เต้นรำ...กำไรชีวิตเต้นรำ...กำไรชีวิต (Lisa)


         อ๊ะ ๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วไปแดนซ์ที่ไหนมาคะ? ไม่ว่าจะแดนซ์บนชายหาดหรือโยกย้ายกับเพื่อนฝูง โดยเฉพาะถ้าเต้นรำเป็นประจำอยู่แล้วกับ Ballroom Dancing การเต้นรำ ก็ดูเหมือนจะมีแต่ข้อดีนะ

1.ชีวิตมีความสุข 

         การเต้นรำเป็นกิจกรรมเพื่อเข้าสังคมอย่างหนึ่ง แดนซ์ฟลอร์หรือคลอสเรียนเต้นรำจะเปิดโอกาสให้คุณรู้จักคนมากมาย และการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ชี้ว่าการเข้าสังคมและมิตรภาพอันแน่นแฟ้น จะช่วยสร้างความนับถือในตนเอง และยังเสริมสร้างทัศนคติอันดีต่อชีวิต เพราะเมื่อคุณเต้นรำระดับฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินจะพุ่งสูงขึ้น ช่วยชะล้างความเครียดและความเศร้า แล้วสิ่งที่เหลืออยู่ก็คือความสุขและการมองโลกในแง่บวก

2.กระดูกดี เลือดเจ๋ง 

         การเต้นรำเปรียบเสมือนน้ำมันหล่อลื่นที่อยู่บริเวณข้อต่อ ช่วยป้องกันโรคข้ออักเสบและโรคกระดูกผุ ทำให้กระดูกขาและสะโพกแข็งแรง และช่วยควบคุมไขมันในเลือดด้วยการเพิ่มระดับ HDL (คอเลสเตอรอลดี) และลดระดับ LDL (คอเลสเตอรอลเลว) และเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพราะการเต้นรำจะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้

3.บอกลาโรคภัย 

         การเต้นรำถือเป็นการออกกำลังแบบแอโรบิกประเภทหนึ่ง ที่ให้ประโยชน์ต่อหัวใจทั้งลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ และลดความดันโลหิต นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาว่าการเต้นรำจะช่วยกระตุ้นการใช้สมอง ซึ่งจะลดความเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคหลงลืมได้อีกด้วย

4.ท่วงท่าสง่างาม กล้ามเนื้อหลัง คอ และกล้ามเนื้อหน้าท้องจะแข็งแรงมากขึ้น 

         คุณอาจรู้สึกว่ายืนแล้วสูงกว่าเดิม นั่งหลังตรงหรือแม้แต่การหายใจก็ง่ายขึ้นด้วย เพราะซี่โครงขยายออกพร้อมกับกระดูกก้นกบเรียงตัวต่อจากกระดูกสันหลังสวยงามมากขึ้น ทั้งหมดนี้คู่กับกล้ามเนื้อขาที่แข็งแรง ซึ่งจะทำให้การทรงตัวดีขึ้นและมีบุคลิกที่สง่างาม

5.สวยเริ่ด 

         การเต้นรำไม่ใช่แค่สนุกและโรแมนติกเท่านั้นนะ แต่ยังส่งเสริมให้เราใส่ใจกับสุขภาพอีกด้วย ไม่ว่าใครก็อยากดูดีที่สุดเมื่ออยู่บนฟลอร์ ดังนั้น การเต้นรำจึงดีต่อสุขภาพ ตรงที่ทำให้เราดูแลความสะอาดของตนเองมากขึ้นยังไงล่ะคะ
  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย
      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เต้นรำ...กำไรชีวิต โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2553 เวลา 14:16:03 228 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เต้นรำ...กำไรชีวิต ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP