x close

สาว ๆ จ๋า มาดูแลจุดซ่อนเร้นให้สะอาดไร้กลิ่นเถอะนะ

สุขภาพ

         
          10 วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ถูกต้อง สาว ๆ มาดูแลน้องหนูของเราให้สะอาดและไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์กันเถอะ !
          แม้ส่วนสงวนจะเป็นของลับ แต่ก็ไม่ควรจะถูกละเลยในการดูแล เนื่องจากในแต่ละวันน้องสาวของผู้หญิงทุกคนต้องถูกเก็บซ่อนไว้อย่างมิดชิด ซึ่งก็อาจจะเกิดการหมักหมม และอับชื้นจนเป็นเหตุให้ส่งกลิ่นแปลก ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ออกมาได้ ยิ่งถ้าเป็นวันนั้นของเดือนขึ้นมาด้วยล่ะก็ ความสกปรกและความอับชื้นก็จะยิ่งทวีคูณ วันนี้เราก็เลยนำข้อมูลจาก เว็บไซต์เฮลท์ บิวตี้ ฟิตเนส มาฝาก เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนดูแลน้องสาวสุดหวงได้อย่างถูกวิธี จะได้ไม่มีความสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้ต้องขายหน้าใครค่ะ

     1. กินผลไม้รสเปรี้ยว

          ผลไม้รสเปรี้ยวจะมีวิตามินซีสูง ซึ่งวิตามินซีมีส่วนช่วยขับพิษในร่างกาย และรักษาระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นเหตุให้ร่างกายสามารถต่อสู้แบคทีเรียในร่างกาย ที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างราบคาบหมดจด


สุขภาพ

     2. สวมใส่กางเกงในผ้าฝ้าย

          เนื้อของผ้าฝ้ายมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถดูดซับของเสียจากช่องคลอดของผู้หญิงได้ง่าย อีกทั้งยังมีความโปร่ง ระบายอากาศได้ดี ทำให้กางเกงในแห้งไม่อับชื้น และไม่สะสมเชื้อราและแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

     3. กินมะขามป้อม

          มะขามป้อมก็เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เผลอ ๆ จะมีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่น ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญก็ได้ยืนยันว่า มะขามป้อมจัดเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างดีเยี่ยม เพราะมีส่วนช่วยล้างเลือดให้สะอาด ทำหน้าที่คล้าย ๆ สารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายเลยทีเดียว แถมยังมีฤทธิ์จัดการอาการตกขาว ซึ่งเป็นอีกต้นเหตุที่ทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่นไม่น่าอภิรมย์เท่าไรด้วยล่ะ

สุขภาพ

     4. ทำความสะอาดให้หมดจด

          สิ่งสำคัญที่สุดในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของน้องสาวก็คือ เราต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดเขาให้หมดจด แนะนำให้ใช้สบู่ที่มีส่วนประกอบของแอนตี้เซปติก (antiseptic) ล้างทำความสะอาดส่วนนั้นเป็นประจำทุกวัน และถ้าจะให้ดี ควรตัดเล็มขนให้อยู่ในลักษณะที่ง่ายต่อการทำความสะอาดด้วยค่ะ

     5. ดื่มนมเปรี้ยว

          ในนมเปรี้ยวมีแลคโตบาซิลัส (lactobacillus) ซึ่งสามารถช่วยระบายท้อง และทำความสะอาดเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะปัสสาวะ อีกทั้งยังป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณช่องคลอดของผู้หญิงได้

     6. รักษาความชุ่มชื้นในร่างกาย

          สาว ๆ ทุกคนควรจะดื่มน้ำเยอะ ๆ เข้าไว้ เพราะนอกจากการดื่มน้ำจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง เผยผิวขาวกระจ่างใสแล้ว น้ำสะอาดที่เราดื่มเข้าไปยังจะช่วยขับสารพิษ และของเสียที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย ให้เราขับถ่ายออกมาให้หมด อีกทั้งยังช่วยรักษาความสมดุลในร่างกายอีกด้วย

สุขภาพ

     7. กินกระเทียมและหอม

          แม้กระเทียมและหอมจะเป็นอาหารที่มีกลิ่นฉุนแรง แต่กลับมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการผิดปกติ และอาการอักเสบที่เกิดในช่องท้องและกระเพาะปัสสาวะของเราได้อยู่หมัด จึงช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย ต้นเหตุของกลิ่นตุ ๆ ในช่องคลอดเราได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

     8. ใส่กางเกงซับใน

          นอกจากกางเกงซับในจะช่วยให้สาว ๆ เดินเหินได้อย่างมั่นใจขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยกักกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ให้กระจายออกไปส่งกลิ่นให้ขายหน้าได้อีกด้วย ดังนั้นในวันที่ใส่กระโปรง หรือแม้แต่ใส่กางเกงก็ตาม ก็อย่าลืมใส่กางเกงซับในเสริมความมั่นใจอีกชั้นด้วยนะจ๊ะ

     9. ใช้ที ทรี ออยล์

          สารสกัดจากที ทรี ออยล์ บริสุทธิ์มีคุณสมบัติในเรื่องของการกำจัดเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นเราก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากที ทรี ออยล์ มาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ร่วมกับสบู่ที่มีสารแอนตี้เซปติก

สุขภาพ

     10. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ

          ทุกวันนี้ผ้าอนามัยมีหลายยี่ห้อให้เราเลือกใช้ ดังนั้นสาว ๆ ทุกคนควรเลือกใช้ผ้าอนามัยที่มีคุณสมบัติซึมซับได้ดี และมีการระบายอากาศได้ ไม่อับชื้น เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และเชื้อโรค นอกจากนี้ในช่วงที่มีประจำเดือน ระหว่างวันก็ควรจะเปลี่ยนผ้าอนามัย 2 ครั้งเป็นอย่างต่ำ หรือถ้าวันไหนมามากจะเปลี่ยนบ่อยครั้งกว่านั้นก็ได้

          ความสะอาดในจุดซ่อนเร้นเป็นสิ่งที่เราควรต้องใส่ใจดูแลกันเป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดเชื้อโรค และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมาได้ อย่าให้ต้องขึ้นชื่อว่าเป็นสาวที่สวยแต่รูป จูบไม่หอมเด็ดขาดเชียวนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาว ๆ จ๋า มาดูแลจุดซ่อนเร้นให้สะอาดไร้กลิ่นเถอะนะ อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:08:28 22,097 อ่าน
TOP