ธัญพืชบำรุงสุขภาพ


ธัญพืช ถั่ว


ธัญพืชบำรุงสุขภาพ (Lisa)


          ถั่วและเมล็ดธัญพืชเม็ดเล็ก ๆ แต่ซ่อนคุณประโยชน์มากมายที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง ป้องกันโรคบางชนิดได้

          ถั่วอัลมอนด์ อาหารสำหรับเส้นประสาท ในถั่วอัลมอนด์อุคมไปด้วยวิตามินอี และบี2 แมกนีเซียม แคลเซียม เหล็ก และโปรตีน ซึ่งเป็นอาหารอย่างดีสำหรับสมอง นอกจากนี้ในถั่วอัลมอนด์ยังมีโพแทสเซียมสูงซึ่งช่วยขจัดน้ำออกจากร่างกายด้วย

          งาดำ งาดำเม็ดเล็กๆ แต่มีแคลเซียมสูงถึง 10 เท่า ซึ่งจะช่วยให้กระดูกแข็งแรง กินงาดำแค่ 4 ช้อนโต๊ะ ก็เพียงพอกับความต้องการแคลเซียมในหนึ่งวัน

          เมล็ดดอกทานตะวัน กินเมล็ดดอกทานตะวันแค่วันละ 30 กรัม ก็เพียงพอกับวิตามินอีที่ร่างกายต้องการทั้งวัน วิตามินอีจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ (มะเร็ง) และช่วยให้หัวใจมีสุขภาพดี

          ถั่งงอก ให้พลังแก่สมอง แทบจะไม่มีอาหารชนิดใดที่จะมีวิตามินบีสูงเท่ากับถั่วงอกชนิดต่างๆ ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ฯลฯ ที่งอกออกมาจากเมล็ดซึ่งวิตามินบีจากถั่งงอกจะช่วยในการบำรุงเส้นประสาทและสมอง

          ถั่ววอลนัต ถั่ววอลนัต มีประโยชน์ต่อหัวใจ เพราะมันช่วยให้เส้นเลือดยืดหยุ่นและช่วยลดคอเลสเตอรอล มีวิตามินบีที่จะช่วยให้สมองทำงานได้ดี ป้องกันอาการขาดสมาธิและอารมณ์โกรธ

          ถั่วเหลือง ในถั่วเหลืองมีโปรตีน 40 % และมีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีเกลือแร่ และแร่ธาตุจำเป็น ปราศจากคอเลสเตอรอล และเต็มไปด้วยกากใยอาหาร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธัญพืชบำรุงสุขภาพ โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:33:46 691 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ธัญพืชบำรุงสุขภาพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP