10 วิธีเตรียมตัวรับปริญญาอย่างมั่นใจ ไร้ปัญหาสุขภาพใด ๆ ให้เสียเซลฟ์

รับปริญญา
 
          ถ้าเตรียมตัวรับปริญญาได้ตามทริคเหล่านี้ วันแห่งความสำเร็จของคุณจะสดใส เพราะมีสุขภาพกายสุขภาพใจที่แฮปปี้ สมกับเป็นวันดี ๆ ของบัณฑิต

          เมื่อมาถึงฤดูแห่งการรับปริญญา หลาย ๆ คนเริ่มเตรียมตัวเป็นบัณฑิตกันจ้าละหวั่น ทั้งเช่าชุดครุย จองคิวช่างแต่งหน้า ติดต่อช่างภ่ายภาพก็ด้วย แต่เอ๊ะ ! วันสำคัญอย่างนี้บัณฑิตหลงลืมเรื่องสุขภาพกันไปหรือเปล่า ถ้างั้นเพื่อความสดใสในวันรับปริญญา เรามี 10 วิธีเตรียมตัวรับปริญญามาให้เก็บไปปฏิบัติกัน

นอนหลับ
 
1. พักผ่อนเยอะ ๆ    

          ไม่ใช่แค่คืนก่อนวันรับปริญญาเท่านั้นหรอกนะคะที่ควรต้องนอนแต่หัววัน  ทว่าก่อนถึงวันรับปริญญาราว ๆ 1 สัปดาห์ก็ควรต้องฝึกนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยควรนอนหลับไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง นั่นก็เพื่อให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเข้าที่เข้าทาง พอถึงวันรับปริญญาจริง ๆ ก็จะได้ไม่มีอาการง่วงสะสม อ่อนล้าได้ง่าย แถมใต้ตายังคล้ำเป็นหมีแพนด้าเข้าให้อีก !

รับปริญญา

2. ใส่ใจอาหารการกินให้มาก


          ผัก ผลไม้ อาหารที่ย่อยง่าย เป็นสิ่งที่บัณฑิตจบใหม่ควรกินก่อนถึงวันรับปริญญา เพื่อให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างคล่องตัว ไม่เกิดอาการท้องผูก อึดอัดท้องจนต้องแบกหน้ามุ่ย ๆ ใส่ชุดครุยถ่ายรูป และก็อย่าลืมหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ หรืออาหารค้างคืนด้วยนะคะ เพราะหากกินอาหารสุ่มเสี่ยงเหล่านี้เข้าไปแล้วท้องเสียขึ้นมา งานนี้คงลำบากแน่ ๆ

รับปริญญา

3. ฝึกใส่รองเท้าให้คุ้นชิน

          โดยเฉพาะบัณฑิตสาวทั้งหลายที่ต้องสวมคัตชูในวันรับปริญญา เพื่อเป็นการลดปัญหารองเท้ากัด ใส่รองเท้าเดินแล้วปวดเท้า ก็ควรฝึกใส่รองเท้าให้คุ้นชินไปซะเลย เผื่อรองเท้ากัดขึ้นมาจะได้หาที่กันกัดมาแปะได้ถูกจุด แต่อย่างไรก็ตาม ในวันรับปริญญาก็ควรต้องพกพลาสเตอร์ยาติดไปด้วยกันไว้ดีกว่าแก้เนอะ

รับปริญญา

4. ออกกำลังกายให้ร่างกายพร้อมที่สุด


          ความเจ็บป่วยใด ๆ มักจะต้องแพ้ให้กับการออกกำลังกายค่ะ ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาทในสุขภาพของตัวเราเอง บัณฑิตใหม่ควรต้องหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรืออย่างน้อยลุกมาฟิตสุขภาพสัก 1 เดือนก่อนรับปริญญาก็ได้ อ๊ะ ! เผื่อบางคนได้ถือโอกาสนี้ลดน้ำหนักไปด้วยเลยเนอะ

ทรงผม

5. ทดสอบอาการแพ้ของสีย้อมผมก่อน

          สำหรับบัณฑิตที่จำเป็นต้องย้อมผมเป็นสีดำ อย่างแรกที่ควรทำก่อนย้อมผมคือทดสอบอาการแพ้กับตัวเองก่อน ดังนั้นจึงแนะนำให้ย้อมผมก่อนถึงวันซ้อมรับปริญญาจะดีกว่าค่ะ จะได้มีเวลาเลือกสีย้อมผมที่ตรงใจและปลอดภัยกับเราที่สุด ทว่าใครที่อยากเลี่ยงสารเคมีในสีย้อมผม อาจลองใช้ 12 สมุนไพรแก้ผมหงอก คืนผมดำเงาด้วยวิธีธรรมชาตินี่ก็ได้

รับปริญญา

6. ขับถ่ายให้เรียบร้อย


          เข้าใจว่าบางคนรีบลุกมาแต่เช้าตรู่มาก ๆ เพื่อแต่งหน้าทำผม ซึ่งก็อาจจะยังไม่ใช่เวลาทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ ดังนั้นบางคนจึงถ่ายไม่ออกแม้จะลองนั่งแล้วก็ตาม ถ้าอย่างนั้นเพื่อความสบายใจของบัณฑิตใหม่ป้ายแดง เราแนะนำให้รับประทานผลไม้แก้ท้องผูก เช่น กล้วยน้ำว้า แก้วมังกร มะละกอ สับปะรด หรือแอปเปิลเขียว รวมทั้งผักและอาหารย่อยง่าย 1 วันก่อนถึงวันรับจริง เชื่อเถอะว่าหากกินตามที่บอกไปแล้วคุณจะขับถ่ายได้คล่องปรู๊ดปร๊าด...สบายใจ

รับปริญญา

7. กินอาหารเช้าด้วย


          อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่บัณฑิตมักจะมองข้ามมาโดยตลอด เพราะอาจจะต้องตื่นแต่เช้าบ้าง ทำให้ไม่มีเวลากินอาหารเช้าเหมือนปกติ ทว่าเพื่อป้องกันความหิวโหยในระหว่างเข้าพิธีรับปริญญา เราควรต้องหาเวลาสักช่วงมากินอาหารเช้าให้ได้ค่ะ โดยอาจจะกินก่อนแต่งหน้าทำผมก็ได้ และควรเลือกกินอาหารรสไม่จัด หลีกเลี่ยงผัก ผลไม้ แต่ให้เน้นหนักไปที่แป้งและโปรตีน อย่างขนมปังโฮลวีท อกไก่ ไข่ และน้ำหวานสักแก้ว เพื่อให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้องและสดชื่นไปด้วยในตัว

น้ำดื่ม

8. เติมพลังทุกครั้งที่มีโอกาส

          บัณฑิตจะมีช่วงพักเพื่อให้ออกมาถ่ายรูปกับญาติ ๆ และเพื่อนพ้องที่มาร่วมยินดี ซึ่งเราควรใช้โอกาสนี้เติมพลังให้ร่างกายไปด้วยเลย โดยสิ่งแรกที่ควรทำคือการดื่มน้ำ หรืออาจจะดื่มน้ำหวานเพื่อเพิ่มน้ำตาลในเลือดให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าก็ได้ ทว่าอย่าดื่มน้ำหลายอึกจนเกินไปนะคะ แค่จิบ ๆ พอดับกระหายก็พอ เพราะไม่อย่างนั้นอาจรู้สึกปวดปัสสาวะกลางพิธีขึ้นมาได้ แต่หากแน่ใจว่าพอมีจังหวะจะเข้าห้องน้ำได้ อันนี้ก็ดื่มน้ำได้ตามใจเลย

          อ้อ ! อีกเคล็ดลับหนึ่งที่ก็ไม่ควรพลาดก็คือ ฝากให้ญาติหรือรุ่นน้องที่คอยดูแลพกของว่างอย่างถั่ว อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ไข่ต้ม กล้วยหอม หรือแซนด์วิชไส้เนยถั่วติดเอาไว้บ้าง พอสบโอกาสได้พักเราก็จะได้กินอาหารโปรตีนสูงเหล่านี้รองท้องให้ไม่รู้สึกหิวโหยหมดแรง


ทิชชู

9. ไอเทมเพื่อสุขภาพก็ควรพกไว้

          ในกรณีที่บัณฑิตพกอะไรไม่ได้เลย ก็ฝากไอเทมเพื่อสุขภาพอย่างยาดม ยาหอม ยาแก้ปวดหัว ยาแก้ท้องเสีย กระดาษทิชชู กระดาษทิชชูเปียก แอลกอฮอล์ พลาสเตอร์ยา ยาทาแผล ไหมขัดฟัน พัด หรือยาประจำตัวติดไปด้วย เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรจะได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้เลยทันที

รับปริญญา

10. อย่าลืมทาครีมกันแดด

          ไม่ว่าจะวันซ้อมรับปริญญาหรือวันรับปริญญาจริงก็ไม่ควรลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาดค่ะ เพราะแน่นอนว่าเราต้องออกไปยืนอยู่กลางแจ้งไม่รู้นานเท่าไร ดังนั้นปกป้องผิวจากรังสียูวีไว้ก่อนดีที่สุด

          วันสำคัญของเราทั้งที เชื่อว่าทุกคนก็คงอยากให้เป็นวันที่สวยงาม ฉะนั้นอย่าลืมทำตามคำแนะนำของเรากันด้วยนะคะ และทางกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตป้ายแดงทุกคนไว้ ณ ทีนี้เลย เย้ ๆ :)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีเตรียมตัวรับปริญญาอย่างมั่นใจ ไร้ปัญหาสุขภาพใด ๆ ให้เสียเซลฟ์ โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2559 เวลา 15:59:29 4,733 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 วิธีเตรียมตัวรับปริญญาอย่างมั่นใจ ไร้ปัญหาสุขภาพใด ๆ ให้เสียเซลฟ์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP