x close

ทั้งสวย ทั้งฟิน...สาว ๆ มากินดาร์กช็อกโกแลตสิ

          ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลตที่สาว ๆ อย่าเพิ่งมองข้าม เพราะคำนี้ดีต่อใจสุด ๆ

ช็อกโกแลต

          เมื่อพูดถึงช็อกโกแลต หลายคนอาจจะร้องกรี๊ดอยู่ในใจ เพราะเป็นของอร่อยสุดฟินที่หลายคนชอบกิน แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังลังเลไม่กล้ากินช็อกโกแลตอย่างเต็มที่เพราะกลัวอ้วน แต่ถ้าเป็น "ดาร์กช็อกโกแลต" ละก็ คุณสาว ๆ ควรรีบกระโจนเข้าใส่เลยจ้า เพราะเว็บไซต์ totalbeauty เขาบอกมาด้วยว่า กินดาร์กช็อกโกแลตแล้วสวยขึ้นด้วยนะจ๊ะ ลองไปดูกัน

ช่วยปกป้องผิวจากแสงยูวี


          ในดาร์กช็อกโกแลตและในพืชอีกหลายชนิดจะมีสารฟลาโวนอยด์ (flavonoid) ซึ่งเป็นสารต้านมะเร็ง และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ก็ได้พิสูจน์และพบว่า สารฟลาโวนอยด์ในดาร์กช็อกโกแลตเป็นฟลาโวนอยด์ชนิดที่สามารถปกป้องผิวจากแสงยูวี และป้องกันอาการผิวไหม้จากแดดเผาได้อย่างดี อย่างนี้ก่อนจะออกไปท้าแดด ก็หยิบดาร์กช็อกโกแลตมากินสักแท่งก็ดีนะ

ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น

          เพราะดาร์กช็อกโกแลตอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก, แคลเซียม, วิตามิน A, B1, C, D และวิตามิน E ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นธาตุอาหารที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงผิวพรรณให้นุ่มชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวาทั้งสิ้น ดังนั้นถ้าใครชอบกินดาร์กช็อกโกแลตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็หมดกังวลกับปัญหาผิวหยาบแห้งกร้านได้เลยจ้า


ช็อกโกแลต

ช่วยลดความเครียด บ่อเกิดของริ้วรอยเหี่ยวย่น

          ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าแค่กินดาร์กช็อกโกแลต ก็สามารถชะลอการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนผิวได้แล้ว โดยนักวิทยาศาสตร์ก็ได้อธิบายว่า ธาตุอาหารต่าง ๆ ในดาร์กช็อกโกแลต จะช่วยปรับฮอร์โมนของเราให้เป็นปกติ และเร่งร่างกายให้ขับฮอร์โมนแห่งความสุขออกมาด้วย จึงทำให้คนที่ได้กินดาร์กช็อกโกแลตเข้าไปอารมณ์ดี ลดความเครียดที่มี และเมื่ออารมณ์ดี ก็จะส่งผลไปถึงสุขภาพผิวพรรณ ให้สวยสดใสเปล่งปลั่งไร้ริ้วรอยนั่นเอง

ช่วยเร่งผมยาว

          สาว ๆ คนไหนที่อยากเร่งให้ผมยาวเร็ว ๆ แนะนำให้กินดาร์กช็อกโกแลตเลยค่ะ เพราะในดาร์กช็อกโกแลตมีทั้งธาตุเหล็ก, แคลเซียม, สังกะสี และทองแดง ซึ่งมีส่วนช่วยเร่งการผลัดเซลล์ใหม่ แถมยังมีสรรพคุณในเรื่องการไหลเวียนของเลือด และออกซิเจน จึงส่งผลให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี ทำให้ผมหนา และสลวยเงางามไปด้วย

          นอกจากเรื่องความสวยความงามแล้ว "ดาร์กช็อกโกแลต" ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดในสมอง เพราะช็อกโกแลต มีแมกนีเซียม แมงกานีส ทองแดง สังกะสี และฟอสฟอรัส ในปริมาณมาก ซึ่งสารอาหารทั้งหลายเหล่านี้ยังช่วยให้กระดูกของคุณแข็งแรงด้วย
 
          ใครที่เคยลังเลไม่ยอมกินดาร์กช็อกโกแลตเพราะคิดว่าจะให้โทษต่อร่างกาย เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็คงโล่งใจและดีใจไปพร้อม ๆ กันเลยใช่ไหมเอ่ย แม้รสชาติจะขมไปบ้าง แต่ช่วยในเรื่องของความสวยความงามแบบนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ

           แต่อ๊ะ...ถึงจะกินแล้วดีก็ไม่ใช่ว่าจะกินไม่ระวังนะจ๊ะ แนะนำว่าให้ทานสักวันละชิ้นเล็ก ๆ ก็พอ แล้วต้องแน่ใจด้วยนะว่าช็อกโกแลตที่คุณเลือกน่ะ มีส่วนผสมของโกโก้อย่างน้อย 70% เพราะถ้าไม่ใช่ดาร์กช็อกโกแลตแล้วละก็ คุณอาจจะได้รับความอ้วนกลับมาแทนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทั้งสวย ทั้งฟิน...สาว ๆ มากินดาร์กช็อกโกแลตสิ อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:25:11 13,008 อ่าน
TOP