กระชับ รูปร่างง่ายๆ...ภายในบ้าน

 


"กระชับ" รูปร่างง่ายๆ...ภายในบ้าน (สวยด้วยแพทย์)

 

          คุณทราบไหมคะว่ากิจกรรมต่างๆ ที่เราปฏิบัติกันอยู่เป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารในห้องครัว การแปรงฟันในห้องน้ำ การนั่งดูโทรทัศน์ หรือแม้แต่การคุยโทรศัพท์ก็ตาม ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง หากเพียงแต่เราบริหารให้ถูกท่วงท่าอีกสักนิดแล้วล่ะก็ สาวๆ ที่เป็นแม่บ้านอย่างเราๆ ก็จะมีหุ่นที่กระชับไม่น้อยหน้าสาว ๆ คนอื่นเป็นแน่ค่ะ

 

          ห้องนั่งเล่น

          ในชีวิตประจำวันของเรานั้นมีอยู่หลายกิจกรรมเหมือนกันที่เราจะต้องอยู่ในท่านั่งอย่างเวลาที่นั่งอ่านหนังสือหรือดูโทรทัศน์ บนเก้าอี้หรือโซฟานี้คุณสามารถสร้างหน้าท้องแบนราบให้กับตัวของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการเหยียดขาทั้งสองข้างออกไปด้านหน้าตรงๆ จากนั้นค่อยๆ งอเข่าและยกเท้าขึ้นช้าๆ จนเข่าอยู่ระดับหน้าอก พยายามเกร็งเท้าให้ลอยเหนือพื้นไว้ ค้างอยู่ในท่านี้ประมาณ 5 วินาที ทำซ้ำไปเรื่อยๆ ประมาณ 12-15 ครั้ง ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าท้องหใแบนเรียบค่ะ

 

          ห้องครัว

          เวลาเตรียมอาหารหรือล้างจานอยู่ในห้องครัวนั้น สามารถบริหารต้นขาและหัวเข่าของเราได้ไม่ยากเลยค่ะ มีให้เลือกปฏิบัติกันถึง 3 ท่า หรือจะปฏิบัติทั้งหมดเลยก็ได้นะคะ

          ท่าที่ 1  ให้ยืนไขว้ขาโดยให้ขาขวามาอยู่ด้านหน้าของขาซ้ายเกร็งขาไว้จนบริเวณต้นขานั้นรู้สึกตึง ค้างไว้ในท่านี้ประมาณ 5 วินาที จึงสลับขาทำไปจนครบ 15 ครั้ง

          ท่าที่ 2  ยืนแยกขาออกเล็กน้อย จากนั้นยกขาซ้ายออกไปทางด้านข้างจนบริเวณต้นขาตึ ค้างอยู่ในท่านี้ประมาณ 5 วินาที จึงวางขาลงและทำอีกข้างหนึ่งจนครบ 15 ครั้ง อ้อ!...หากว่าเอามือท้าวเอวไว้ได้ก็ให้ท้าวเอวไว้ด้วยนะคะ

          ท่าที่ 3  ยกขาขวาไปด้านหน้าให้ตึง ยกให้สูงมากเท่าที่จะทำได้ ค้างไว้ในท่านี้ประมาณ 5 วินาที จึงวางขาลงที่พื้นอย่างช้า ๆ จากนั้นก็ให้สลับข้างทำไปจนครบ 15 ครั้ง

 

          ห้องน้ำ

          สะโพกที่กระชับกับการแปรงฟันฟังยังไงก็ไม่น่าเป็นไปได้ แต่ตอนนี้เป็นไปได้แล้วค่ะ ในเวลาที่เราแปรงฟันอยู่นั้นให้ยืนแยกเท้าออกเล็กน้อย ความกว้างประมาณสะโพก โน้มตัวไปด้านหน้าเล็กน้อยใช้มือที่ว่างจับบริเวณอ่างล้างหน้าก็ได้ค่ะเพื่อช่วยในการทรงตัว ยกขาขวาไปด้านหลัง สูงเท่าที่จะทำได้หรือจนกว่าจะรู้สึกตึงบริเวณสะโพก ค้างไว้ในท่านี้ประมาณ 5 วินาที สลับทำอีกข้างหนึ่งจนครบ 15 ครั้ง

 

          โทรศัพท์

          เวลาที่เราคุยโทรศัพท์นั้นอย่าปล่อยให้ปากเราบริหารอยู่ที่เดียวนะคะลองมาบริหารกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขนบ้างดีกว่าค่ะ ก่อนอื่นให้เตรียมผลไม้กระป๋องหรือขวดน้ำที่ยังไม่ได้ทานมาสักอย่างหนึ่งนะคะ ใช้มือข้างที่ไม่ได้จับโทรศัพท์จับกระป๋องหรือขวดน้ำนั้นไว้ จากนั้นก็ให้ยกขึ้นให้สูงเหนือศีรษะเหยียดแขนให้ตึงค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที ทำไปเรื่อย ๆ แล้วจึงสลับทำด้วยแขนอีกข้างหนึ่ง รับรองว่าตัวแขนของคุณจะกระชับค่ะ

 

          ผนังบ้าน

          เริ่มต้นด้วยการยืนหันหลังให้ผนัง โดยทิ้งระยะห่างไว้ประมาณ 45 เซนติเมตร ย่อตัวลงเล็กน้อย เอนหลังให้พิงกับผนังไว้ ยกมือทั้งสองข้างขึ้นเหนือศีรษะให้นิ้วหัวแม่มือของทั้งสองข้างเกี่ยวกันไว้ จากนั้นค่อย ๆ โน้มศีรษะ หัวไหล่ลงไปด้านหน้าช้าๆ ที่สำคัญหลังต้องตรงอยู่เสมออย่าเผลอโน้มตามลงมาเป็นอันขาด ค่อยๆ โน้มศีรษะขึ้นลงอย่างช้าๆ จนกว่าจะครบจำนวนที่กำหนดไว้ ท่านี้สามารถเพิ่มความกระชับให้กับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและต้นแขนได้ดีค่ะ

 

          ส่องกระจกเสริมสวย

          เริ่มต้นด้วยการหันหน้าเข้าหากระจก ยืนแยกเท้าเล็กน้อยความกว้างประมาณสะโพกค่อยๆ ย่อตัวลงและยกตัวขึ้นไปเรื่อยๆ ตามจำนวนที่กำหนดไว้ หรือประมาณ 10-15 ครั้ง ทุกครั้งที่ทำการย่อตัวจะรู้สึกตึงบริเวณต้นขาซึ่งจะส่งผลให้ต้นขาของคุณกระชับ

 

 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สวยด้วยแพทย์

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระชับ รูปร่างง่ายๆ...ภายในบ้าน โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2552 เวลา 13:33:41 273 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กระชับ รูปร่างง่ายๆ...ภายในบ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP