x close

รีวิว 13 เครื่องดื่มวิตามินซีรสเลมอน ยี่ห้อไหนดี แคลต่ำ น้ำตาลน้อย

          วิตามินซีชนิดเครื่องดื่มมีให้เลือกหลายยี่ห้อเลยตอนนี้ แล้วจะหยิบขวดไหนมากินบำรุงสุขภาพดี ลองมาดูรีวิวกัน
          เดี๋ยวนี้การดูแลสุขภาพทำง่ายขึ้นเยอะเลยว่าไหมคะ เพราะมีทั้งอาหารสำเร็จรูปแคลต่ำให้เลือกซื้อ หรืออยากจะหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็ไม่ยาก โดยเฉพาะคนที่อยากได้วิตามินซีมาบำรุงร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน หรือบำรุงผิวพรรณให้สดใส ก็มีเครื่องดื่มวิตามินซีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ อย่าง 13 เครื่องดื่มวิตามินซีรสเลมอน ที่เราหยิบมารีวิวคร่าว ๆ ต่อไปนี้ ก็หาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

1. C-vitt รสเลมอน

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก house-osotspafoods

          เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นกับวิตามินซี C-vitt กันแน่ ๆ เพราะขวดนี้เป็นเครื่องดื่มวิตามินซีตัวท็อปของหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ตัวแพ็กเกจจะคล้าย ๆ ขวดยาน้ำ แต่สีสันของเครื่องดื่มน่ากินใช่เล่นนะจ๊ะ 1 ขวด บรรจุ 140 มิลลิกรัม ให้พลังงาน 35 กิโลแคลอรี รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี และนอกจากรสเลมอนแล้ว ยังมีรสส้มและทับทิมให้เลือกด้วย

 • ราคา : 16 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป
   

2. Double C รสเลมอนและมะนาว

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก doublecdrinks

          เป็นเครื่องดื่มวิตามินซีที่ถือว่าคุ้มในเรื่องของปริมาณ เพราะขวดนี้บรรจุ 160 มิลลิกรัม ที่นอกจากให้เยอะแล้ว ความเปรี้ยวก็ถือว่าได้มาก ๆ เพราะมีปริมาณเลมอนจากน้ำเลมอนเข้มข้นถึง 20% ชนิดที่แบบกินตอนเจ็บคอคงรู้สึกจี๊ด ๆ นิดนึงอะ แคลอรีก็เพียง 35 เท่านั้น ใครชอบรสเปรี้ยวต้องไปโดน

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป
   

3. VITADAY รสเลมอน

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก generalbeverage

          เครื่องดื่มวิตามินซีอีกแบรนด์ที่ค่อนข้างแมสพอสมควร ผสมน้ำวิตามินซีที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ 1 ขวด บรรจุ 150 มิลลิกรัม ให้พลังงาน 35 กิโลแคลอรี รสชาติถือว่าโอเคสำหรับคนไม่ชอบเปรี้ยวมากหรือรสหวานเกิน อันนี้คือหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ถือว่ากินง่ายเลย   

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป
   

4. ไฮ่ ! รสเลมอนซาโตชิ

          สายหวานที่อยากดื่มวิตามินซีบำรุงผิว เน้นรสชาติอร่อย กินง่าย น่าจะถูกใจแบรนด์นี้ เพราะในขวดปริมาณ 150 มิลลิลิตร มีเลมอนอยู่ 2% และมีน้ำตาลประมาณ 5% รสชาติเลยจะออกหวานนำ ให้พลังงานประมาณ 45 กิโลแคลอรี ถือว่าสูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ แต่จะบอกว่ายี่ห้อนี้มีปริมาณโซเดียมต่ำที่สุดเลยนะ

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป
   

5. Woody C+ Lock รสเลมอน

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก awoodydrink

          เครื่องดื่มวิตามินซีที่ชูจุดเด่นในด้านคงคุณค่าวิตามินซีให้ได้มากที่สุด ทั้งการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มาในรูปขวดแก้วกันรังสียูวี และฝาที่กันไม่ให้อากาศเข้าไป  1 ขวด ให้พลังงานแค่ 30 กิโลแคลอรี ปริมาณน้ำตาลอยู่ที่ 6 กรัม ส่วนรสชาติก็ถือว่ากินง่าย ไม่จัดจ้านจนเกินไป ใครไม่ได้เน้นเครื่องดื่มวิตามินซีที่รสเปรี้ยวสะใจ และอยากได้วิตามินแร่ธาตุอื่น ๆ  เช่น โพแทสเซียม สังกะสี ไปพร้อมกันด้วย ขวดนี้ถือว่าตอบโจทย์

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป
   

6. เพรส แอนด์ เชค รสเลมอน

เครื่องดื่มวิตามินซี

          เครื่องดื่มวิตามินซียี่ห้อนี้ไม่ได้มาในรูปแบบขวด แต่มาเป็นจุกให้เราไปจุ๊บกับขวดน้ำขวดไหนก็ได้ (เทผสมกับน้ำขนาด 350-600 มิลลิลิตร) เรียกได้ว่าจุดขายดีงาม ฟีลแบบกินน้ำเปล่าอยู่ดี ๆ แต่อยากได้กลิ่นได้รสชาติเลมอนสักหน่อยก็หยิบมาเปลี่ยนน้ำเปล่าใส ๆ เพิ่มประโยชน์ด้านสุขภาพขึ้นมาได้เลย ที่สำคัญคือให้พลังงานแค่ 10 กิโลแคลอรี และไม่มีน้ำตาล

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อ 7-11
   

7. V-BOOST รสเลมอน

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก V-BOOST

          เครื่องดื่มวิตามินซีขวดนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ให้ประโยชน์ 2 ชั้น ด้วยวิตามินซี 200% และเบต้ากลูแคน สารสำคัญที่ช่วยเสริมการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว ช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงและสุขภาพดี และยังมีน้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำแค่ 30 กิโลแคลอรีต่อขวดเท่านั้น ส่วนรสชาติก็หอมกลิ่นเลมอนอ่อน ๆ สดชื่น หวานกำลังดี 1 ขวด บรรจุ 150 มิลลิลิตร และยังมีรสส้มให้เลือกดื่มด้วยนะ

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป

8. VITA ONE C+ รส Zesty Lemon

          สำหรับคนที่ชอบรสชาติเปรี้ยวหวานธรรมชาติ เครื่องดื่มวิตามินซีขวดนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดี เพราะมาในรสเลมอนผสมน้ำผึ้ง ดื่มแล้วสดชื่น ชุ่มคอ แต่มีน้ำตาลน้อยแค่ 3 กรัม ให้พลังงานเบา ๆ ที่ 40 กิโลแคลอรี และยังพลัสไฟเบอร์ 3,000 มิลลิกรัม มาช่วยกระตุ้นการขับถ่ายอีกด้วย ใครมีปัญหาท้องผูก ถ่ายยาก ต้องลองจัดดูสักหน่อย อ้อ ! นอกจากรสนี้ก็ยังมีรส Spring Orange และ Berry Kiss ให้เลือก ขนาดบรรจุ 150 มิลลิลิตร

 • ราคา : 16 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป

9. คิวมิน ซี

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก qmincshop

          เครื่องดื่มขมิ้นชันสกัดผสมเลมอน และแม้ประโยชน์หลัก ๆ ที่ได้จะเป็นเคอร์คิวมินในขมิ้นชันสกัด ที่ช่วยดูแลตับ ต้านอนุมูลอิสระ และเสริมภูมิคุ้มกัน ทว่าขวดนี้ก็มีวิตามินซี 200% จุก ๆ ส่วนรสชาติก็ไม่ได้ดื่มยากนะคะ เพราะไม่มีกลิ่นขมิ้นชันอย่างที่หลายคนกังวลเลย แต่จะออกรสเปรี้ยวหวาน ดื่มแล้วสดชื่นดีเหมือนกัน และทางแบรนด์ยังเคลมมาว่าไม่ใส่สารกันบูดเลยด้วย โดย 1 ขวด บรรจุ 150 มิลลิลิตร มีน้ำตาล 8 กรัม และให้พลังงานเพียง 40 กิโลแคลอรี

 • ราคา : 25 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป

10. SCOTCH ABC DRINK กลิ่นฮันนี่เลมอน

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก scotchthailand

          ร่างกายใครโหยหาวิตามินแบบสุด ๆ เครื่องดื่มวิตามินซีขนาด 150 มิลลิลิตร ขวดนี้ก็มีวิตามินอัดแน่นเลยทีเดียว ทั้งวิตามิน A วิตามิน B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9 และ B12 พ่วงด้วยวิตามิน C 200% และยังผสมน้ำองุ่นขาวเข้มข้นมาในขวดด้วย ส่วนรสชาติก็หวานกำลังดี เพราะมีน้ำตาลเพียง 2% และให้พลังงานแค่ 35 กิโลแคลอรี

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป

11. LABORATORIAL Vitamin C+ รสเลมอน

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Battle

          ขวดนี้เป็นเครื่องดื่มวิตามินซีที่เคลมว่ามีโซเดียมต่ำสุดเท่าที่เคยมีมา โดย 1 ขวด บรรจุ 150 มิลลิลิตร มีโซเดียมเพียง 15 กรัม เพราะผลิตมาจากน้ำผลไม้จริง น้ำตาลน้อย ให้พลังงานต่ำเพียง 35 กิโลแคลอรี และยังใส่วิตามินซีมาแน่น ๆ 200% โดยมี 3 รสชาติให้เลือก คือ รสเลมอน รสส้ม และรสพันซ์

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้าน Gourmet market สยามพารากอน, เดอะมอลล์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, บลูพอร์ต หัวหิน และ MaxValu ทุกสาขา

12. Ready Lemon C

           ขวดนี้เป็นเครื่องดื่มผสมวิตามินซีที่เคลมตัวเองว่าเป็นเครื่องดื่มให้พลังงานระดับพรีเมียม เพราะมีจุดเด่นตรงที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว ด้วยส่วนประกอบของน้ำเลมอนผสมวิตามินซี 110% และคาเฟอีน 50 มิลลิกรัม โดยสูตรนี้เป็นสูตรน้ำตาลน้อย ให้พลังงาน 50 กิโลแคลอรี ขนาดบรรจุ 150 มิลลิลิตร มาในขวดกะทัดรัด จับถนัดมือ

 • ราคา : 15 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป

13. CAMU C

เครื่องดื่มวิตามินซี

ภาพจาก camu-c.com

          เครื่องดื่มวิตามินซีขวดสีชมพูสดใส มีจุดเด่นตรงที่ผสมคามู คามู ซูเปอร์ฟรุตจากป่าแอมะซอน ที่มีวิตามินซีสูงมากกว่าส้ม 50 เท่า และสูงกว่าเลมอนถึง 100 เท่า ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยขวดนี้ก็พกวิตามินซีมา 200% แถมยังพ่วงวิตามินบี 12 มาให้จุก ๆ ด้วย ที่สำคัญคือน้ำตาลน้อยมาก ในปริมาณ 150 มิลลิลิตร มีน้ำตาลเพียง 3 กรัม และให้พลังงานแค่ 30 กิโลแคลอรี เท่านั้น ดื่มแล้วได้ความสดชื่นจากเลมอนและคามู คามู อย่างลงตัวเลยล่ะ

 • ราคา : 17 บาท
 • พิกัด : ร้านสะดวกซื้อ 7-11
เครื่องดื่มวิตามินซี

*หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดวันที่ 9 มิถุนายน 2564

          เครื่องดื่มวิตามินซีเป็นทางเลือกหนึ่งที่เราสามารถเสริมให้ร่างกายได้ง่าย ๆ แต่นอกจากวิตามินซีในรูปแบบเม็ด ผง หรือเครื่องดื่มแล้ว เรายังรับวิตามินซีจากผักและผลไม้ได้อีกหลายชนิดเลยค่ะ
 

10 ผลไม้ให้วิตามินซีสูงปรี๊ด สกัดหวัด เสริมภูมิคุ้มกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว 13 เครื่องดื่มวิตามินซีรสเลมอน ยี่ห้อไหนดี แคลต่ำ น้ำตาลน้อย อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2566 เวลา 16:37:14 55,848 อ่าน
TOP