เทคนิค 3 ข้อ ขอสวย แบบไม่ง้อ(ไข)มัน

 

เทคนิค 3 ข้อ ขอสวย แบบไม่ง้อ (ไข) มัน (woman plus)

          แหม ช่วงนี้แฟชั่นต่างๆ กำลังมาแรง แต่ก็หนักใจกับเรื่องน้ำหนักที่ไม่ค่อยจะลงเลยสักที ก็เพราะอยากจะแต่งตัวสวยๆ อวดโฉมกับเขาจะแย่แล้วละ ถ้างั้นลองมาอ่านเทคนิคต่างๆ ที่ WP นำมาฝากกันดีมั้ยเผื่อจะช่วยให้คุณผอมทันโชว์สัดส่วนในซีซั่นนี้

          เทคนิค 1 นับและจดแคลอรี่

          รู้หรือเปล่าว่าถ้าวันๆ หนึ่งคุณได้รับพลังงานเกินกว่าที่จำเป็น 250 แคลอรี จะทำให้น้ำหนักคุณเพิ่มขึ้นถึง 9 กิโลกรัมต่อปีเชียวนะคะ แต่ถ้ารับเกิน 125 แคลอรี น้ำหนักก็จะขึ้นปีละ 4.5 กิโลกรัม และปีละ 2 กิโลกรัม สำหรับการรับเกิน 50 แคลอรี ฉะนั้นถ้าคุณยังละเลยมองข้ามความสำคัญของแคลอรีอยู่อย่างนี้ รับรองได้ว่า อนาคตของคุณคงจะทำน้ำหนักทะลุหลักร้อยเป็นแน่

          เทคนิค 2 ชั่งน้ำหนักทุกวัน

          ขั้นตอนต่อไปให้ชั่งน้ำหนักทุกวัน โดยที่คุณจะต้องควบคุมตัวแปรต่างๆ ให้เหมือนกัน อย่างเวลาชั่งก็ต้องเป็นเวลาเดียวกันและเครื่องชั่งก็ต้องเครื่องเดียวกัน จากนั้นให้จดบันทึกเอาไว้ทุกครั้ง มันจะช่วยเตือนให้คุณไม่เผลอตามใจปากอยู่บ่อยๆ แต่วิธีนี้ก็มีข้อแม้อยู่นิดหนึ่งว่า อย่าปักใจเชื่อกับน้ำหนักที่ชั่งได้ในแต่ละวันมากเกินไป บางทีมันจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยก็ไม่ต้องไปกังวลมากจนถึงขึ้นอดมื้อเย็นกันหรอกค่ะ หรืออาจจะลดลองแค่ 2-3 ขีดก็อย่าตื่นเต็นให้เวอร์มากไป เพราะในความเป็นจริง น้ำหนักของคนเราจะขึ้นๆ ลงๆ อย่างนี้ในแต่ละวันอยู่แล้ว คุณควรเน้นไปที่น้ำหนักในระยะยาวจะดีกว่าค่ะ

          เทคนิค 3 รู้ข้อแตกต่างระหว่าง "ไม่หิว" กับ "อิ่ม"

          สำหรับใครที่กินอิ่มแต่ก็ยังไม่รู้ตัว ฝืนกินกันต่อไปและมักจะรู้สึกตื้อมากๆ หลังจากที่กินเสร็จแล้วนั้นแสดงว่า เซ้นส์ในการวัดระดับของคำว่า "หิว" หรือ "อิ่ม" ของคุณเริ่มจะมีปัญหาแล้วล่ะ ทางแก้ที่ดีที่สุดคือคุณต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ให้กินเมื่อรู้สึกหิวและหยุดเมื่อรู้สึกอิ่ม แหม ฟังดูอาจจะง่ายนะคะ แต่ขอบอกว่าข้อนี้เป็นข้อที่หินเลยทีเดียวสำหรับคนที่เคยชินกับพฤติกรรม "อิ่มไม่หยุด" หรือ "หยุดเมื่ออ้วก" มาเป็นเวลาหลายสิบปีแล้ว เพราะการที่จะให้มาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในทันทีคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ถ้าคุณทำตามเทคนิค 1 อยู่แล้วก็อาจจะช่วยให้ทำได้ง่ายขึ้น ยกตัวอย่างเช่น คุณเห็นขนมเค้กถ้วยหนึ่งน่ากินมากๆ แต่อาจจะคิดว่าใช่...มันน่ากินแต่กว่าจะเผาผลาญแคลอรีให้หมดก็คงต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงทีเดียวเลยละ และนั่นก็จะทำให้คุณตัดสินใจไม่กินเค้กได้ในที่สุดค่ะ WP

          Let’s Think!

          วิธีนี้อาจทำให้คุณเพ่งโฟกัสไปที่ปริมาณที่กินเข้าไปในแต่ละวัน มากกว่าสิ่งที่กินเข้าไป ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจในการกินจั๊งก์ฟู้ดหรือขนมหวานมากขึ้น เพียงแค่ควบคุมแคลอรีไม่ให้มากเกินไปก็พอแล้ว แต่การทำอย่างนี้ จะทำให้คุณได้รับสารอาหารเข้าไปไม่เพียงพอและอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ในที่สุด ทางที่ดีให้เน้นไปที่อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่ไม่มีมันจะเวิร์กกว่าค่ะ

 

 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิค 3 ข้อ ขอสวย แบบไม่ง้อ(ไข)มัน โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2552 เวลา 13:17:26 310 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิค 3 ข้อ ขอสวย แบบไม่ง้อ(ไข)มัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP