เกลือทะเลบำบัดเครียด กำจัดเซลลูไลท์

เคล็ดลับสุขภาพ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคยได้ยินมาว่า ชีวิตทุกชีวิตบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่มีต้นกำเนิดมาจากทะเลด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่ว่าจะจริงหรือไม่ก็ตาม ที่แน่ ๆ คือ ของขวัญจากทะเลที่เรียกว่า "เกลือ" นี่ล่ะค่ะ ที่สามารถช่วยคุณต่อสู้กับความเครียดและเซลลูไลท์ได้ เอ้า.. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี่แหละคือเรื่องจริง

          เริ่มจากการต่อสู้กับความเครียดกันก่อน เกลือทะเลสามารถทำให้คุณผ่อนคลายได้พอ ๆ กับกลิ่นหอมของน้ำมันอโรมาเลยทีเดียว คุณ ๆ รู้ไหมว่า การอาบน้ำทะเลสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งนั้น ช่วยลดความเครียดได้


เกลือทะเล

          แต่ถ้าคุณไม่สามารถไปทะเลได้บ่อยขนาดนั้นล่ะก็ เพียงแค่นำเกลือทะเล 300 กรัมมาผสมกับน้ำในอ่างแล้วนอนแช่อยู่อย่างนั้นประมาณ 10-15 นาที ก่อนล้างตัวให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น เกลือทะเลจะช่วยในการบำบัดความเครียดและยังทำให้ผิวดูนุ่มขึ้นอีก

          ส่วนการป้องกันเซลลูไลท์ด้วยเกลือทะเลนั้น หากคุณอยากกำจัดเซลลูไลท์แต่ไม่มีเวลามากพอ ให้ใช้เกลือทะเลเป็นสครับขัดผิว โดยใช้เกลือทะเล 1 แก้ว ผสมกับน้ำมันอโรมา 1 ช้อนชา แล้วทิ้งไว้อย่างนั้น 20 นาที ก่อนนำมาขัดผิวแล้วนวดให้ทั่วร่างกาย และระหว่างขัดผิวนั้นให้คุณพรมน้ำไปเรื่อย ๆ แล้วล้างออก ทำอย่างนี้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดีค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกลือทะเลบำบัดเครียด กำจัดเซลลูไลท์ โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2553 เวลา 10:53:42 261 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP