เครื่องฝึกความแข็งแรง เอาไว้ทำอะไรกันน้า?

เครื่องออกกำลังกาย


Strength-Training Equipment เอาไว้ทำอะไรกันน้า?


          ใครก็ตามที่ออกกำลังที่ยิมคงเคยเห็นเจ้าเครื่องออกกำลังกายที่เรียกว่า Strength-Training Equipment และอาจเคยถามตัวเองว่า เจ้าเครื่องนี้เอาไว้ทำอะไรกันมั่งหว่า? เรามีคำตอบมาให้แล้ว

          เครื่องฝึกความแข็งแรง (Strength-Training Equipment) ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ เหมือนกับเรายกน้ำหนักนั่นแหละ แต่อาจจะมีฟังก์ชั่นในการทำงานต่าง ๆ มากกว่า และสามารถแยกการบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะกลุ่มได้ดีกว่าการใช้ดัมบ์เบลล์ นอกจากนี้ยังใช้งานได้ง่าย และดีอย่างมากสำหรับมือใหม่ในการเรียนรู้การเคลื่อนไหวบางท่า เพราะตุ้มน้ำหนักต้องใช้การทำงานประสานกันของร่างกายในการฝึก ซึ่งอาจยากกว่า

          เครื่องทำให้เราทำท่าได้อย่างถูกต้องเสมอ ป้องกันการโกงเมื่อกล้ามเนื้อเริ่มเหนื่อยล้า

          แต่เครื่องที่มีความจำกัดในการใช้กล้ามเนื้อมากกว่า ตัวอย่างเช่น การใช้เครื่องทำท่าบริหารไบเซ็ปเคิร์ล การนั่งลงบนเครื่องทำให้เราไม่จำเป็นต้องใช้กล้ามเนื้อขา ไม่จำเป็นต้องใช้กล้ามเนื้อเพื่อการทรงตัว จะใช้ก็แต่กล้ามเนื้อแขน เพื่อทำท่าไบเซ็ปเคิร์ลเท่านั้น

          เครื่องส่วนใหญ่มักสร้างขึ้นมาสำหรับคนที่มีขนาดร่างกายมาตรฐาน ดังนั้น ถ้าคุณเตี้ยไป หรือสูงไป คุณก็อาจใช้เครื่องมือบางอย่างได้ยากกว่า

Tip

          ถ้าคุณเป็นมือใหม่ การเริ่มต้นด้วยเครื่องถือเป็นความคิดที่ดี ขณะที่ผู้มีประสบการณ์ในการออกกำลังกายพอสมควร ควรใช้เครื่องราว 20 เปอร์เซ็นต์ของเวลาที่ใช้ในการยกน้ำหนัก และใช้เวลาอีก 80 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือในการพัฒนากล้ามเนื้อโดยตุ้มน้ำหนัก ซึ่งจะได้สร้างความมั่นคง ความสมดุล และการทำงานประสานกันของร่างกายให้ดีขึ้นด้วย


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องฝึกความแข็งแรง เอาไว้ทำอะไรกันน้า? โพสต์เมื่อ 15 ตุลาคม 2553 เวลา 13:26:32 668 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เครื่องฝึกความแข็งแรง เอาไว้ทำอะไรกันน้า? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP