อยากลดน้ำหนักหรือ? ดื่มนมสิ!!!ลดน้ำหนัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เรามักจะได้ยินคนพูดกันว่า อยากสูงเหรอ? ดื่มนมสิ!!! เพราะนมเป็นแหล่งของแคลเซียม ที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน แต่ต่อจากนี้เราอาจต้องเปลี่ยนคำพูดใหม่เป็นว่า อยากลดน้ำหนักเหรอ ดื่มนมสิ!!! แทนแล้วล่ะ

          นั่นก็เพราะ Ben-Gurion University of the Negev ได้วิจัยพบว่า การดื่มนมวันละ 2 แก้วจะทำให้น้ำหนักของคุณลดลงไปได้ แถมยังได้วิตามินดี และแคลเซียมอีกด้วย โดยนักวิจัยได้ให้ผู้เข้าร่วมการทดลองซึ่งเป็นคนอ้วนหนัก 300 กิโลกรัมขึ้นไป อายุระหว่าง 40-65 ปี มาควบคุมน้ำหนักด้วยการรับประทานอาหารไขมันต่ำ (Low Fat) ,คาร์โบไฮเดรตต่ำ (Low Carbohydrate) และอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนียน เป็นระยะเวลา 2 ปี เพื่อจะศึกษาดูความสัมพันธ์ระหว่างแคลเซียมกับการไดเอท รวมทั้งปริมาณของวิตามินดีในเลือดว่า มีผลต่อการลดน้ำหนักหรือไม่

          เมื่อครบกำหนด พวกเขานำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์ และพบว่า กลุ่มที่ได้รับแคลเซียมสูง ประมาณ 580 มิลลิกรัมต่อวัน หรือเทียบเท่ากับการดื่มนม 2 แก้ว สามารถลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 12 ปอนด์ หรือประมาณ 6 กิโลกรัม ภายใน 2 ปี ในขณะที่กลุ่มที่รับประทานแคลเซียมต่ำ ประมาณ 150 มิลลิกรัม หรือเทียบกับการดื่มนมเพียงครึ่งแก้วต่อวัน จะลดน้ำหนักได้แค่ 7 ปอนด์ หรือประมาณ 3 กิโลกรัมเท่านั้น


ผลิตภัณฑ์จากนม


          นอกจากนี้ นักวิจัยยังพบด้วยว่า คนที่มีน้ำหนักลดลง จะมีระดับวิตามินดีในร่างกายเพิ่มขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับผลวิจัยก่อนหน้านี้ที่ชี้ว่า คนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานจะมีวิตามินดีในร่างกายต่ำลง เพราะฉะนั้น ในเมื่อการที่ร่างกายได้รับวิตามินดีและแคลเซียมสูง มีความสัมพันธ์กับน้ำหนักที่ลดลง ดังนั้นแล้ว การดื่ม "นม" หรือ "ผลิตภัณฑ์จากนม" ซึ่งเป็นแหล่งรวมของวิตามินดีและแคลเซียม น่าจะเป็นตัวช่วยลดน้ำหนักได้ดี แถมนมยังทำให้เรารู้สึกอิ่มจนไม่อยากทานอาหาร หรือเครื่องดื่มอะไรที่มีน้ำตาลด้วย

          เอ้า! สาว ๆ วันนี้คุณดื่มนมแล้วหรือยัง


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
อยากลดน้ำหนักหรือ? ดื่มนมสิ!!! โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2554 เวลา 16:23:04 1,236 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อยากลดน้ำหนักหรือ? ดื่มนมสิ!!! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !