x close

เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบ

          ถ้ากำลังมองหาเครื่องวัดความดันด้วยตัวเองในราคาที่ไม่แพงมาก เรารวมเครื่องวัดความดันราคาไม่เกิน 2,000 บาท มาให้ลองพิจารณาดู
          สมัยนี้เครื่องวัดความดันราคาไม่แพงมีออกมาให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ จนคนที่เล็งว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันโลหิตสับสนว่าเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี งั้นอย่าปล่อยให้ตัวเอง งง ไปมากกว่านี้ เพราะเราได้รวบรวมเครื่องวัดความดันราคาไม่เกิน 2,000 บาท ตัวเด็ดของแต่ละแบรนด์ โดยคัดเอาเครื่องวัดความดันต้นแขนมาให้พิจารณากันคร่าว ๆ ก่อน

1. เครื่องวัดความดัน Omron รุ่น HEM-7130

          เครื่องวัดความดันตัวท็อปของวงการที่คนรีวิวไว้เยอะมาก โดยตัวนี้เป็นเครื่องวัดความดันแบบดิจิทัลสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานค่อนข้างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขแสดงค่าความดันโลหิต การตรวจจับจังหวะการเต้นของหัวใจ การตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกาย และยังสามารถเก็บค่าที่อ่านได้ 3 ครั้งล่าสุดภายใน 10 นาที โดยมีหน่วยความจำเก็บค่าวัดได้ประมาณ 60 ครั้ง ที่สำคัญคือมีปุ่มใช้งานง่าย พร้อมทั้งแปลระดับความดันโลหิตอย่างเข้าใจง่ายด้วย

          ราคาเครื่องวัดความดันโลหิต Omron HEM-7130 อยู่ที่ประมาณ 1,700-1,900 บาท มาพร้อมผ้ารัดต้นแขนเส้นรอบวงแขนขนาด 17-22 เซนติเมตร  แต่ถ้าคนต้นแขนใหญ่จะเขยิบมาใช้เครื่องวัดความดัน Omrom รุ่น 7130-L ที่มีที่รัดต้นแขนขนาดกว้าง 22-42 เซนติเมตรก็ได้ ทว่าราคาก็จะเกิน 2,000 มานิดหน่อยค่ะ
 

2. เครื่องวัดความดัน CITIZEN รุ่น CHU-503

          เครื่องวัดความดัน CITIZEN ก็เป็นเครื่องวัดความดันจากประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน โดยรุ่นที่เราเลือกมาเป็นเครื่องวัดความดัน CITIZEN รุ่น CHU-503 ที่ตัวเครื่องมีดีไซน์เรียบง่าย แสดงผลตัวเลขขนาดใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจน ปุ่มใช้งานก็ไม่ซับซ้อน อีกทั้งตัวเครื่องยังสามารถใช้ได้ทั้งแบบไร้สาย (ใส่ถ่าน AA 4 ก้อน) และแบบเสียบต่อ Adapter

          รุ่นนี้หน่วยความจำในตัวเครื่องมีประมาณ 90 ครั้ง ส่วนขนาดที่รัดต้นแขนจะมีเส้นรอบวงแขนขนาด 22-35 เซนติเมตร ที่สำคัญตัวเครื่องยังรับประกันศูนย์นานถึง 7 ปีเลยทีเดียว ราคาอยู่ที่ 1,800-2,000 บาท

3. เครื่องวัดความดัน YUWELL รุ่น YE670D

          เครื่องวัดความดันสัญชาติจีนที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่หน้าจอแสดงผลก็ใหญ่ เห็นได้ชัดเจน ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีเสียงภาษาไทยบอกระดับความดันโลหิต และแจ้งให้ทราบด้วยว่าความดันโลหิตที่วัดไป ปกติ สูง หรือต่ำ เรียกว่าใช้งานง่าย และสะดวกเลยทีเดียว แถมผ้าพันแขนยังมีขนาดกว้าง เส้นรอบวงแขน 22-45 เซนติเมตร สามารถเก็บบันทึกค่าวัดได้ถึง 74 ค่า โดยจะบันทึกค่าวัดให้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถเรียกดูค่าเฉลี่ยการวัด 3 ครั้งหลังสุด และค่าความดัน, อัตราการเต้นของชีพจร, วัน เวลา ในแต่ละครั้งของการวัดได้ด้วยนะคะ
          ส่วนแบตเตอรี่ก็ค่อนข้างอึด หากชาร์จเต็มจะสามารถวัดค่าความดันได้เฉลี่ย 300 ครั้ง โดยที่ตัวเครื่องจะดับเองหากไม่มีการใช้งานภายใน 30 วินาที และเครื่องวัดความดันรุ่นนี้ราคาประมาณ 1,020-1,500 บาท

4. เครื่องวัดความดัน Microlife รุ่น BP 3AR1-3P

           เครื่องวัดความดันรุ่นนี้มีเทคโนโลยี PAD ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของแบรนด์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้สามารถตรวจจับชีพจรพร้อมกับตรวจวัดการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติได้ (Pulse Arrhythmia) โดยระบบจะแจ้งเตือนอัตโนมัติ (หน้าจอแสดงข้อความ PAD) เมื่อสัญญาณชีพจรและจังหวะการเต้นของหัวใจผิดปกติ อีกทั้งเครื่องวัดความดันรุ่นนี้ยังมีปลอกแขนขนาดใหญ่ เส้นรอบวงแขน 22-42 เซนติเมตร พร้อมระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติบนหน้าจอเมื่อมีการขยับตัว หรือกล้ามเนื้อตึงมากเกินไปขณะทำการวัด หรือหากใส่ปลอกแขนผิดวิธีก็จะมีการแจ้งเตือนให้ทราบเหมือนกัน

           ในด้านความจำก็สามารถเก็บค่าความดันล่าสุดที่วัดได้ 30 ค่า และสามารถกดดูค่าความดันย้อนหลังได้ทุกค่า พร้อมทั้งแสดงวันที่และเวลาขณะบันทึกค่า ที่สำคัญเครื่องนี้ยังรับประกันศูนย์นานถึง 5 ปี เลยทีเดียวค่ะ ราคาประมาณเครื่องละ 1,300-1,960 บาท

5. เครื่องวัดความดัน Rossmax รุ่น CF707f

          เครื่องวัดความดันโลหิตมาตรฐานสวิตเซอร์แลนด์เครื่องนี้มีความสามารถในการวัดความดันโลหิตและมีตัวตรวจจับการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติได้ ตัวเครื่องใช้งานง่าย มีระบบบันทึกข้อมูลที่มีฟังก์ชันแสดงค่าเฉลี่ยผลการวัดตอนเช้า ตอนกลางคืน สำหรับ 7, 14, 21 และ 28 วัน โดยสามารถบันทึกค่าได้ 2 คน คนละ 60 ค่า มีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีการขยับตัวขณะทำการวัด มาพร้อมผ้าพันแขนแบบ cone เส้นรอบวงแขน 24-40 เซนติเมตร และมีการรับประกัน 5 ปี ราคาประมาณ 1,500-1,800 บาท

6. เครื่องวัดความดัน Beurer BM 28

          จุดเด่นของเครื่องวัดความดันโลหิตจากเยอรมนีรุ่นนี้ตอบโจทย์ครอบครัวที่ต้องการวัดความดันหลาย ๆ คน โดยสามารถบันทึกความจำได้ 4 ผู้ใช้ ผู้ใช้ละ 30 ค่า ตัวเครื่องก็ใช้งานง่าย หน้าจอแสดงผลใหญ่ อ่านค่าได้ชัดเจน พร้อมรับประกันตัวเครื่องนานถึง 5 ปี อีกทั้งยังมีฟังก์ชันแจ้งเตือนให้วัดความดัน 2 ครั้งต่อวัน หมดปัญหาลืมวัดความดันไปได้เลย ส่วนผ้าพันแขนก็มีขนาดใหญ่ เส้นรอบวงแขน 22-42 เซนติเมตร รองรับได้ทุกขนาดแขน ราคาปกติเครื่องละประมาณ 1,600-2,000 บาท

 

เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี

          ทั้งนี้ราคาของแต่ละรุ่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง ถ้ากำลังจะซื้อเครื่องวัดความดันโลหิตก็ลองเช็กราคากันอีกครั้ง โดยพิจารณาตามความต้องการใช้งานและงบประมาณที่เรามีได้เลย 

ขอบคุณข้อมูลจาก
omronhealthcare-ap, eminence, เฟซบุ๊ก Yuwell Thailand, samh, circlife, hospro
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบ อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:35:37 91,336 อ่าน
TOP