ตะลึง! มีดฝังหัวหนุ่มจีนกว่า 4 ปี เจ้าตัวไม่รู้-ไม่ตายเรื่องแปลก


เรื่องแปลก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mizozo.com

          แพทย์จีนตะลึง! พบหนุ่มโชเฟอร์แท็กซี่ถูกปล้น มีดปักกะโหลกมานานนับ 4 ปี แต่เจ้าตัวไม่รู้ แถมยังใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ

          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แพทย์ชาวจีนต้องแปลกใจสุด ๆ เมื่อเอ็กซเรย์กะโหลกศีรษะของคนขับแท็กซี่รายหนึ่ง และพบมีดยาวประมาณ 4 นิ้ว หรือประมาณ 10 เซนติเมตร ฝังอยู่ในกะโหลกของเขาเป็นเวลานานถึง 4 ปี โดยที่เจ้าตัวยังมีชีวิตอยู่

          โดยคนขับแท็กซี่รายนี้ ทราบแต่เพียงว่าแซ่หลี่ วัย 37 ปี ได้เข้ารับการรักษาอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง ซึ่งนายหลี่ เล่าว่า เขาทรมานกับอาการปวดหัวมาตั้งนานแล้ว และเคยไปตรวจหาสาเหตุในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ก็ไม่พบสาเหตุ จนกระทั่งครั้งนี้ทนไม่ไหว ครอบครัวจึงได้แนะนำให้เขาไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลอวี้สีพีเพิล ในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน จนพบสาเหตุที่แท้จริงว่า มีมีดฝังอยู่ในศีรษะของเขา

          เมื่อถามที่มาของมีด นายหลี่ เล่าว่า ขณะที่ขับรถแท็กซี่เมื่อ 4 ปีก่อน เคยถูกผู้โดยสารปล้นและคนร้ายได้ใช้มีดจี้ที่คอ เพื่อเรียกเอาเงิน แต่เขาไม่ยอมจึงยื้อยุดต่อสู้กับคนร้าย คนร้ายจึงใช้มีดแทงเข้าที่บริเวณหน้าของเขา ซึ่งเขาก็รอดชีวิตมาได้ และใช้ชีวิตเป็นปกติมาโดยตลอด โดยไม่ทราบว่า มีมีดปักอยู่ในศีรษะของเขา

          ด้านโฆษกของโรงพยาบาล กล่าวว่า นายหลี่มาพบแพทย์ เพราะมีอาการปวดหัว และมีเลือดออกที่หู และปากโดยไม่ทราบสาเหตุ แพทย์จึงต้องเอ็กซ์เรย์ตรวจหาความผิดปกติ จนมาพบสิ่งแปลกปลอมฝังอยู่ในกะโหลก ซึ่งตอนแรกเราเข้าใจว่า เป็นแค่เข็ม หรือของเล็ก ๆ แต่จริง ๆ แล้ว มันไม่ใช่สิ่งของขนาดเล็กเลย

          ขณะที่ หลอจื้อเหว่ย หัวหน้าแผนกศัลยกรรมของโรงพยาบาล กล่าวว่า การที่นายหลี่มีชีวิตรอด แถมยังใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แม้จะมีมีดยาวถึง 4 นิ้วเสียบอยู่ในกะโหลก ถือเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ทางการแพทย์เป็นอย่างยิ่ง
  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลึง! มีดฝังหัวหนุ่มจีนกว่า 4 ปี เจ้าตัวไม่รู้-ไม่ตาย โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 11:37:44 113 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตะลึง! มีดฝังหัวหนุ่มจีนกว่า 4 ปี เจ้าตัวไม่รู้-ไม่ตาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP