เทคนิคการเลือกรองเท้ากีฬา


รองเท้ากีฬา


เทคนิคเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการใช้สอย (Woman's Story)
 
          ไม่ว่าเราจะเลือกใช้ของอะไร ก็มักจะนึกถึงประโยชน์ของการใช้สอยมาก่อนเป็นอันดับแรก และรองเท้าก็ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องใช้สวมใส่ในทุก ๆ วัน ดังนั้นหากเลือกใช้ได้เหมาะสมกับการใช้งาน ผลที่ตามมาก็จะมีประสิทธิภาพ และไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับเท้าอีกด้วยค่ะ

          การเลือกรองเท้าให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ และวันนี้ก็มีคำแนะนำดี ๆ ในการเลือกซื้อรองเท้าในแบบต่าง ๆ มาบอกเป็นเกร็ดความรู้ให้ได้ทราบกันค่ะ
 
รองเท้าสำหรับใช้เดิน

          ใครที่ชอบออกกำลังกายด้วยการเดินไกล หรือในคนที่ต้องใช้เท้าในการเดินมาก ๆ ควรเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา และมีแผ่นกันกระแทกที่ส้นเท้า รวมทั้งกลางบริเวณฝ่าเท้า ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดบริเวณส้นเท้าและฝ่าเท้าได้ พื้นรองเท้าจะออกป้าน ๆ เพื่อให้การถ่ายน้ำหนักจากส้นเท้าไปยังนิ้วเท้า และลดแรงที่ฝ่าเท้า รองเท้าสำหรับเดินจะมีส่วนหน้าซึ่งค่อนข้างแข็งกว่ารองเท้าวิ่ง
 
รองเท้าวิ่ง

          ต้องเลือกรองเท้าที่มีแผ่นกันกระแทก และจะต้องมีหุ้มส้นที่พอเหมาะ เพราะรองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อวิ่ง จะช่วยป้องกันเอ็นอักเสบ ปวดส้นเท้า และกระดูกหัก
 
รองเท้าเต้นแอโรบิค

          ต้องเป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา เพื่อไม่ให้เกิดการเมื่อย ตรงฝ่าเท้าต้องมีแผ่นกันกระแทกที่นุ่ม เพราะส่วนนี้เป็นส่วนที่มีการกระแทกมากที่สุด
 
รองเท้าเล่นบาสเกตบอล

          พื้นรองเท้าต้องหนาและแข็งเพื่อการทรงตัวที่ดี และต้องเป็นรองเท้าหุ้มข้อเพื่อป้องกันข้อพลิก หากใส่รองเท้าแล้วมีปัญหาปวดที่ส้นเท้า ฝ่าเท้าอาจจะต้องหาอุปกรณ์เพิ่มเช่น แผ่นรองส้นเท้า แผ่นรองฝ่าเท้า
 
รองเท้าเทนนิส

          ต้องเป็นรองเท้าที่ป้องกันข้อเท้าขณะที่มีการสไลด์ออกข้าง พื้นรองเท้าไม่จำเป็นต้องมีแผ่นกันกระแทกที่หนาเกินไป


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคการเลือกรองเท้ากีฬา โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา 17:03:29 430 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคการเลือกรองเท้ากีฬา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP