x close

5 ผลเสียที่คาดไม่ถึง หากเลือกชุดชั้นในผิดไซซ์ !

บราผิดไซส์

          ชุดชั้นในผิดไซซ์ ส่งผลเสียต่อร่างกายของผู้หญิงมากเกินกว่าที่คิดไว้ ซึ่งในระยะสั้นอาจเกิดอาการเจ็บปวดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ยังพอรับมือได้ แต่ในระยะยาวอาจเป็นหนทางสู่โรคที่อาจสายเกินแก้อย่างโรคมะเร็งเต้านม ที่เชื่อว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากเป็น

          ถึงแม้ว่าชุดชั้นในคุณภาพดีจะมีราคาสูงกว่าตามท้องตลาดทั่วไป แต่ก็เป็นสิ่งที่ควรลงทุนเพื่อสุขภาพ และบุคลิกของคุณ ลองคิดดูสิคะว่าหากซื้อชุดชั้นในที่คับแน่น หรือหลวมจนเกินไป อีกทั้งยังทำมาจากวัสดุคุณภาพต่ำ จะทำให้คุณต้องมาคอยกังวลตลอดทั้งวัน ไหนจะต้องคอยดึงให้เข้ารูปบ่อย ๆ และวัสดุที่ไม่ดีจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ นอกจากนี้การเลือกชุดชั้นในผิดไซซ์ยังส่งผลเสียที่น่าทึ่งอย่างไม่คาดฝันได้อีกด้วย งั้นมาดูกันดีกว่าว่า 5 ผลเสียที่สาว ๆ คาดไม่ถึงหากเลือกชุดชั้นในผิดไซซ์จะมีอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมบอกได้เลยว่าน่ากลัวมาก ๆ อะ


ชุดชั้นใน

ก่อให้เกิดมะเร็งเต้านมในระยะยาว

          สาว ๆ คนไหนที่ชอบบ่นว่าปวดหัว หรือปวดหลังบ่อย ๆ ก็ลองคิดทบทวนดูให้ดีสักนิดว่า ชุดชั้นในที่คุณเลือกใส่นั้นเป็นไซซ์ที่เหมาะกับหน้าอกของคุณหรือไม่ หากเลือกชุดชั้นในที่มีไซซ์ไม่พอเหมาะพอดี เช่น ชุดชั้นในที่คับเกินไป ส่วนผ้าและโครงเหล็กอาจบีบรัดหน้าอกจนทำให้รู้สึกปวดได้ และยิ่งใส่เป็นเวลานานทั้งวัน แน่นอนว่าคุณต้องเกิดอาการเจ็บปวดตามร่างกายได้ง่ายแน่ ๆ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น อาการเจ็บปวดจะสะสมไปเรื่อย ๆ จนทำให้เกิดโรคมะเร็งเต้านมที่ผู้หญิงทุกคนสะพรึงกลัวเป็นที่สุด

ระบบหายใจมีปัญหา

          หากคุณเลือกใส่ชุดชั้นในที่คับแน่นเกินไป และยังเป็นชุดชั้นในที่เสริมโครงเหล็กด้วยนั้น จะทำให้เกิดการกดทับกับกระดูกและกล้ามเนื้อ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดปัญหากับระบบหายใจในระยะยาวแน่นอน ฉะนั้นอย่าประมาทเชียวนะคะ เพราะตอนนี้อาจจะยังไม่เกิดปัญหาใด ๆ ขึ้น แต่ในระยะยาวคุณอาจจะพบเจอกับปัญหานี้อย่างเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว

ชุดชั้นใน


เกิดบาดแผลจากการเสียดสี

          ชุดชั้นในที่คับเกินไปจะทำให้เสียดสีกับบริเวณหน้าอก จนเกิดบาดแผลในบริเวณนั้น ยิ่งบ้านเราเป็นเมืองร้อน หากเวลาคุณขยับเขยื้อนตัวทั้งวัน ก็อาจทำให้โครงชุดชั้นในเสียดสีกดทับกับร่างกายมากขึ้น และเมื่อผสมรวมกับเหงื่อ บาดแผลก็จะยิ่งลุกลามหนักกว่าเดิม จนต้องเสียเงินรักษากันอีกนาน ดีไม่ดีอาจทิ้งรอยไว้ให้ช้ำใจทีหลังด้วย

เสียบุคลิกภาพ

          ไม่ว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าด้านนอกที่สวยหรูขนาดไหน แต่หากคุณยังใส่ชุดชั้นในที่ผิดไซซ์ไว้ด้านใน จะทำให้หน้าอกของคุณนูนออกมาแปลกผิดธรรมชาติ บางทีอาจจะนูนออกมาด้วยขนาดที่ไม่สมดุลกัน ซึ่งทำให้บุคลิกของคุณดูแย่ เพราะต้องคอยขยับชุดชั้นในที่อึดอัดเสมอ แถมเสื้อผ้าภายนอกที่สวยงามก็กลับดูไม่สวยตามไปด้วย

เกิดอาการเจ็บปวดร่างกาย

          แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนต้องใส่ชุดชั้นในตลอดเวลาที่ออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน ยิ่งกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานต้องอยู่กับชุดชั้นในหลายชั่วโมง ถ้าหากเลือกใส่ชุดชั้นในผิดไซซ์ที่อาจจะคับแน่นหน้าอกเกินไป จะทำให้รู้สึกปวดกระดูกและกล้ามเนื้อบริเวณนั้นไปทั้งวัน อีกทั้งยังจะทำให้สุขภาพจิตของคุณแย่ลงไปด้วย ฉะนั้นควรหันมาใส่ใจในการเลือกไซซ์ชุดชั้นในให้เหมาะกับคุณ เพื่อเลี่ยงอาการเจ็บปวดตามร่างกายดีกว่าค่ะ


          เห็นไหมล่ะคะว่า การเลือกชุดชั้นในผิดไซซ์นั้นไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยอย่างที่คิดเลย รู้แบบนี้แล้วควรโละชุดชั้นในผิดไซซ์ที่คุณมีอยู่ทิ้งไปเสียเถอะ อย่าไปเสียดายเลยค่ะ เพราะมันช่างไม่คุ้มค่ากับการที่จะเอาร่างกายของคุณมาแบกรับกับความเจ็บปวดทุกวันเลยจริง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ผลเสียที่คาดไม่ถึง หากเลือกชุดชั้นในผิดไซซ์ ! อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2562 เวลา 13:21:55 18,637 อ่าน
TOP