หนุ่มอังกฤษอ้วน จนแพทย์หาหัวใจไม่เจอ

 
 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก blogspot.com

           แพทย์กุมขมับหนุ่มชาวอังกฤษ น้ำหนัก 216 กิโลกรัมตุ้ยนุ้ยจนตรวจหาหัวใจไม่เจอ

           เมื่อวันที่31 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมล์ ของอังกฤษ รายงานว่าอลัน เบลมอนต์ หนุ่มชาวอังกฤษวัย 24 ปี เผชิญกับปัญหาอ้วนเกินเหตุและตั้งเป้าจะลดน้ำหนักให้ได้อย่างเร่งด่วนหลังแพทย์ไม่สามารถใช้อุปกรณ์ตรวจจับจังหวะการเต้นของหัวใจเนื่องจากชั้นไขมันหนาเกินไปจนหาไม่เจอ

           โดยอลันเบลมอนต์ มีน้ำหนักมากถึง 216 กิโลกรัมและต้องใส่เสื้อผ้าไซส์พิเศษ "XXXXXL" ได้เข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ในโรงพยาบาลเมื่อเดือนก่อนและต้องตกใจทันทีหลังจากตรวจร่างกายแล้ว เมื่อแพทย์ได้เปิดเผยว่าไม่สามารถตรวจจังหวะหัวใจของเขาได้เนื่องจากชั้นไขมันของเขานั้นหนาเกินกว่าที่อุปกรณ์ทางการแพทย์ใด ๆจะสามารถตรวจสอบหัวใจได้ รวมทั้งอุปกรณ์อัลตร้าซาวด์ที่ใช้ตรวจเด็กในครรภ์ก็ไม่สามารถใช้ได้เช่นกัน

            หลังจากเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาล และได้ฟังผลตรวจเช่นนั้นแล้ว อลันเบลมอนต์ ก็ได้เปิดเผยว่าเขารู้สึกตกใจมากที่ได้รู้ว่าเขาอ้วนเกินกว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์จะตรวจร่างกายเขาได้อีกแล้วและตระหนักดีว่า เขาเหมือนเป็นคนที่กำลังใกล้ตายเข้าไปทุกวันเพราะน้ำหนักที่มากเกินของเขานั่นเองซึ่งไม่เพียงแต่มันจะทำให้เขากินจุกว่าคนอื่นเท่านั้น แต่มันส่งผลกับกิจกรรมทุก ๆอย่างในชีวิตประจำวันของเขาเลยทีเดียว

           ทุกวันนี้เขาไม่สามารถรัดเข็มขัดนิรภัยเวลานั่งรถได้แล้ว และก็อึดอัดกับการนั่งอยู่ในรถที่เหมือนจะเล็กสำหรับเขาซะเหลือเกินเขามีปัญหาทางสุขภาพมากมาย และมันก็เป็นอย่างนั้นมาตั้งแต่เขาอายุ
6 ขวบแล้ว ดังนั้น ต่อจากนี้ไปมันคงถึงเวลาที่เขาควรจะลดน้ำหนักอย่างจริงจังเสียทีเพื่อที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตเฉกเช่นคนปกติทั่วไปอีกครั้ง


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มอังกฤษอ้วน จนแพทย์หาหัวใจไม่เจอ โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2554 เวลา 14:11:53 71 อ่าน
TOP