น้ำหนักลดลง แถมอารมณ์ดีขึ้น

ผู้หญิง

น้ำหนักลดลง แถมอารมณ์ดีขึ้น (Lisa)

          ถ้าหากว่าคุณกำลังเอือมระอากับการลดน้ำหนักที่แสนลำเค็ญ งั้นก็ลองนี่ การที่จะทำให้คุณมีความสุขสนุกสนาน พร้อมกับรูปร่างที่ได้ส่วนสัดขึ้น เพราะไขมันส่วนเกินมลายหายไป

1.เลือกรับประทานแต่โปรตีนที่ย่อยง่าย และมีกากใยไฟเบอร์สูง

          อาหารโปรตีนที่มีลักษณะตรงกับคอนเซ็ปต์นี้ก็คือ โปรตีนที่ได้จากพืช อันได้แก่ เมล็ดถั่ว ธัญพืช และเห็ดชนิดต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้กระเพาะอาหารและลำไส้ทำงานน้อยลง เพราะเป็นอาหารที่ย่อยได้ง่าย และย่อยได้หมดจดไม่หลงเหลือเป็นสารพิษตกค้างในร่างกาย อีกทั้งยังเป็นอาหารที่มีกากสูง สามารถช่วยให้ระบบขับถ่ายของคุณคล่องตัวดีขึ้น

2.สนุกสนานเพลิดเพลิน กับการเล่นยิมนาสติกกลางสายน้ำ

          ไม่ว่าจะในสระน้ำ หรือทะเล คุณก็สามารถบริหารร่างกายกระชับหุ่นได้อย่างสุขสำราญบานใจ ยิ่งในช่วงเวลาที่อากาศร้อนอย่างนี้ การได้สวมชุดว่ายน้ำเก๋ ๆ แล้วกระโจนลงไปแหวกว่ายอยู่ในน้ำ ย่อมจะให้ความเย็นสบายกว่าไปกระโดดโลดเต้นกลางแดดเปรี้ยง ๆ เป็นไหน ๆ อีกทั้งไม่เกิดแรงกด แรงกระแทกให้กล้ามเนื้อต้องช้ำชอกด้วย ทั้งนี้ก็เพราะน้ำจะช่วยต้านพยุงเรือนร่างของเราเอาไว้

3.แข็งแรงหุ่นดี ด้วยบร็อกโคลี่แสนอร่อน

          ผักสวย ๆ มากด้วยคุณค่าวิตามินเอ ซี และแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น เหล็ก สังกะสี โพแทสเซียม ซีเลเนียม และเบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยปกป้องร่างกายจากมะเร็งร้าย ทั้งยังช่วยขัดขวางการสะสมตัวของไขมัน

4.พักเรื่องกินไว้ก่อน ขอนอนดีกว่า

          ไม่น่าเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อว่า การทำตัวเป็นบังอรเอาแต่นอน จะสามารถช่วยทำให้คุณผอมเพรียวลงได้ ทั้งนี้เพราะในขณะที่คุณกำลังหลับ ฮอร์โมนชนิดหนึ่งซึ่งช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต จะสามารถทำงานเผาเผลาญไขมันได้ดีที่สุด มิหนำซ้ำการได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ ยังช่วยให้สมองแจ่มใส ไม่แก่ก่อนวัย และไม่ดูอิดโรยทั้ง ๆ ที่คุณรับประทานอาหารน้อยลง

5.ตัดรายการของกินจุกจิก ที่มากด้วยแคลอรีออกจากวงจรชีวิต

          จากที่เคยดื่มน้ำอัดลมก็เปลี่ยนมาดื่มน้ำสะอาดธรรมดา จากที่เคยชอบรับประทานขนมทอดกรุบกรอบเป็นของว่าง ก็เปลี่ยนมารับประทานผลไม้สดแทน แค่นี้ก็สามารถลดแคลอรีลงไปได้วันละเป็นร้อยกิโลแล้วขอบอก

6.ดื่มน้ำสักแก้วสองแก้ว ก่อนอาหารเสมอ ๆ

          เพราะน้ำสามารถช่วยคลายความหิว และความอยากอาหารได้อย่างเหลือเชื่อ ด้วยเหตุนี้จึงแนะนำให้คุณดื่มน้ำเยอะ ๆ ก่อนรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ และในระหว่างวันก็ควรดื่มน้ำมาก ๆ ให้ได้อย่างน้อยสักวันละ 2 ลิตรขึ้นไป เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวล แต่รับรองว่าน้ำหนักตัวจะลดลงอย่างเหลือเชื่อ

7.กระชับหุ่นได้ตลอดทั้งวัน ด้วยกิจกรรมต่าง ๆ

          รู้ไหมว่าแค่ถูบ้านเพียงครึ่งชั่วโมง คุณก็สามารถจะเผาผลาญพลังงานออกไปได้ถึง 125 กิโลแคลอรี ซึ่งก็พอ ๆ กับแคลอรีที่ซ่อนอยู่ในช็อกโกแลต 100 กรัมนั่นแหละ และถ้าคุณขี่จักรยานออกไปซื้อของ หรือได้เดินขึ้นบันไดสัก 10 นาที ไขมันในร่างกายของคุณก็จะถูกเผาผลาญให้สูญสลายไปได้เกินกว่า 100 กิโลแคลอรี

8.รับประทานผลไม้รสเปรี้ยว หุ่นจะได้เพรียวได้สมใจ

          เนื่องจากผลไม้รสเปรี้ยวจะเป็นแหล่งวิตามินซีสูง ซึ่งในวิตามินซีมีสรรพคุณที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลลงได้ และยังช่วยดึงไขมันจากแหล่งะสมในร่างกายออกมาเผาผลาญ แถมยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น โดยเฉพาะไม่ทำให้ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ง่าย


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำหนักลดลง แถมอารมณ์ดีขึ้น โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2553 เวลา 10:33:07 214 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น้ำหนักลดลง แถมอารมณ์ดีขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP