ประหยัดแคลอรีด้วย 4 วิธีง่าย ๆ

อาหารเพื่อสุขภาพ

ประหยัดแคลอรีด้วย 4 วิธีง่าย ๆ (Lisa)

         คุณสามารถกำจัดแคลอรีที่ไม่จำเป็นได้ โดยไม่ต้องหิวโหย หรือเลิกกินของโปรด และการตัดลดพลังงานลง 200 แคลอรีทุกวัน คุณจะลดน้ำหนักได้เดือนละเกือบหนึ่งกิโล โดยแทบไม่ต้องพยายามเลย


1.ลดขนาดการกิน

         เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่กินมากเกินไป ยกอาหารที่เหลือออกไปให้พ้นสายตาในทันที เนื่องจากถ้ามันยังวางอยู่ตรงหน้า มันอาจยั่วใจให้คุณกินต่อไป อีกอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของที่กินไปแล้วเลยทีเดียว

2.เจือจางเครื่องดื่ม

         ใส่น้ำแข็งหนึ่งกำมือลงในแก้วเครื่องดื่มจะช่วยให้มันเจือจางลง และลดปริมาณแคลอรีลงได้ เช่นเดียวกับการผสมน้ำส้มและน้ำเปล่าอย่างละครึ่ง ลงในแก้วขนาด 250 มล. ก็จะสามารถลดแคลอรีได้ 60 แคลอรี

3.ใช้เวลาในการกิน

         การกินอาหารช้า ๆ ในภาวะที่ผ่อนคลาย ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องการย่อย มันยังช่วยระงับความอยากที่จะกินอาหารมากกว่าที่ร่างกายต้องการจริง ๆ อีกด้วย จากการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยโรดไอแลนด์ สหรัฐฯ ซึ่งให้อาสาสมัครกินพาสต้าสองแบบ นั่นคือ กินเร็ว ๆ และกินช้า ๆ เมื่อกินเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้อาสาสมัครกินมากกว่าการกินช้า ๆ 67 แคลอรี ซึ่งถ้านับรวมกันทั้งสามมื้อ ก็จะประหยัดได้ราว 200 แคลอรี

4.ปิดทีวี

         จากการศึกษาวิจัย โดยกระทรวงเกษตร สหรัฐฯ พบว่า ผู้ใหญ่ที่ดูทีวีมากกว่าวันละสองชั่วโมง มีน้ำหนักเกินมากกว่าคนที่ดูทีวีน้อยกว่าวันละหนึ่งชั่วโมง จากการกินมากกว่าราว 154 แคลอรี ซึ่งไม่น่าประหลาดใจแต่อย่างใด เพราะงานวิจัยจำนวนมากแสดงว่า คนเรากินมากขึ้นเมื่อดูทีวี เนื่องจากคุณไม่มีสมาธิกับการกิน มันก็ยากที่จะฟังร่างกายคุณว่า เมื่อไหร่ที่คุณอื่ม การศึกษาวิจัยยังแสดงด้วยว่า คนที่ดูทีวีน้อยกว่าจะแอคทีฟมากกว่า ฉะนั้นปิดทีวีซะบ้าง และออกไปเดินเร็ว ๆ สัก 10 นาที ก่อนอาหารค่ำ มันจะช่วยเผาผลาญได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประหยัดแคลอรีด้วย 4 วิธีง่าย ๆ โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2553 เวลา 12:13:10 830 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ประหยัดแคลอรีด้วย 4 วิธีง่าย ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP