x close

8 ข้อน่ารู้ กินกล้วยพาสวยได้จริง เกิดเป็นหญิงต้องห้ามพลาด !          กล้วยเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่ผู้หญิงทุกคนควรต้องกินมาก ๆ เพราะนอกจากประโยชน์ของกล้วยจะดีต่อร่างกายแล้ว กล้วยยังมอบความสวยความงามให้เราได้อีกด้วยนะ

          ประโยชน์ของกล้วยจะเรียกว่าครอบจักรวาลก็ยังได้เลย เพราะอย่างที่รู้กันว่ากินกล้วยจะช่วยให้ร่างกายเฮลธ์ตี้ขึ้นได้ ซึ่งนอกจากสรรพคุณของกล้วยทางด้านสุขภาพแล้ว กระปุกดอทคอมก็อยากบอกสาว ๆ เหลือเกินค่ะว่า กินกล้วยกันเถิด แล้วความสวยจะบังเกิดกับคุณ !

1. ช่วยให้ผิวสวยใสเปล่งปลั่ง

          กล้วยเป็นผลไม้ที่มีใยอาหารสูงมาก ซึ่งไฟเบอร์เหล่านี้จะช่วยดูดซับไขมัน น้ำตาล และสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ไหลลื่น นอกจากนี้กล้วยยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 3 ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบ และบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ดังนั้นสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวย ๆ ก็พยายามกินกล้วยให้ได้ทุกวันนะคะ

ประโยชน์ของกล้วย

2. บำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ลดการเกิดริ้วรอย
   
          โพแทสเซียมในกล้วยมีส่วนช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ซึ่งเมื่อเลือดไหลเวียนดี ผิวพรรณก็จะดูมีสุขภาพดีตามไปด้วย อีกทั้งสารอาหารอื่น ๆ ในกล้วยยังมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าและเกิดเซลล์ผิวใหม่ สาว ๆ ที่กินกล้วยเป็นประจำจึงมีผิวพรรณที่ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ที่สำคัญกล้วยยังมีส่วนช่วยลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมทั้งปกป้องผิวจากริ้วรอยต่าง ๆ ที่มีสาเหตุมาจากแสงยูวีด้วย

3. คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
   
          สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งแตกโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว แนะนำให้รับประทานกล้วยเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวกันอีกครั้ง เนื่องจากกล้วยมีส่วนประกอบของน้ำมากถึง 75% แถมยังมีวิตามิน A ที่มีส่วนช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณอีกต่างหาก ดังนั้นหากไม่อยากเป็นสาวที่มีผิวแห้งแตก ก็ลองรับประทานกล้วยเป็นประจำทุกวันเลยนะคะ
    
4. เร่งผมยาว
   
          สารอาหารในกล้วยมีอยู่หลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งก็ส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของเซลล์ในร่างกาย กระตุ้นการเกิดเซลล์ใหม่ ดังนั้นสาว ๆ ที่อยากเร่งผมยาว หรือต้องการให้ผมดูดกหนา กินกล้วยไปเลยค่ะแล้วจะได้ในสิ่งที่ต้องการ เพราะเมื่อเรากินกล้วยเข้าไป ร่างกายก็จะดูดซึมสารอาหารมีประโยชน์จากกล้วยเข้าไปช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงผม ลดผมหลุดร่วง นอกจากนี้เรายังสามารถนำกล้วยมาบดกับน้ำผึ้ง แล้วนำมาหมักผมเพื่อให้ผมนุ่มสลวยได้อีกด้วยนะคะ

ประโยชน์ของกล้วย

5. ช่วยลดน้ำหนัก

          กล้วยมีวิตามิน B1 และ B2 คอยช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตชนิดดีต่อร่างกาย มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ ดังนั้นเมื่อกล้วยตกเข้าไปในระบบย่อยอาหารจึงดูดซับน้ำ พองตัวและช่วยทำให้ท้องรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น แถมหากกินกล้วยในตอนเช้ายังช่วยลดความอยากของหวาน ๆ ได้อีกด้วย เพราะความหวานของกล้วยจะเข้าไปเติมเต็มอาการอยากของหวานชนิดต่าง ๆ ที่สำคัญความหวานของกล้วยยังปราศจากแคลอรีอีกด้วยล่ะ

6. เป็นผลไม้ที่ดีต่อสาว ๆ ตั้งครรภ์

   
          กล้วยเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพคุณแม่ท้องมาก ๆ เลยนะคะ โดยเฉพาะถ้าเช้า ๆ คุณแม่มักจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน และเวียนศีรษะอยู่บ่อย ๆ หากกินกล้วยในมื้อเช้าจะช่วยลดอาการดังกล่าวได้ในระดับหนึ่ง และคาร์โบไฮเดรตชนิดดีที่มีอยู่ในกล้วยยังช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณแม่ ช่วยลดอาการหน้ามืดได้ด้วย
   
          อ้อ ! และก็แน่นอนค่ะว่าคุณประโยชน์หลากชนิดของกล้วยก็ย่อมต้องช่วยบำรุงดูแลทารกในครรภ์ไปด้วย

ประโยชน์ของกล้วย

7. ลดอารมณ์หงุดหงิดจากอาการ PMS
   
          น้ำตาลในกล้วยช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้คุณสาว ๆ ไม่หงุดหงิดง่าย ขณะที่โพแทสเซียมและวิตามินบี 6 ที่อยู่ในกล้วยก็ยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความอ่อนเพลียได้ จึงทำให้สาว ๆ ลดอาการเหวี่ยงวีนในช่วงวันนั้นของเดือนได้ด้วยนั่นเอง

8. ลดอาการบวมน้ำ
   
          อีกหนึ่งอาการ PMS ที่สาว ๆ ไม่ปลื้มเลยในช่วงมีประจำเดือนก็คืออาการบวมน้ำที่จู่ ๆ ตัวเราก็บวมโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ง่าย ๆ ด้วยการบริโภคอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงอย่างกล้วยนี่เองค่ะ

ประโยชน์ของกล้วย

          นอกจากเราจะกินกล้วยเพื่อเสริมความสวยงามให้ร่างกายแล้ว ยังสามารถนำกล้วยมาหมักผม มาสก์หน้า และยังใช้ประโยชน์ในด้านสุขภาพและความสวยความงามจากกล้วยได้อีกตามนี้เลย

          - สูตรผิวสวยด้วยสครับจากกล้วย
          - มาสก์กล้วย สูตรบิวตี้ง่าย ๆ หาได้จากก้นครัว
          - 8 ประโยชน์จากเปลือกกล้วย ช่วยดูแลสุขภาพได้ด้วยนะ

บทความเกี่ยวกับกล้วย

          - กล้วยน้ำว้า สรรพคุณไม่ธรรมดา เป็นผลไม้มีฤทธิ์เป็นยาที่ควรกินให้ได้ทุกวัน
          - 8 ประโยชน์ของกล้วยหอม ลองแล้วจะรัก ช่วยลดน้ำหนักก็ได้ !
          - 12 สูตรกล้วยน้ำว้า รักษาโรค บรรเทาป่วย เสริมความสวยก็ได้
          - ประโยชน์ของกล้วย ช่วยเรื่องสุขภาพ มีสรรพคุณมากกว่าที่คิด
          - 20 ประโยชน์ของเปลือกกล้วย ช่วยได้สารพัด เพราะทำได้ตั้งเท่านี้
          - กินกล้วยตอนเช้า ประโยชน์น่าว้าวหรืออันตราย
          - 8 ประโยชน์จากเปลือกกล้วย ช่วยดูแลสุขภาพได้ด้วยนะ
          - กินกล้วยมื้อเย็น ลดน้ำหนักได้จริงไหม ไขข้อสงสัยเรื่องที่คนไดเอตต้องรู้
          - 7 ประโยชน์ของหัวปลี เทรนด์นี้มาแรง กินแทนเนื้อสัตว์ แคลอรีต่ำ !

ขอบคุณข้อมูลจาก
findhomeremedy
healthbeckon
eatthis
stylecraze
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ข้อน่ารู้ กินกล้วยพาสวยได้จริง เกิดเป็นหญิงต้องห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2564 เวลา 14:39:18 66,821 อ่าน
TOP