ออกกำลังกาย ให้ได้ผลตามต้องการ

ว่ายน้ำ


Trainer's Top Move (Lisa)

          การออกกำลังแบบไหนก็ดีทั้งนั้น แต่ถ้าคุณอยากรู้ว่า การออกกำลังกายแบบไหนได้ผลในแบบที่คุณต้องการ นี่คือคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านออกกำลังจาก American Council on Exercise หรือ ACE

การบริหารทั่วเรือนร่างที่ดีที่สุด : ว่ายน้ำ

          หากตั้งเป้าหมายที่จะบริหารกล้ามเนื้อทั้งหมด กระโจนลงสระไปเลย ร่างกายทั้งท่อนบนและท่อนล่างจะได้ออกกำลัง และมีแรงกระแทกต่ำ ทำให้คุณมีโอกาสบาดเจ็บน้อยมาก และนอกจากจะเป็นการออกกำลังแบบแอโรบิห น้ำยังมีแรงต้านที่ท้าทายกล้ามเนื้ออีกด้วย แต่ถ้าคุณจะให้การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังหลัก เสริมมันด้วยการออกกำลังที่้ต้องแบกน้ำหนักตัว เช่น เดิน วิ่ง หรือยกน้ำหนัก ที่จะช่วยให้กระดูกแข็งแรง

การบริหารที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา : การเดินขึ้นบันได

          ไม่มีเวลาออกกำลังกายงั้นหรือ ผู้เชี่ยวชาญแนะให้ขึ้นบันได ซึ่งสามารถออกกำลังได้ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน เวลาไปช้อปปิ้้ง แม้กระทั่งขณะเดินทาง การเดินขึ้นบันไดเร่งอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้ร่างกายช่วงล่างแข็งแรง และช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน (มันเป็นการออกกำลังที่แบกน้ำหนักตัว จึงช่วยให้กระดูกแข็งแรง) คุณยังเผาผลาญได้ 45 แคลอรีจากการเดินขึ้นและลงบันไดในเวลา 5 นาที


การออกกำลังที่ดีที่สุด เวลาไม่อยากออกกำลัง : การเต้นรำ


เต้นรำ


          เหตุผลที่ง่ายที่สุดก็คือ มันสนุก มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการผสมผสานการออกกำลังเข้ากับความสนุกสนาน และกิจวัตรประจำวัน ลองเปิดดนตรีดี ๆ ที่จะทำให้คุณเริ่มเคาะเท้า และในไม่ช้าคุณก็จะเต้นรำไปโดยไม่ทันคิดว่า มันคือการออกกำลัง การเต้นรำไปโดยไม่ทันคิดว่ามันคือการออกกำลัง การเต้นรำทำให้จิตใตสดชื่น และเผาผลาญแคลอรี


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออกกำลังกาย ให้ได้ผลตามต้องการ โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2553 เวลา 16:41:32 226 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ออกกำลังกาย ให้ได้ผลตามต้องการ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP