บอกสาว ๆ กินแบบผู้ชายสิ จะได้ไม่อ้วน!!!

วิธีลดความอ้วน

รู้ไหมว่า ผู้ชายกินแบบไหนถึงได้ไม่อ้วน (Lisa)

          นอกจากระบบเผาผลาญของหญิงชายที่แตกต่างกันแล้ว ผู้ชายยังคิดถึงอาหารในแบบที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าผู้หญิง ซึ่งทำให้เขามีนิสัยการกินที่ต่างไปจากผู้หญิง และนั่นคือหัวใจสำคัญที่ทำให้เขาไม่อ้วนง่าย ๆ แบบผู้หญิง ลองมาล้วงความลับของเขาไปทำตามดูบ้างมั้ย

1.เขาไม่เคยทำให้ตัวเองอดอยาก

          ผู้ชายมักตั้งเป้าที่จะกินให้ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่จะอดอาหาร นั่นหมายความว่า พวกเขาไม่มีความอยากที่จะทำให้ตัวเองกินตามใจปากจนเสียการไดเอ็ต

2.เขากินเพราะหิว...ไม่ใช่เพราะความเครียด

          หนึ่งในสามของผู้หญิงใช้อาหารเพื่อรับมือกับความเครียด ในขณะที่มีเพียงหนึ่งในห้าของผู้ชายที่ทำแบบนั้น นี่คือผลจากการศึกษาของสมาคมจิตวิทยาอเมริกัน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ดูแบบอย่างจากผู้ชาย ในการรับมือกับความโกรธของตัวเอง นั่นคือเข้ายิมแทนการเปิดตู้เย็น

3.เขาไม่กินของที่ติดป้าย Lite หรือ Diet

          การกินอาหารจริง ๆ มักทำให้คนเราพอใจมากกว่าการกินอาหารที่ลดไขมัน หรือแคลอรีต่ำ ๆ เนื่องจากรสชาติจากอาหารจริง ๆ จะกระตุ้นประสาทสัมผัสได้ดีกว่า ผู้หญิงที่กินอาหารไดเอ็ตมักต้องกินมากขึ้น กว่าที่จะรู้สึกพึงพอใจ และผลก็คือได้แคลอรีมากขึ้น

4. เขากินอาหารจริง ๆ แทนของกินเล่น

          บ่อยครั้งที่ผู้ชายเลือกกินอาหารจริง ๆ เช่น สเต๊ก เพื่อให้ความรู้สึกสบายใจ ขณะที่ผู้หญิงมักหันไปหาของหวาน หรือของว่างอย่างอื่น นี่คือผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ในเมืองอิธากะ นิวยอร์ก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบอกว่าเป็นวิธีที่ผิด เพราะน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต ยิ่งทำให้คุณอยากกินมากขึ้นไปอีก ขณะที่โปรตีนและไขมันทำให้อิ่มได้นานกว่า


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

บอกสาว ๆ กินแบบผู้ชายสิ จะได้ไม่อ้วน!!! โพสต์เมื่อ 3 มีนาคม 2554 เวลา 14:50:23 70 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บอกสาว ๆ กินแบบผู้ชายสิ จะได้ไม่อ้วน!!! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !