แผลในปาก หายเร็วขึ้นได้ด้วย 6 วิธีสุดง่าย


          6 วิธีรักษาแผลในปากสุดง่าย ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อยามาทาก็หายได้หากทำตามวิธีเหล่านี้

          แผลในปาก ปัญหากวนใจที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยเจอ ไม่ว่าจะเผลอกัดลิ้น กัดกระพุ้งแก้มตัวเองด้วยความซุ่มซ่าม ดื่มกินของร้อน ๆ เกินไป หรือไม่ก็อุณหภูมิในร่างกายร้อนเกินไปจนเกิดแผลขึ้น เป็นทีไรก็แสนจะหงุดหงิด งั้นเราจะทำอย่างไรดีละถึงจะสามารถทำให้แผลในปากเหล่านี้หายไปได้ วันนี้กระปุกดอทคอมหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ จากเว็บไซต์ beautyhealthtips.in ขอบอกเลยว่าวิธีเหล่านี้ไม่ยาก แถมยังให้แผลหายเร็วได้อย่างแน่นอนเลย

 
ดื่มน้ำให้มาก ๆ

          การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยลดการก่อตัวของแผลได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดของแผลได้อีกด้วยละค่ะ ดังนั้นอย่าขี้เกียจที่จะหยิบน้ำมาดื่มบ่อย ๆ เลยนะคะ ไม่งั้นแผลหายช้าไม่รู้ด้วยนะ

แผลในปาก หายเร็วขึ้นได้ด้วย 6 วิธีสุดง่าย

บ้วนปากด้วยน้ำเย็นผสมเกลือ

          น้ำเย็นและเกลือช่วยทำให้ช่องปากของคุณสะอาดขึ้น และยังช่วยให้เชื้อแบคทีเรียในปากลดลงอีกด้วย หากมีแผลในช่องปาก ควรจะบ้วนปากด้วยน้ำเย็นผสมเกลือวันละ 2 - 3 ครั้ง ก็จะช่วยรักษาแผลในปากได้ แถมน้ำเกลือยังช่วยทำให้ปากของคุณสดชื่นอีกด้วย

รับประทานอาหารเย็น ๆ

          หากคุณกำลังเป็นแผลในปาก ขอแนะนำให้รับประทานอาหารเย็น ๆ อย่างเช่นไอศกรีม หรือน้ำเย็น ๆ เป็นต้น เพราะอาหารเย็น ๆ จะช่วยทำให้ปากของคุณชุ่มชื่นมากขึ้นค่ะ 

แผลในปาก หายเร็วขึ้นได้ด้วย 6 วิธีสุดง่าย

หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ หรือทานอาหารรสจัด

          การดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ หรือรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ดจะยิ่งทำให้แผลอักเสบมากขึ้น และอาจจะทำให้เกิดแผลเพิ่มได้อีกด้วยค่ะ

แผลในปาก

หยุดใช้น้ำยาบ้วนปากชั่วคราว

          ถ้าหากคุณเป็นคนที่ใช้น้ำยาบ้วนปากเป็นประจำล่ะก็ ให้หยุดใช้ก่อนชั่วคราว เพื่อป้องกันไม่ให้เชื่อโรคแพร่กระจายไปทั่วปาก หรือเข้าไปในแผล แต่ถ้าอยากบ้วนปากก็ควรเปลี่ยนมาใช้น้ำมันจากใบชาเพื่อช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคและแบคทีเรียแทนนะคะ
แผลในปาก หายเร็วขึ้นได้ด้วย 6 วิธีสุดง่าย

รับประทานขิงและกระเทียมให้มากขึ้น

          กระเทียมและขิงสามารถช่วยลดการก่อตัวของแผลในปากได้ ดังนั้นถ้าอยากให้แผลในปากหายเร็วขึ้น ก็ควรเติมขิงหรือกระเทียมลงไปในอาหารที่รับประทานทุกวันนะคะ

          นอกจากวิธีที่บอกไปข้างต้นแล้วรักษาสุขภาพช่องปากให้สะอาดอยู่เสมอ รับประทานที่อุดมไปวิตามิน และหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม ก็สามารถช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้นได้นะคะ แต่ถ้าหากทำทุกวิธีแล้วแผลในปากก็ไม่ยอมหายสักทีกลายเป็นแผลเรื้อรัง การไปพบทันตแพทย์น่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุดนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แผลในปาก หายเร็วขึ้นได้ด้วย 6 วิธีสุดง่าย โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2557 เวลา 16:10:45 331,358 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP