x close

วิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองแบบสบาย ๆ จาก 67 เหลือ 54 กิโลกรัม คุณเองก็ทำได้ !          วิธีลดน้ำหนัก เมื่อสาวอ้วนทนไม่ได้ที่โดนเพื่อน ๆ ล้อว่าอ้วนสารพัด จึงตัดสินใจลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ด้วยวิธีออกกำลังกายและคุมอาหาร ผลสุดท้ายเธอจะสามารถลดน้ำหนักจนผอมและดูดีขึ้นมากแค่ไหน มาติดตามกันเลยค่ะ

          เมื่อสาวน้อยที่อ้วนมาตั้งแต่เด็ก ตัดสินใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เหตุผลเพราะไม่อยากที่จะทนกับคำล้อเลียนของเพื่อน ๆ บวกกับเริ่มโตเป็นสาวแล้วจึงอยากที่จะรักสวยรักงามเหมือนกับคนทั่วไป และนี่จึงทำให้เส้นทางการลดน้ำหนักของเธอคนนี้เริ่มต้นขึ้น จากที่เคยกินเยอะตามใจปากก็เริ่มที่จะคุมอาหาร คุมปริมาณแคลอรีที่กินเข้าไปต่อวัน พร้อมกับหาวิธีออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเอง เชื่อไหมว่า... ภายในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่เดือน จากที่เคยมีน้ำหนักถึง 67 กิโลกรัม เธอกลับมาพร้อมกับความมั่นใจและทำให้เพื่อน ๆ ของเธออึ้งกับรูปลักษณ์ใหม่ที่ดูผอมลงและสวยขึ้น กับน้ำหนักที่เหลือเพียง 54 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้เธอสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ลดน้ำหนักด้วยแนวทางของตัวเองโดยไม่ต้องเพิ่งยาลดความอ้วนเลย ซึ่งถือว่าเป็นแนวทางดี ๆ ที่คุณสาว ๆ น่าเอามาเป็นแบบอย่างมาก ๆ เลยค่ะ

          ทั้งนี้สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าสาวน้อยคนนี้เธอจะผ่านเส้นทางลดน้ำหนักด้วยตัวเองมาด้วยวิธีไหนบ้าง และจะทำได้แบบสบาย ๆ ชิล ๆ แค่ไหน มาติดตามเรื่องราวจากคุณ 2197011 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมกันเลยค่ะ          สวัสดีค่ะ ^^ เราชื่อบีม ตอนนี้เพิ่งจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทีแรกก็คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะตั้งกระทู้ดีไหม เพราะว่าไม่เคยเลย แต่ก็ตัดสินใจเขียนกระทู้นี้ขึ้นมาเป็นครั้งแรก เพราะคนถามเยอะมาก ๆ ว่าลดความอ้วนยังไง ตอบจนไม่รู้จะตอบยังไง 555 เลยมีคนแนะนำว่าให้ลองเขียนลงพันทิปดู เข้าเรื่องแล้วกันเนอะ เดี๋ยวยาวเกิน

          คือเราอ้วนตั้งแต่เด็ก ชอบกินมาก ๆ กินได้ทั้งวัน กำลังกายไม่ออก ใช้ชีวิตแบบกิน ๆ นอน ๆ จนช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 3 เริ่มอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ จนมัธยมศึกษาปีที่ 5 เทอม 1 น้ำหนักเราขึ้นถึง 67 กิโลกรัม เราเริ่มอึดอัดตัวเอง ทำกิจกรรมอะไรที่ใช้แรงเยอะ ๆ ก็จะเหนื่อยกว่าเพื่อน ๆ เสื้อผ้าที่มีก็ใส่ไม่ได้เพราะคับ เพื่อนก็เริ่มล้อว่าช้างน้ำ ถังแก๊ส ฮิปโป โดนล้อเป็นโน้นเป็นนี่ เท่าที่เพื่อนจะเปรียบได้ 555 ทีแรกเราไม่รู้ตัวเลยนะว่าเราอ้วนอะ เราชอบมโนว่าเราน่ารักด้วย ตลกตัวเอง คิดไปได้ยังไง 555 จนคนเริ่มทักมากขึ้นเรื่อย ๆ เราก็เลยเริ่มสำรวจตัวเองดู สุดท้ายก็ยอมรับความจริงว่าเราอ้วน T_T คือมันอ้วนจริง ๆ อุด ๆ ตัน ๆ ไปหมดเลย คางย้อย แก้มมาเต็ม ยิ้มทีนี่ตาจะปิด ลองดูรูปตอนเราอ้วนก่อนนะตัวก็จะบึก ๆ ทุกส่วน ยิ้มตาปิด 5555อันนี้ดูขาดูแขนคางจะย้อย ๆ หน่อย แก้มดึงจมูกหมดเลยพยามพ้อยท์ขาให้ผอมแต่ก็ไม่ช่วยอะไร เพราะอ้วนจริง ๆหน้าเป่งมากจริง ๆเวลานั่งก็จะดูแน่น ๆ หน่อย ฮ่า ๆ           พอรู้ตัวแล้วเราอ้วนมากจริง ๆ แหละ บวกกับเริ่มโตเป็นสาวก็เริ่มอยากสวย อยากหุ่นดี ใส่เสื้อผ้าแล้วสวยแบบเพื่อน ๆ อยากให้เพื่อนเลิกล้อเรื่องอ้วน อยากสุขภาพดี เพราะครอบครัวเรามีคุณย่า คุณตา แล้วก็ป๊าเราเป็นเบาหวาน ก็เริ่มกลัวไง เพราะมันถ่ายทอดทางพันธุกรรมเลย ถ้าเราดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร แล้วสุขภาพเราดี ก็น่าจะลดความเสี่ยงได้ บวกกับเราเริ่มติดตามทวิตเตอร์และอินสตาแกรมของหมอผิง @thidakarn เราก็ชอบ มีกำลังใจลดความอ้วน เลยเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง เรากินน้อยลง เราเลิกกินน้ำอัดลม ไม่กินลูกอมเพราะน้ำตาลเยอะ ไม่กินพวกขนมถุงเลยนะ ตัดขาดไปเลย ไม่กินพวกน้ำปั่น น้ำหวาน แต่พอดีเราเป็นคนชอบกินเค้กมาก ๆ เลยตัดยากหน่อย แต่พยายามไม่กิน ถ้าอยากมาก ๆ ก็นาน ๆ กินที กินนิด ๆ แค่พอหายอยาก ถ้าอดไปเลยเราว่ามันโหยอะ พอกินก็จะกินเยอะกว่าเดิม เราเลิกกินของทอดนะ กินพวกต้มนึ่งแทน หันมาคุมแคลอรี วันหนึ่งร่างกายต้องการ 2000 กิโลแคลอรี แต่เรากินประมาณ 1500-1800 กิโลแคลอรีต่อวัน ที่เหลือร่างกายก็จะไปดึงที่สะสมไว้มาใช้ เรากินประมาณนี้เพราะน้อยมากไม่ได้ เนื่องจากเราต้องเรียนหนังสือ แนะนำรายการ good shape save cost ของคุณจอห์น มีการคำนวณแคลอรี กับความรู้เรื่องคุมน้ำหนักเพียบเลย

world_id:551929b538217a3254000000

           เราเน้นกินพวกโปรตีน กับผัก ผลไม้ แป้งก็กินบ้าง แต่กินน้อย ถ้ากินก็กินเป็นข้าวกล้องตอนมื้อเช้า อาหารก็ใช้วิธีต้ม นึ่ง ส่วนใหญ่จะกินพวก ปลานึ่ง ไก่ต้ม ไข่ต้ม กินกับผักต้ม น้ำพริก ดีที่เราชอบกินผัก เลยไม่มีปัญหาเท่าไร แต่ส่วนใหญ่เรากินผัดผักไข่ต้มเพราะเราชอบ ผัดผักเราใส่น้ำมันนิดเดียว แล้วก็ใส่น้ำเข้าไปผัด เราคุมอาหารทุกมื้อนะ ไปโรงเรียนป๊าก็ทำอาหารใส่ปิ่นโตไปให้กินมื้อกลางวัน โชคดีเลย ช่วยได้เยอะจริง ๆ กินคลีนก็ดีนะ วันไหนเราอยากทำอาหารคลีนก็ทำอะ เราว่าถ้าครีเอทเมนูดี ๆ อาหารคลีนไม่ใช่ของน่าเบื่อเลย อร่อยด้วย ตามในอินเทอร์เน็ตมีสอนทำเต็มเลย ก็ลองหาดู อันนี้ตัวอย่างที่เรากินนะ

อันนี้เราทำเมี่ยงปลาทู ^^หมูพริกไทยไส้ไข่ตุ๋นนึ่ง          ไก่ผัดพริกใส่มะเขือ ใช้น้ำผัดแทนน้ำมัน ทานกับผักสด ไข่ต้ม ข้าวกล้องร้อน ๆ อันนี้แบ่งทานสองมื้อ ทานหมดทีเดียวไม่ไหว 5555

          เรามีรายการดี ๆ มาแนะนำ เกี่ยวกับสุขภาพ เพิ่งมีเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาเป็นเทปแรก มีหลังจากที่ลดความอ้วนไปแล้ว 555 แต่คือดีมาก ๆ เลย เป็นเกี่ยวกับสุขภาพ โดยคุณหมอ 4 ท่าน ชื่อรายการสุขนิยม ทุกวันเสาร์หรืออาทิตย์ก็ไม่แน่ใจเพราะจำไม่ได้ 5555 บ่าย 2 ช่อง GMM25 เราชอบดู >< มีช่วง healthy kitchen ของหมอผิงด้วย จะสอนทำอาหารคลีน ๆ ง่าย ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ

world_id:55192a3038217aaf53000000

          เข้าเรื่องกันต่อ ผลไม้ที่เรากิน เราแนะนำเป็นพวกแตงโม แอปเปิล กีวี่ ฝรั่ง ในเรื่องการคุมอาหารเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการคุมน้ำหนักได้ดีเลยนะ แต่นอกจากคุมอาหารแล้วก็ต้องออกกำลังกายด้วย เราใช้วิธีออกกำลังกายด้วยการวิ่งอะ เราวิ่งเกือบทุกวันเลย วิ่งวันละหนึ่งชั่วโมง วิ่งเรื่อย ๆ แต่สม่ำเสมอ แรก ๆ เราวิ่งแค่ 20 นาที แล้วก็เพิ่มไปเรื่อย ๆ จนได้วันละชั่วโมง แรก ๆ ก็ท้อนะ แต่ก็พอทำไปเรื่อย ๆ ก็ชิน การหายใจก็ดีขึ้นเยอะเลย ไม่เหนื่อยง่าย แล้วก็ปั่นจักรยานกลางอากาศวันละ 200 ครั้ง ลดขา 555 แต่เราว่าขาเราลดยากมากเลยอะ แต่มันก็ดีขึ้นกว่าเก่าเยอะเลยนะ พยายามซิทอัพด้วย ลดพุง

          ตอนเราลดน้ำหนักแรก ๆ ก็เฮ้อ ทำไมไม่ผอมสักที ท้อ แต่เราก็พยายามทำมาเรื่อย ๆ เราชั่งน้ำหนักทุกวันเลย จริง ๆ ชั่งทุกวันเราว่าดีนะ จะได้รู้อยู่ตลอดว่าหนักเท่าไร ควรกินประมาณไหน ออกกำลังกายประมาณไหน จะได้ประมาณตัวเองถูก พอเห็นน้ำหนักลดก็มีกำลังใจทำมาเรื่อย ๆ เราอยากให้คนเห็นว่า ยัยอ้วนขี้เหร่คนนี้ก็ผอมลงได้

          ลดไปลดมาเราเลยชินกับการเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องกิน ดูแคลอรีจนติดเป็นนิสัยไปเลย จากตอนเริ่มต้น 67 กิโลกรัม ก็ลดมาเรื่อย ๆ จนสุดท้ายเหลือ 54 กิโลกรัม (เราเริ่มลดตอนมัธยมศึกษาปีที่ 5 เทอม 2 จนถึงช่วงปิดเทอมที่จะขึ้นมัธยมศึกษาปีที่ 6) เปิดเทอมมัธยมศึกษาปีที่ 6 วันแรกมานี่อย่างปัง ทุกคนอึ้งจ้า ยัยอ้วนผอมลงแล้ว 555555 กลายเป็นว่าต้องซื้อชุดนักเรียนใหม่ เสื้อผ้าเปลี่ยนใหม่หมดเลย จากคนใส่เสื้อไซส์ XL ก็เหลือไซส์ M จากเอว 32 ก็เหลือ 28 ทุกอย่างดีขึ้นมาก กลายเป็นคนใหม่ไปเลย

          สรุปเวลาทั้งหมดที่ใช้ เราออกกำลังกายอยู่สามเดือน คุมอาหารอยู่เจ็ดเดือน อาจจะนานหน่อย แต่ไม่มีปัญหาสุขภาพระหว่างลดเลย แถมดีต่อร่างกายด้วย ผอมลงถาวรเลย #ผอมไม่ต้องอด #เลิกลดแล้วจะผอม ตอนนี้ผ่านมานานแล้วก็ยังดูแลเรื่องกินบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็กินปกติแหละ เค้กก็กินนะ น้ำหนักก็อยู่ที่ 54-55 ไม่เพิ่มไปจากนี้ เหมือนมันคงที่ ผอมถาวรไปเลย แต่ตอนนี้ก็กลับมาออกกำลังกายอีกครั้ง อยากให้การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปเลย เราว่าจะเล่นเวทให้แขนเรากระชับขึ้น เราทำได้ ทุกคนก็ทำได้ อย่าพูดว่าไม่มีเวลา ถ้าเราจัดสรรเวลาดี ๆ ก็มีกันทุกคนแหละ อย่าคิดว่าพรุ่งนี้ค่อยทำ ถ้าคิดจะทำแล้วต้องทำเลย สู้ ๆ นะ อ้อ ! อีกอย่าง พอผอมลงแก้มเริ่มลด แต่เราก็ยังดูมีแก้มอยู่เพราะเราเป็นคนหน้ากลม แต่ที่เห็นได้ชัดคือจมูกจ้า ผอมลงแล้วจมูกเห็นโด่งชัดขึ้นนี่จริง เชื่อกับตัวเองเลย เอาล่ะจบแค่นี้ เพื่อน ๆ ที่อยากลดความอ้วนก็ลองเอาวิธีเราไปใช้ได้นะ ไม่มีผลเสียต่อสุขภาพแถมผอมถาวรแน่นอน

          ลองมาดูรูปเราตอน 54 กิโลกรัมกันจ้า ^^ รูปที่ถ่ายหน้าเรานี่รูปสดนะ ไม่ได้แต่งจ้า

อันนี้เพื่อนแอบถ่าย ดูมีดั้งขึ้นกว่าเก่าจริง ๆ นะ

หน้าตาก็พอดูได้ขึ้นมาหน่อยตัวเล็กลง ใส่กางเกงเอวสูงได้แล้ว ^^ลองเปรียบเทียบรูปให้ดูกันอีกที ^^          ขอบคุณทุก ๆ คนที่เข้ามาอ่านนะคะ นี่เป็นกระทู้แรกของเรา ผิดพลาดอะไรไปบ้างก็ขอโทษด้วยนะคะ หวังว่ากระทู้ของเราจะเป็นประโยชน์ต่อใครหลาย ๆ คน ^^ อย่าลืมนะคะ อยากลดต้องเริ่มเลย ไม่มีคำว่าเดี๋ยวนะคะ ^^          การลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ไม่ต้องรอคำว่าเดี๋ยวเลยค่ะสาว ๆ เห็นไหมคะว่าถึงเวลาที่เราได้ลงมือทำอย่างจริงจัง ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะทำให้เรามีความสุข ที่สำคัญยังทำให้เราได้เปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม สำหรับใครที่อยากจะลดหุ่นได้เหมือนกับสาวน้อยคนนี้บ้าง ง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่วันนี้เริ่มลงมือทำ เริ่มคุมอาหาร และเริ่มออกกำลังกาย เพียงเท่านี้หุ่นดี ๆ ของคุณก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอนค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ 2197011 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมเรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองแบบสบาย ๆ จาก 67 เหลือ 54 กิโลกรัม คุณเองก็ทำได้ ! อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2558 เวลา 15:31:26 97,526 อ่าน
TOP