พฤติกรรมขี้เกียจ ที่สาว ๆ ไม่ควรทำ 

พฤติกรรมขี้เกียจ ที่ผู้หญิงไม่ควรทำ (สสส.)

             สาว ๆ ที่รักชอบความสวยงาม แต่ว่าขี้เกียจทำความสะอาด คุณรู้หรือไม่ว่าส่งผลเสียอย่างร้ายแรงต่อสุขภาพความงาม

              ไม่ล้างเครื่องสำอาง 

             ปัญหานี้เรียกว่าเป็นเรื่องใหญ่ของผู้หญิงเราเลยนะคะ เพราะการที่สาว ๆ ไม่ยอมลุกไปล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนเข้านอนนั้น จะก่อให้เกิดการสะสมจนอุดตัน และกลายเป็นสิวในที่สุด

              ขี้เกียจถอดคอนแทคเลนส์ 

             นี่ก็เป็นสิ่งที่อันตรายมาก ๆ ในหมู่สาว ๆ ที่ชื่นชอบการเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์ เพราะการไม่ชอบถอดนั้น อาจทำให้ดวงตาของคุณเกิดการติดเชื้อ จนถึงขั้นตาบอดได้เลย

              ไม่ยอมเคี้ยวอาหาร 

             สาว ๆ รู้เอาไว้เลยนะคะว่า การกระทำเช่นนี้จะทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักอย่างแรง อีกทั้งยังอาจจะส่งผลให้กระเพาะ รวมถึงลำไส้มีปัญหาได้ง่าย ๆ

              ไม่เช็ดฝารองชักโครก 

             สาว ๆ อย่ามองข้ามจุดนี้นะคะ อย่าด่วนสรุปเด็ดขาดว่าห้องน้ำที่คุณกำลังจะเข้านั้นสะอาดเพียงใด เพราะฝารองชักโครกก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคอยู่ไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นก่อนใช้ทุกครั้งควรเช็ดก่อนจะดีมากเลย

              ขี้เกียจถือโทรศัพท์ 

             อันนี้เป็นพฤติกรรมอันแสนโดดเด่นของคุณผู้หญิงเรา คุณเธอทั้งหลายจะใช้โดยการเอามาแนบระหว่างลำคอกับบ่า ซึ่งจะส่งผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวเกร็ง ถ้าทำบ่อยจะส่งผลให้เกิดอาการปวดคอเรื้อรัง และเส้นประสาทกล้ามเนื้ออักเสบได้


             รู้อย่างนี้กันแล้วสาว ๆ ทั้งหลายอย่าลืมทำตามด้วยนะคะ เพราะการที่สาวๆ ละเลย หรือไม่สนใจเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ อาจส่งผลร้ายอย่างมหันต์ตามมาแล้วจะสายเกินแก้จะหาว่าไม่เตือน  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย
      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พฤติกรรมขี้เกียจ ที่สาว ๆ ไม่ควรทำ โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2553 เวลา 15:45:33 567 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP