9 ดาราป่วยมะเร็ง แต่เอาชนะโรคร้าย รักษาจนหายขาดได้

          มะเร็งเป็นได้ก็หายได้ อย่างดาราที่เคยป่วยเป็นมะเร็งหลายคนก็ยังผ่านพ้นโรคร้ายมาได้อย่างสวยงาม มาดูซิว่าดาราป่วยมะเร็งแล้วหายมีใครบ้างนะ

           แม้มะเร็งจะเป็นโรคร้าย แต่ก็ใช่ว่าจะรักษามะเร็งให้หายขาดไม่ได้นะคะ โดยเฉพาะในผู้ป่วยโรคมะเร็งที่รู้ตัวตั้งแต่ระยะแรก ๆ และดูแลตัวเองดี มีกำลังใจที่ดี ก็จะสามารถต่อสู้กับมะเร็งร้ายได้ อย่างดารา 9 คนต่อไปนี้ ที่หลายคนก็ยังไม่ทราบเลยว่าเคยป่วยมะเร็งมาก่อน เพราะก็ดูใช้ชีวิตได้ปกติดีมาก ๆ อ่านแล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งทุกคนต่อสู้โรคนี้ด้วยหัวใจที่เข้มแข็งนะคะ

 

1. พิมพ์ พิมพ์มาดา

พิมพ์มาดา

ภาพจาก อินสตาแกรม pimmada

          สาวหน้าหวานคนนี้เคยป่วยมะเร็งรังไข่ แต่โชคดีที่พบเซลล์ร้ายในระยะแรก ๆ เลยรักษาด้วยการทำคีโมและดูแลตัวเองอย่างดีจนตอนนี้หายขาดจากโรคมะเร็งเป็นที่เรียบร้อย การันตีด้วยผลงานในวงการบันเทิงที่มีออกมาเรื่อย ๆ

 

พิมพ์มาดา เปิดใจ ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ ต้องใส่วิกเพราะผมร่วง

2. ตั๊กแตน ชลดา

ตั๊กแตน

ภาพจาก อินสตาแกรม takkatan_chollada

          นักร้องสาวคนดังอย่างตั๊กแตน ชลดา ก็เคยตรวจพบเชื้อก่อมะเร็งในมดลูกนะคะ แต่ก็โชคดีที่เจอในระยะแรก การรักษาเลยไม่ยากเท่าไร และตอนนี้สาวตั๊กแตน ชลดา ก็หายขาดจากเชื้อร้ายแล้วด้วย แถมทุกวันนี้ยังสวยแซ่บกว่าเดิมอีกเป็นกอง

 

ตั๊กแตน ชลดา ไม่หวั่นหากเชื้อมะเร็งกลับมา ค้นพบสัจธรรม สุดท้ายทุกคนก็ต้องตาย

3. แหวนแหวน ปวริศา

แหวนแหวน

ภาพจาก อินสตาแกรม whanpavarisa

          เซเลบคนดัง แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ เห็นสวย เก่ง ทำงานในวงการระดับแถวหน้าได้อย่างเป๊ะปัง แต่ใครเลยจะรู้ว่าช่วงหนึ่งแหวนแหวนพบเนื้อร้ายที่เต้านม จนเธอต้องตัดสินใจผ่าตัดเนื้อร้ายนั้นทิ้งก่อนที่มันจะลุกลาม ส่วนทุกวันนี้ก็มีสุขภาพที่แข็งแรงดี

 

มะเร็งเต้านม อาการเป็นอย่างไร เช็กได้ด้วยตัวเอง

4. เอ๊ะ ศศิกานต์

เอ๊ะ ศศิกานต์

ภาพจาก อินสตาแกรม ae_sasikarn

          อีกหนึ่งดาราสาวที่สู้กับโรคมะเร็งเต้านมอย่างเข้มแข็ง และสามารถเอาชนะเนื้อร้ายจนหายเป็นปกติได้ วันนี้ชีวิตเลยแฮปปี้กับการเลี้ยงลูกชายสุดเลิฟ "น้องโรนิน" มาก ๆ ต้องขอปรบมือและเป็นกำลังใจให้สาวเอ๊ะ ศศิกานต์ รัว ๆ เลยค่ะ

 

เช็กจากภาพให้ไว ! หน้าอกหน้าใจผิดปกติแบบไหน ใช่มะเร็งเต้านม ?

5. นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

ภาพจาก อินสตาแกรม noondaran

          สาวคนนี้สู้กับมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 มาได้ค่ะ โดยคุณนุ่น ดารัณ เผยว่า ตรวจคลำเต้านมแล้วเจอสิ่งผิดปกติเลยไปพบแพทย์ และก็เจอว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 ก็เลยตัดสินใจผ่าตัดและรักษาตามกระบวนการ อีกทั้งมีกำลังใจที่ดี และดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้เธอก้าวข้ามโรคร้ายมาได้อย่างชิล ๆ

 

นุ่น ดารัณ ยังยิ้มได้ หลังตัดหน้าอกทิ้ง เพราะมะเร็งเต้านม ใช้ชีวิตฝืนยิ้มทั้งน้ำตา

6. แจง วราพรรณ

แจง วราพรรณ

ภาพจาก อินสตาแกรม jangwarapun

          แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล ดาราเจ้าบทบาทอีกคนที่ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 โดยเธอเล่าว่า ตัวเองมีอาการเจ็บเต้านมและคลำพบก้อนเนื้อ ซึ่งตอนแรกก็ไม่เอะใจว่าจะเป็นเนื้อร้าย กระทั่งมีอาการเจ็บเต้านมมากจึงไปพบแพทย์ และรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 แต่ก็ยังโชคดีที่สามารถรักษาหายได้ด้วยการผ่าตัดเต้านมทิ้ง ซึ่งเธอก็ทำใจยอมรับได้และใช้ชีวิตอย่างปกติสุขมาจนถึงทุกวันนี้

 

แจง วราพรรณ เผยชีวิตต่อสู้มะเร็งกว่า 5 ปี เตือนอย่าประมาท

7. หนุ่ย นันทกานต์

หนุ่ย นันทกานต์

ภาพจาก อินสตาแกรม nuinuntakarn916

          นักร้องเสียงคุณภาพอย่างหนุ่ย นันทกานต์ ก็เคยป่วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 2 และเข้ารับการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัด 6 ครั้ง จนกระทั่งอาการหายขาด และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

 

หนุ่ย นันทกานต์ อดีตนักร้องดัง เปิดบันทึกฝ่าวิกฤตสู้มะเร็งร้าย จนหายเป็นปลิดทิ้ง

8. น้องสกาย ธฤต

น้องสกาย

ภาพจาก อินสตาแกรม tarit_sky

         ดาราเด็กผู้โด่งดังจากละครเรื่องเพลิงบุญ ตรวจพบมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 ต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดจนทำเอาแฟนคลับคอยส่งกำลังใจกันรัว ๆ ล่าสุดน้องสกายคนเก่งก็สู้โรคมะเร็งแบบชนะขาด ผลตรวจไขกระดูกไม่พบเซลล์มะเร็งให้กังวลใจ แถมยังไปโรงเรียนและใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานตามประสาเด็กได้อีก

 

น้องสกาย คนเก่ง สู้มะเร็งระยะ 4 สำเร็จ แข็งแรงกลับไปเรียนหนังสือแล้ว

9. นิว กีรติกร

นิว กีรติกร

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กีรติกร รัตน์กุลธร

          นางเอกหนังโบอา งูยักษ์ คนนี้ก็ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว เธอต้องพักรักษาตัวอยู่ช่วงหนึ่ง จนกระทั่งสามารถรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้หายขาด ปัจจุบันก็กลับมาน่ารักสดใสและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเป็นปกติ

 

รู้จักมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมีย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ดาราป่วยมะเร็ง แต่เอาชนะโรคร้าย รักษาจนหายขาดได้ โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2562 เวลา 16:16:53 90,798 อ่าน
TOP