนกัน แปรงเสร็จแล้วลมหายใจก็หอมสดชื่นดี ใครยังไม่เคยลองต้องลองเองจริง ๆ
 

 • ราคา : 185 บาท (ขนาด 500 มิลลิลิตร)
 • พิกัด : ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์
   

          นอกจากการเลือกยาสีฟัน และวิธีแปรงฟันให้สะอาดหมดจดแล้ว อย่าลืมแปรงลิ้น และเพดานปาก จุดที่สะสมคราบอาหาร แบคทีเรียมากที่สุดด้วยนะคะ และทางที่ดีควรใช้ไหมขัดฟันเพื่อกำจัดเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟันด้วย เพื่อลมหายใจที่สะอาด และไม่มีกลิ่นปากให้ต้องกังวล
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก DENTISTE'amwaytepthaiproductcolgatelionsparklethailandoralherbSkynlab_Official
minedentThipniyom ยาสีฟันสมุนไพรทิพย์นิยมsensodynethaijintan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก เปลี่ยนลมหายใจให้หอมสดชื่นตั้งแต่ตื่นยันหลับ ! อัปเดตล่าสุด 20 สิงหาคม 2563 เวลา 17:14:03 55,349 อ่าน
TOP