5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์

เซลลูไลท์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ ไม่น้อยคงกังวลเรื่องเซลลูไลท์และอยากกำจัดมันออกไปให้เร็วที่สุด แต่ก็ไม่รู้จะทำได้ยังไง จนพอมีไขมันส่วนเกินเมื่อไหร่ คลินิกลดความอ้วนก็แว้บเข้ามาอยู่เสมอ แต่จริง ๆ แล้วการกำจัดเซลลูไลท์นั้นทำได้ไม่ยากหรอกค่ะ แค่เลี่ยงพฤติกรรมที่ทำในแต่ละวันบางอย่างไปบ้าง พร้อมกับใส่ใจกับเรื่องไขมันส่วนเกินอย่างแท้จริงก็พอ 

          วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีวิธีกำจัดเซลลูไลท์ ให้สาว ๆ ได้เอากลับไปใช้กัน ลองไปดูกันว่าคุณสามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

 1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ 

          น้ำถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ ระบบขับถ่าย หรือแม้แต่เรื่องของเซลลูไลท์เองก็ด้วย เพราะช่วยในการกำจัดเซลลูไลท์ได้เหมือนกัน แต่ต้องดื่มน้ำควบคู่ไปกับการลดปริมาณเกลือที่บริโภคในแต่ละวันด้วยนะคะ

 2. จำกัดปริมาณแคลอรี่ 

          โดยกินอาหารให้ได้วันละไม่เกิน 1400 แคลอรี เพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย ในการรับอาหารปริมาณเท่า ๆ กันในแต่ละวัน เพียงเท่านี้เซลลูไลท์ของคุณก็จะหายไปในเวลาไม่กี่สัปดาห์อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมทั้งได้สุขภาพที่ดีเป็นของแถมด้วยแน่ะ

 3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ 

          เวลาที่คุณน้ำหนักขึ้น อย่างดอาหารที่ให้พลังงานสูงไปซะหมด แต่ให้เน้นประโยชน์ของมันแล้วทานแต่พอเหมาะ โดยทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย นอกจากนี้ อาหารจำพวกโปรตีนอย่างไข่ ที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อก็จำเป็นกับคุณด้วย รวมถึงปลา ถั่วต่าง ๆ และน้ำมันที่สกัดจากพืชก็เป็นสิ่งที่ร่างกายไม่ควรขาดเช่นกันค่ะ

 4. ลดระดับเอสโตรเจนในร่างกาย 

          ฮอร์โมนของผู้หญิงนั้นมีบทบาทสำคัญต่อการสร้างเซลลูไลท์ เพราะมันเป็นสิ่งที่ช่วยเก็บน้ำและเร่งการผลิตเซลล์ไขมัน ดังนั้น เอสโตรเจนในร่างกายจึงไม่ควรมีระดับที่สูงเกินไป ซึ่งการรักษาระดับเอสโตรเจนให้คงที่นั้น ก็คือการรับประทานผักอย่างบร็อคโคลี่ กะหล่ำปลี หรือถั่วงอก

 5. งดสูบบุหรี่ 

          บุหรี่ไม่เพียงแต่จะส่งผลร้ายต่อปอดแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย คุณรู้หรือไม่ว่าบุหรี่จะไปทำลายการนำวิตามิน C ในร่างกายไปใช้ และทำลายการสร้างคอลลาเจนในผิวอีกด้วย และแน่นอน มันทำให้เซลลูไลท์เพิ่มขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะ


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์ โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2553 เวลา 20:51:59 221 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !