นวดกดจุด คลายปวดประจำวัน

 

 

นวดกดจุด คลายปวดประจำวัน (Lisa)

 

          คนส่วนใหญ่นวดตัวเองโดยสัญชาตญาณอย่างไม่รู้ตัว คือ ใช้มือลูบไล้ตำแหน่งที่เจ็บปวดของร่างกาย ซึ่งการลูบไล้หรือการกดเบา ๆ เป็นการกระตุ้นพลังงานการรักษาความเจ็บปวดด้วยตนเองอย่างหนึ่ง

 

          ในแต่ละวัฒนธรรมมีการพัฒนาเทคนิคการนวดแตกต่างกัน เช่น การนวดผ่อนคลายความเครียด เพื่อลดความเจ็บปวดในชีวิตประจำวันก็ไม่จำเป็นต้องเข้าคอร์สเรียน เพียงแค่รู้ตำแหน่งที่ถูกต้องก็เพียงพอและใช้เวลา 2-3 นาทีในการกดนวด เพื่อสลายจุดติดขัดของพลังในร่างกายก็จะรู้สึกเป็นสุข นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดศีรษะและโรคหวัดอีกด้วย

 

           เจ็บคอ  ใช้นิ้วหัวแม่มือกดไปที่รอยพับเล็บของนิ้วชี้ คือหัวแม่มือขวากดไปที่รอยพับเล็บนิ้วชี้ข้างขวา ส่วนหัวแม่มือซ้ายกดไปที่รอยพับเล็บนิ้วชี้ข้างซ้ายกดประมาณ 3 นาที แม้จะเจ็บก็ต้องกดต่อไปอย่าเกร็ง เพราะมันช่วยลดไข้ ลดอาการเจ็บคอ หน้ามืดวิงเวียน และปวดฟันได้ด้วย

 

           ปวดฟัน  ใช้นิ้วหัวแม่มือกดลงไปที่ใต้รักแร้ หากกดถูกจุดจะส่งผลไปที่คอจนกระทั่งถึงฟันจนสังเกตได้กด 3 ครั้ง ครั้งละ 7 วินาที

 

           ท้องขึ้น  ใช้นิ้วหัวแม่มือกดนวดที่รอยบุ๋มใต้ฝ่าเท้า ระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ต่ำลงมาประมาณ 3 เซนติเมตร กดนวดประมาณ 90 วินาที จากนั้นถูแรง ๆ ไปที่นิ้วเท้า จะช่วยลดอาการปวดท้องได้

 

           นอนไม่หลับ  การนวดกดจุดเพื่อลดความตึงเครียดก็คือ การใช้นิ้วหัวแม่มือจากมือทั้งซ้ายขวากดไปที่รอยบุ๋มหลังศีรษะทั้งสองข้าง แล้วนวดเป็นวงกลมเบา ๆ จากนั้นกดลงไปเบา ๆ 3 ครั้ง ครั้งละ 7 วินาที นอกจากจะช่วยให้นอนหลับ แล้วยังช่วยลดอาการปวดศรีษะและโรคหวัดได้ด้วย

 

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นวดกดจุด คลายปวดประจำวัน โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2552 เวลา 17:50:40 1,304 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นวดกดจุด คลายปวดประจำวัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP