แก้อาการไอโดยไม่ใช้ยา

ยา

แก้อาการไอโดยไม่ใช้ยา (Woman's Story)

          เมื่อเป็นหวัด อาการหนึ่งที่มักตามมาคือ อาการไอ วันนี้เรามีวิธีการแก้อาการไอ โดยที่ไม่ต้องใช้ยามาแนะนำกันค่ะ ไปติดตามกันเลย...

          อาการไอ นั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ ไอฉับพลัน ซึ่งจะมีอาการไอไม่เกิน 3 สัปดาห์ ส่วนใหญ่มักเกิดจากการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบน เช่น หวัด หลอดลมอักเสบ หรือสูดสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในหลอดลม เช่น ควันบุหรี่ แก๊ส หรือสีสเปรย์ อีกชนิดหนึ่ง เรียกว่า ไอเรื้อรัง อาการไอนี้จะนานกว่า 3 สัปดาห์ ขึ้นไป อาจเกิดจากโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง การใช้ยาความดันโลหิตสูงบางชนิดต่อเนื่อง โรคไซนัสอักเสบเรื้อรัง หรือโรควัณโรค เป็นต้น

          เมื่อเริ่มมีอาการไอ ให้ลองหาน้ำเปล่า ไม่ควรเป็นน้ำเย็นหรือร้อน ควรเป็นน้ำธรรมดา หรือน้ำอุ่น นำมาดื่มบ่อย ๆ จะช่วยให้ชุ่มคอ หรือใครจะลองนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำผึ้ง จิบบ่อย ๆ ก็สามารถช่วยลดอาการไอได้ดีไม่น้อย

          นอกจากนั้น ระหว่างที่มีอาการไอ ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำ หรืออากาศเย็น หากเลี่ยงไม่ได้ให้ทำร่างกายให้อบอุ่น งดรับประทานไอศกรีม เลี่ยงการดื่มและอาบน้ำเย็น งดสูบบุหรี่หรือสูดดมควันบุหรี่ และงดอาหารทอดน้ำมัน

          อย่างไรก็ตาม หากอาการไอเรื้อรังไม่ดีขึ้น ก็ควรปรึกษาแพทย์จะดีที่สุด เพื่อหาสาเหตุของโรคที่แท้จริง จะได้ทำการรักษาได้ถูกโรค และทันท่วงที หมั่นดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ก็จะไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียนค่ะ

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แก้อาการไอโดยไม่ใช้ยา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แก้อาการไอโดยไม่ใช้ยา โพสต์เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 11:57:17 2,686 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP