x close

7 คาร์โบไฮเดรตชนิดดี กินแบบนี้สิไม่อ้วน


วิธีลดน้ำหนัก
           
          วิธีลดความอ้วนมีให้เลือกทำหลายสูตร แต่สูตรที่นิยมกันมากน่าจะเป็นสูตรลดความอ้วนแบบงดแป้ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องไม่กินสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเลยนะคะ เพราะถึงอย่างไรคาร์โบไฮเดรตก็ยังเป็นสารอาหารที่ร่างกายจำเป็นต้องนำไปใช้ในกระบวนการต่าง ๆ อยู่ดี

          เอ๊ะ ! แล้วแบบนี้เราต้องกินคาร์โบไฮเดรตจากไหนล่ะที่ทำให้ไม่อ้วน เว็บไซต์ all woman stalk เขาอยากเอาใจคนกลัวอ้วน เลยแนะนำคาร์โบไฮเดรตชนิดดีที่กินแล้วไม่อ้วนมาให้ถึง 7 ชนิด คราวนี้คนอยากกินแป้งแต่กลัวอ้วนก็เลือกกินได้ตามสบายเลยจ้า

1. ลูกแพร์ และแอปเปิล
           
          ผลไม้อย่างลูกแพร์ และแอปเปิลก็มีคาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายต้องการ แถมยังเป็นผลไม้ที่ให้ปริมาณน้ำตาลน้อย มีวิตามิน เกลือแร่ และไฟเบอร์สูงมาก นอกจากนี้ แอปเปิลและลูกแพรยังช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ฉะนั้นกินแอปเปิล หรือลูกแพรสุกมากแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวอ้วนแน่นอนค่ะ
 
ข้าวโอ๊ต


 2. ข้าวโอ๊ต
           
          ข้าวโอ๊ตจัดเป็นธัญพืชประโยชน์สูงชนิดหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะมีคาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายต้องการแล้ว ยังมีแคลอรี่ต่ำ แต่ให้พลังงานเยอะ มีไฟเบอร์ มีประโยชน์ต่อหัวใจ เรียกได้ว่าเป็นอาหารช่วยลดน้ำหนักที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 
 3. มันเทศ
           
          มันเทศเป็นผักที่เราเห็นถึงตัวแป้งที่ซ่อนอยู่ได้อย่างชัดเจน และบางคนที่ไดเอตอยู่ก็พยายามเลี่ยงไม่กินมันเทศด้วย แต่ทราบไหมคะว่าแป้ง หรือคาร์โบไฮเดรตในมันเทศมีประโยชน์เกินกว่าที่เราจะคาดถึง เพราะมันเทศเพียงแค่หัวเล็ก ๆ เพียงหัวเดียว อุดมไปด้วยวิตามินหลากชนิด เบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ และเส้นใยอาหารอีกนับไม่ถ้วน ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้ยาวนานขึ้น อีกทั้งมันเทศยังมีส่วนช่วยต้านเซลล์มะเร็งอีกอย่างด้วยล่ะ
 


เมล็ดควินหวา

 
 4. เมล็ดควินหวา
           
          เมล็ดควินหวาเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน และคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพ นั่นก็แสดงว่า ธัญพืชเมล็ดเล็ก ๆ ชนิดนี้จะทำให้คุณรู้สึกอิ่ม ให้แคลอรี่ต่ำ แต่ให้พลังงานกับร่างกายเยอะ กินมากแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะสิ

 5. โฮลเกรน
           
          โฮลเกรนที่ไม่ขัดสีจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ และสารอาหารที่ร่างกายต้องการอีกหลากชนิด วิตามิน และพลังงาน ดังนั้นคุณสามารถเลือกกินขนมปังโฮลวีทแท้ หรือโฮลเกรนที่ไม่ขัดสีได้อย่างสบายใจ หายห่วงเรื่องน้ำหนักขึ้นไปได้เลย

 
ข้าวป่า


 6. ข้าวป่า
              
          ข้าวป่า คือ ข้าวที่มีเมล็ดขนาดเล็ก มีหางยาว เยื่อหุ้มเมล็ดสีแดงอ่อนจนถึงแดงเข้ม อุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน คาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานกับร่างกาย พร้อมกันนั้นก็ให้วิตามินอีกหลายชนิดที่ดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีฤทธิ์บำรุงกำลัง ช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวันด้วยจ้า

 
 7. อัลมอนด์

          อัลมอนด์มีส่วนช่วยรักษาสมดุลของระดับฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้น ส่งผลให้ไม่อยากกินจุบกินจิบ ที่สำคัญอัลมอนด์ยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง อัลไซเมอร์ และระดับไขมันเลวในร่างกายให้ต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ทั้งนี้ควรกินอัลมอนด์เพียงแค่ 1 กำมือต่อวันก็พอนะคะ เพราะเห็นว่ามีประโยชน์ขนาดนี้ แต่ไขมันในอัลมอนด์ก็สูงเกินกว่าจะกินเล่นเพลิน ๆ ในปริมาณที่เยอะมากได้
 

          สำหรับคนที่กำลังหาสูตรไดเอตกันอยู่ และไม่อยากรู้สึกโหยเพราะขาดคาร์โบไฮเดรต ก็ลองเลือกกินคาร์โบไฮเดรตชนิดดีที่เราแนะนำกันดูก็ได้นะจ๊ะ อ้อ ! แล้วอย่าลืมออกกำลังกายร่วมด้วย จะได้ผอมเพรียวทันใจเร็ว ๆ เนอะ

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 คาร์โบไฮเดรตชนิดดี กินแบบนี้สิไม่อ้วน อัปเดตล่าสุด 31 ตุลาคม 2560 เวลา 16:40:47 52,470 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP