x close

พาส่องยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว 9 หลอดนี้สิฟันขาวจริง !

          ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวจะมียี่ห้อไหนบ้าง มาลองส่องกันค่ะว่าหลอดไหนเด็ดจนคนที่อยากมีฟันขาวต้องไปตำ ไปโดนกันให้หนำใจ !
          วิธีทำให้ฟันขาวแบบง่ายที่สุดก็คือการพึ่งพายาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวใช่ไหมคะ ซึ่งหลายคนก็แอบสงสัยกันอยู่บ้างว่ายาสีฟันตัวไหนที่ช่วยให้ฟันขาวได้จริง แปรงแล้วเห็นผลลัพธ์ว่าฟันขาวขึ้นอย่างชัดเจน งั้นวันนี้ลองมาดูกันค่ะว่า 9 อันดับยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวจะมีหลอดไหนบ้างที่สรรพคุณตรงใจ ดูแล้วน่าไปสอยมาลองใช้มากที่สุด

1. ยาสีฟันสปาร์คเคิล เฟรช ไวท์ ไอซี่ ฟรีซ

ยาสีฟันฟันขาว
ภาพจาก sparklethailand.com

          เคลมสรรพคุณชัด ๆ อยู่หน้าหลอดเลยว่าช่วยให้ฟันขาว ลดปัญหากลิ่นปากและคราบพลัคให้กับเหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์และทีเลิฟเวอร์ได้ ซึ่งก็มีรีวิวหลายเสียงพอสมควรที่ยืนยันว่าหลอดนี้ช่วยให้ฟันขาวได้จริง โดยจะช่วยให้ฟันขาวแบบนวล ๆ ไม่ได้ขาวเว่อร์มากนัก ทว่าบางคนอาจใช้ยาสีฟันยี่ห้อนี้แล้วรู้สึกได้ถึงความแรงไปหน่อย แต่สำหรับบางคนก็บอกว่าแปรงแล้วจะรู้สึกเย็น ๆ ซ่า แสบปากบ้างในระดับที่พอรับได้ อ้อ ! ยาสีฟันหลอดนี้ปราศจากสาร SLS ที่จะไปทำลายเนื้อเยื่อในช่องปาก และยังปราศจากพาราแบนด้วยนะ ขนาด 100 กรัม ราคา 109-150 บาท

2. ยาสีฟันกลิสเตอร์ มัลติ-แอคชั่น ไวท์ ที (รสชาขาว)

ยาสีฟันฟันขาว
ภาพจาก amwayshopping

          ผลิตภัณฑ์นี้อยู่ในเครือแอมเวย์ที่หลาย ๆ คนได้ลองแล้วก็บอกว่าเป็นยาสีฟันที่ช่วยทำให้ฟันขาวได้จริง โดยเฉพาะกับเคสที่มีความฟันเหลืองในระดับที่พีคมาก เพราะยาสีฟันตัวนี้มีส่วนผสมของสารขัดฟันไฮเดรตเต็ด ซิลิกา สารที่ช่วยขัดฟันให้ขาวได้ ส่วนสารสกัดจากชาขาวก็ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น ทว่าราคาถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียวค่ะ ขนาด 200 กรัม ตกอยู่ที่ประมาณ 220-300 บาทต่อหลอด

3. ยาสีฟันสมุนไพรภูมิพฤกษา

ยาสีฟันฟันขาว

          ยาสีฟันสมุนไพรไทยที่ราคาถูกมาก แต่ความเจ๋งไม่เป็นรองใคร และแม้ตัวบรรจุภัณฑ์จะเป็นตลับแปลกตาจนหลายคนแอบคิดว่านี่ใช่ยาสีฟันจริงอะ ? แต่ถ้าได้ลองแล้วอาจจะติดใจไม่รู้ตัว เพราะช่วยให้ปากสะอาด กลิ่นหอมสมุนไพรให้ความสดชื่นดีสำหรับคนที่ชอบกลิ่นแนว ๆ นี้นะคะ ที่สำคัญใช้ไปได้สักระยะจะรู้สึกได้เลยว่าคราบเหลือง ๆ บนฟันจางลง ซึ่งแม้จะไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าฟันขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเท่าไร แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย โดยยาสีฟันชนิดนี้มีให้เลือก 3 ขนาด คือ ขนาด 5 กรัม ราคา 20 บาท ขนาด 25 กรัม ราคาประมาณ 50-59 บาท และขนาด 65 กรัม ราคา 89-99 บาท

4. ดาร์ลี่ ออลล์ ชายนี่ ไวท์

ยาสีฟันฟันขาว
ภาพจาก darlie.co.th

          ยาสีฟันที่เคลมว่าช่วยให้ฟันขาวได้ภายใน 14 วันเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยในยาสีฟันดาร์ลี่ ออลล์ ชายนี่ ไวท์ มีเทคโนโลยี SWA สองพลังขจัดคราบเพื่อฟันขาวสะอาด พร้อมกับกลิ่นมิ้นต์ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ใครที่ชอบยาสีฟันที่ออกรสเย็น ๆ หน่อย ตัวนี้น่าจะถูกใจไม่เบาเลยล่ะ ไปหาลองกันได้เลยค่ะ ขนาด 160 กรัม ราคา 80-100 บาท

5. คอลเกต อ๊อฟติค ไวท์ พลัส ชายน์

ยาสีฟันฟันขาว
ภาพจาก colgate.com

          ถ้าต้องการให้ฟันขาวเร็ว ๆ ยาสีฟันคอลเกต อ๊อฟติค ไวท์ พลัส ชายน์ เคลมไว้ว่าสามารถช่วยให้ฟันขาวและดูเงางามหลังใช้ 1 สัปดาห์ เพราะตัวนี้มีไวท์เทนนิ่ง แอคซีลีเรเตอร์ (Whitening Accelerators) ที่ช่วยขจัดคราบเหลืองที่ฟันอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังมีไมโคร คริสตัล พาทิเคิล (Micro-Crystal Particles) ช่วยขัดผิวฟันให้ดูเงางาม เพื่อรอยยิ้มสดใสเปล่งประกายความขาว ขนาด 100 กรัม ราคาประมาณ 115-130 บาท

6. ซิสเท็มมา สูตรแอ๊ดวานซ์ ชาร์โคล

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก lion.co.th

          ถ้าต้องการให้ยาสีฟันช่วยดูดสารพิษบนผิวเคลือบฟัน ลดการสะสมของแบคทีเรีย กำจัดกลิ่นปาก พร้อมทั้งช่วยให้คราบพลัคบนผิวฟันค่อย ๆ หลุดหายไป ลองใช้ยาสีฟันซิสเท็มมา สูตรแอ๊ดวานซ์ ชาร์โคล ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ลดการสะสมคราบพลัค และป้องกันการสะสมของหินปูน ขนาดทดลอง 90 กรัม ราคา 35-40 บาท และขนาด 160 กรัม ราคา 70-80 บาท

7. เซ็นโซดายน์ เจนเทิล ไวท์เทนนิ่ง
ยาสีฟันฟันขาว
ภาพจาก sensodyne.co.th

          ยาสีฟันช่วยให้ฟันขาวในแบบที่ไม่แสบปาก ไม่ก่อให้เกิดอาการเสียวฟัน เพราะในยาสีฟันเซ็นโซดายน์ เจนเทิล ไวท์เทนนิ่ง มีโพแทสเซียมไนเตรต ซึ่งมีสรรพคุณลดอาการเสียวฟันได้ตรงจุด และแน่นอนว่าสูตรนี้ก็ช่วยให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติขจัดคราบต่าง ๆ บนผิวฟัน และช่วยลดการสะสมของคราบพลัค ตัวการทำให้ฟันเหลืองไม่สดใสนั่นเอง ใครอยากลองใช้ก็มีขนาด 100 กรัม ราคา 120-130 บาท และขนาด 160 กรัม ราคา 140-150 บาท ให้เลือก

8. เดนทิสเต้ พรีเมี่ยม เนเชอรัล ไวท์
ยาสีฟันฟันขาว

          นอกจากจะการันตีกลิ่นปากหอมสดชื่นยาวนานแล้ว ยาสีฟันเดนทิสเต้ พรีเมี่ยม เนเชอรัล ไวท์ ยังการันตีว่าคืนความขาวให้ฟันทุกซี่ของเราได้อีกต่างหาก เพราะเขาเคลมว่ามีนาโนไวท์เทนนิ่ง ไฮดรอกซี่อาปาไทด์ ตัวช่วยขจัดคราบพลัคและทำให้ฟันขาวอย่างได้ผลเร็วเมื่อใช้เป็นประจำ และใครที่ไม่ชอบยาสีฟันรสเย็น ๆ แสบปาก ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์อยู่นะ ลองไปหาซื้อมาใช้กันได้เลย ขนาด 100 กรัม ราคา 200-250 บาท

9. ยาสีฟันโอรา ทู พรีเมียม

          ถ้าอยากฟอกฟันขาวเพื่ออวดยิ้มอย่างมั่นใจ ลองใช้ยาสีฟัน Ora2 Premium Cleansing Paste สัปดาห์ละครั้ง โดยยาสีฟันหลอดนี้เป็นยาสีฟันไวท์เทนนิ่งที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ภายในหลอดจะมีซิลิกาช่วยทำความสะอาดคราบฟัน และยังมีสารอลูมินามาเสริมทัพขจัดคราบพลัค คราบชา กาแฟ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทว่ายาสีฟันตัวนี้จะค่อนข้างแรง จึงไม่แนะนำให้ใช้เป็นประจำทุกวัน แต่ให้ใช้แปรงฟันเพียงสัปดาห์ละครั้งก็พอ ใครสนใจก็ลองไปหาซื้อกันได้ ขนาด 17 กรัม หลอดเล็ก ๆ ราคาประมาณ 165-290 บาท

          อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากมีฟันขาวอาจต้องทำมากกว่าแค่แปรงฟันด้วยยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วเนื้อฟันของเราไม่อาจเปลี่ยนสีได้ และยาสีฟันทำให้ฟันขาวก็มีหน้าที่ช่วยลดคราบเหลือง ๆ ที่ติดอยู่บนฟันของเราให้จางลงเท่านั้น แต่ถ้าหวังจะเคลือบฟันให้ขาวจั๊วะเลยอาจจะเป็นไปได้ยาก ดังนั้นเราจึงมีวิธีทำให้ฟันขาวมาช่วยเสริมทัพให้คุณ ๆ ด้วย ตามนี้เลย

          - วิธีทำให้ฟันขาว ด้วย 5 สูตรที่ทำเองได้ที่บ้าน

          - อยากฟันขาวต้องเลี่ยงให้ไกล 10 อาหารตัวแสบตัวการฟันเหลือง

* หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดวันที่ 14 พฤษภาคม 2562

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาส่องยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว 9 หลอดนี้สิฟันขาวจริง ! อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:24:03 249,957 อ่าน
TOP