9 โรคร้ายออฟฟิศเกิร์ลพึงระวัง 

9 โรคร้ายออฟฟิศเกิร์ลพึงระวัง (ไทยโพสต์)


          ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ถือเป็นสัจจธรรมที่มีคนบางส่วนตระหนัก แต่ก็ยังมีอีกบางส่วนที่ยังไม่รู้ซึ้ง จนกว่าจะล้มเจ็บป่วยนั่นแล


          ดังนั้นการสามารถป้องกันความเจ็บป่วยไว้ได้  ย่อมจะดีกว่าแน่นอน   เพราะคนป่วยต่อให้ร่ำรวยแค่ไหนก็คงหาความสุขได้ยาก จริงไหมคะ  สรรมาหาเล่า..ขอเตือนสาวหนุ่มออฟฟิศไว้แต่ตรงนี้เลยนะคะว่าอย่าละเลยปัญหาสุขภาพ หรือนึกว่าอยู่ในห้องแอร์ปลอดภัยกว่า..มาเริ่มกันเลยดีกว่า ว่าภัยร้ายชาวออฟฟิศมีอะไรบ้าง


          1.ยิ่งเครียดยิ่งร่วง ยิ่งร่วง" โอยยิ่งเครียด 
          แต่อีกปัจจัยหนึ่งที่คุณอาจไม่เคยคิด  นั่นก็คือการขาดแสงอาทิตย์?  จริงหรือ?? สังเกตหรือไม่ส่วนใหญ่แล้วพนักงานฯ จะไม่ค่อยได้รับแสงแดดในยามเช้า  แดดในยามเช้าจะช่วยให้เราสังเคราะห์วิตามิน K ที่จำเป็นต่อร่างกายรวมถึงหนังศีรษะด้วย


          2. อาการปวดหัว, ไมเกรน, อัลไซเมอร์, เบลอเป็นกิจวัตร 
          สาเหตุก็คงทราบโดยทั่วไปด้วยว่าเกิดจากความเครียด แต่สาเหตุอีกประการที่น่าสนใจคือ  การรับประทาน  ท่านที่มีอาการดังกล่าวทานสิ่งเหล่านี้หรือไม่ แอลกอฮอล์  คาร์เฟอีน (กาแฟ น้ำอัดลม ยาชูกำลัง) อาหารไขมันสูง อาหารประเภทเนื้อสัตว์ 90% ของอาหารหลัก ถึงแม้ว่าอาการอัลไซเมอร์จะเป็นอาการสมองเสื่อมโดยไม่ทราบสาเหตุ  แต่สาเหตุหลักๆ ของอาการสมองเสื่อมอื่นๆ ก็คือ การรับประทานอาหารดังกล่าว อีกสาเหตุหนึ่งที่น่าสนใจคือการขาดการออกกำลังกาย โดยปรกติเราต้องออกกำลังกายประมาณ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เป็นอย่างน้อย


          3.อาการปวดตา น้ำตาแห้ง..เรตินาผิดปรกติ
          นอกจากความเครียดแล้วก็เหตุใหญ่ๆ ก็คือ การนั่งหน้าจอเกินวันละ 6 ชั่วโมง และการเพ่งอยู่หน้าจอในที่มืด  (ดูเวปอะไรหนอต้องเพ่งในที่มืด)  รวมทั้งการขาดวิตามิน A และ B -complex


          4. อาการไซนัส เป็นหวัด คัดจมูก ภูมิแพ้ 
          ก็วันๆ  จำศีลอยู่แต่ในห้องปรับอากาศ  ถ้าเครื่องปรับอากาศเป็นรุ่นประหยัด  ไม่มีตัวกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพ  อาการเหล่านี้จะถามหาแน่นอน  ควรออกไปสูดอากาศข้างนอก...นอก กทม.บ้าง ปอดน้อยๆ จะได้ไม่พังก่อนเวลาอันควร


          5.ปาก...หมา ไม่ใช่ๆ ปากเหม็นตะหาก

          อันเนื่องมาจากความเครียด  แบคทีเรียจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในภาวะที่คุณเครียด  และมีอาหาร  อาหารพวกกาแฟ แอลกอฮอล์ รวมทั้งการพูดจาที่น้อยกว่าปรกติ ทำให้น้ำลาย...บูด...ดังนั้นปากจึงแห้งและแบคทีเรียก็จะย่อยน้ำลาย และฟันฟางของท่านๆ แล้วปล่อยแก๊สออกมา


          6. อาการปวดคอ ปวดไหล่ ปวดข้อ ปวดนิ้ว รูมาตอย รูมาติก 2 อย่างหลังไม่ใช่ฮับ 

          โดยมากเกิดจากอาการนั่งทำงานผิดท่าทาง     นั่งเก้าอี้โต๊ะที่ไม่รองรับต่อการทำงาน แต่ท่านรู้หรือไม่ แม้ท่านนั่งถูกท่าแล้ว แต่หากนั่งเป็นเวลานานๆ ก็เมื่อย


          7. อาการ....อ้วน...อ้วน...อ้วนก็อ้วน อ้วน อ้วน

          นึกถึงลูกโป่ง ถ้าเราใส่น้ำเข้าไปโดยเจาะรูให้มันออกน้อยๆ มันก็บวมขึ้นๆๆๆ เช่นกัน ทุกวันเรากินอาหารอย่างน้อย  3  มื้อ  มีพลังงานมากมายเข้าแต่ออกน้อยนิดมานก็อ้วนเป็นธรรมดา  โดยที่ยาลดความอ้วนยี่ห้อไหนก็ช่วยไม่ได้ ยกเว้นยานั้นจะทำให้ไขมันในตัวท่านเปลี่ยนเป็นพลังงานทั้งหมด


          8.อาการโรคกระเพาะ

          กระเพาะคราก  ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอเหม็นเปรี้ยว การกินอาหารแบบเร่งรีบ  ทำให้กระเพาะและระบบขับถ่ายทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ และการกินไม่เป็นเวลา กินกาแฟ....


          9.ริดสีดวง อ่านไม่ผิด ริด - สี - ดวง  

          เกิดจากการที่ท่านนั่งกันวันหนึ่งๆ  กี่ชั่วโมงกัน ไหนจะ OT อีก บั้นท้ายท่านก็รับการกดทับเส้นเลือดดำบริเวณปลายลำไส้ก็เกิดอาการเลือดคั่งบวมเป่งสิทีนี้ ยิ่งน้ำหนักมาก อาการก็เป็นไว ควรลุกเดินบ้างขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 โรคร้ายออฟฟิศเกิร์ลพึงระวัง โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:30:16 142 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 โรคร้ายออฟฟิศเกิร์ลพึงระวัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP