6 วิธีปั้นหุ่นสวย สำหรับชุดว่ายน้ำใน 6 สัปดาห์


ชุดว่ายน้ำ

6 วิธีปั้นหุ่นสวย สำหรับชุดว่ายน้ำใน 6 สัปดาห์ (Lisa)

          หน้าร้อนมาถึงแล้ว มาเปลี่ยนแปลงกิจวัตรการออกกำลังเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะปั้นหุ่นคุณให้นิ้งพอสำหรับใส่ชุดว่ายน้ำในเวลาเพียง 6 สัปดาห์

1.ใช้ฟิตเนสบอล

          ถ้าคุณยังไม่มี ก็ไปหาซื้อแบบที่ราคาไม่แพงมาสักใบหนึ่งได้แล้ว ใช้มันเพื่อออกกำลังกายหน้าท้องและขา 5 วันต่อสัปดาห์ ตอนเช้า 5-10 นาที มีทั้งท่าบริหารแบบง่าย ๆ และแบบยาก ๆ ที่หลากหลายพอจะให้คุณไม่เบื่อ

2.เพิ่มเติมการยกน้ำหนัก

          ถ้าคุณยังไม่ได้ยกน้ำหนักเป็นประจำ ก็เริ่มต้นได้แล้ว ตั้งเป้าให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยแต่ละครั้งควรบริหารกล้ามเนื้อกลุ่มหลัก ๆ ทั้งหมด ทำแต่ละท่า (8-12 ครั้ง) 2-3 เซ็ต ใช้น้ำหนักที่หนักพอจะทำให้กล้ามเนื้อล้า เมื่อทำซ้ำครั้งสุดท้ายเริ่มจากกล้ามเนื้อกลุ่มใหญ่ ๆ เช่น ขา แขน แล้วค่อยบริหารกล้ามเนื้อกลุ่มเล็ก

3.เปลี่ยนการยกน้ำหนัก

          ถ้าคุณยกน้ำหนักเป็นประจำอยู่แล้ว ลองท้าทายกล้ามเนื้อให้มากขึ้น มันเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนการออกกำลังกายของคุณทุก ๆ 2-3 สัปดาห์ การเปลี่ยนแปลงสร้างความท้าทายให้ร่างกายต้องเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

4.เพิ่มความท้าทายให้การเสียเหงื่อ

          เสริมการออกกำลังแบบอินเทอร์วัล (Intervals) เข้าไปในระหว่างการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ โดยเร่งจังหวะการออกกำลังให้หนักขึ้นในช่วงสั้น ๆ เป็นระยะ ๆ ตลอดการออกกำลัง และนี่จะช่วยให้เผาผลาญแคลอรีได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น

5.ประเมินนิสัยการกินอาหาร

          แม้กระทั่งการเปลี่ยนเล็กน้อย ก็มีผลในการลดแคลอรี เช่น การลดเครื่องดื่มหวาน ๆ ที่เคยกินในแต่ละวันจะช่วยคุณประหยัดแคลอรีได้อย่างน้อย 1,000 แคลอรีต่อสัปดาห์

6.เคลื่อนไหวให้มากขึ้นในระหว่างวัน

          อย่าประเมินอำนาจของการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่ำเกินไป เพราะนอกจากการออกกำลังประจำวันแล้ว พยายามเคลื่อนไหวให้มากขึ้นที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันจะช่วยเร่งการเผาผลาญแคลอรีของคุณอีกแรงหนึ่ง

          หากทำตามดังนี้แล้ว ครบ 6 สัปดาห์ คุณจะมีหุ่นสวย ใส่ชุดว่ายน้ำอวดหุ่นเพรียวบางได้อย่างไม่อายใครแล้วล่ะค่ะ

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีปั้นหุ่นสวย สำหรับชุดว่ายน้ำใน 6 สัปดาห์ โพสต์เมื่อ 10 มีนาคม 2553 เวลา 12:53:56 454 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีปั้นหุ่นสวย สำหรับชุดว่ายน้ำใน 6 สัปดาห์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP