x close

ส่องนมอัลมอนด์ สูตรน้ำตาลน้อย ปี 2022 ยี่ห้อไหน เหมาะกับสายเฮลธ์ตี้

             เช็กรีวิวนมอัลมอนด์ ปี 2022 ยี่ห้อไหนดี น้ำตาลน้อย แคลฯ ต่ำ ดื่มแล้วได้สุขภาพที่ปังและไม่ต้องห่วงเรื่องอ้วน มาดูกัน
            นมอัลมอนด์จัดว่าเป็นนมของสายรักสุขภาพที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันจึงมีนมอัลมอนด์หลากหลายแบรนด์มาให้เลือกสรร โดยมีทั้งยี่ห้อเก่าที่ปรับสูตร และแบรนด์หน้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามาลองเชิงในตลาดบ้านเรา ดังนั้นเพื่อช่วยในการตัดสินใจ กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมนมอัลมอนด์ยี่ห้อต่าง ๆ มารีวิวคร่าว ๆ ให้ แต่ก่อนไปดูว่านมอัลมอนด์ยี่ห้อไหนดี อยากให้แวะมาทวนประโยชน์ของนมอัลมอนด์กันก่อน
นมอัลมอนด์

นมอัลมอนด์ ประโยชน์ดีต่อสุขภาพอย่างไร

           ประโยชน์ของนมอัลมอนด์ ดีต่อสุขภาพ ดังนี้

 • อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่หลากหลาย ทั้งโปรตีน วิตามินอี โพแทสเซียม แมกนีเซียม วิตามินบี 2 ฟอสฟอรัส ทั้งยังนิยมเติมแคลเซียมและวิตามินดีเข้าไปด้วย

 • แคลอรีต่ำ โดยนมอัลมอนด์ 1 ถ้วยตวง ให้พลังงานเพียง 39 กิโลแคลอรี โดยประมาณ และเป็นไขมันจากพืชที่ปราศจากคอเลสเตอรอล

 • เป็นนมที่จัดว่าโลว์คาร์บ (Low carb) เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนัก หรือกำลังจำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตให้ร่างกาย

 • เป็นนมจากพืช จึงไม่มีแลคโตสเหมือนอย่างนมวัว ผู้ที่แพ้แลคโตสจึงดื่มได้โดยไม่ต้องห่วงว่าจะมีอาการไม่สบายท้อง 

 • มีกรดไขมันดีที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ จึงมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจด้วย

นมอัลมอนด์ เลือกซื้ออย่างไรดี
นมอัลมอนด์

           ก่อนหยิบนมอัลมอนด์ลงตะกร้า อย่าลืมพิจารณาข้อควรซื้อตามนี้ด้วยนะคะ

 • เลือกนมอัลมอนด์น้ำตาลต่ำ หรือถ้าสามารถดื่มแบบไม่เติมน้ำตาลได้ก็จะดี แต่บางครั้งบนฉลากจะเห็นว่ามีปริมาณน้ำตาลอยู่บ้าง โดยเป็นน้ำตาลธรรมชาติจากน้ำนมอัลมอนด์นั่นเอง

 • ดูส่วนผสมว่าเป็นอัลมอนด์เพียว ๆ ที่ไม่ผสมนมวัวหรือถั่วชนิดอื่น ๆ 

 • ดูวัน/เดือน/ปี ที่ผลิต และวันหมดอายุของนมอัลมอนด์ด้วย ถ้าเลือกได้ควรเลือกที่ผลิตมาสด ๆ ใหม่ ๆ หรือผลิตมาไม่นานมาก

 • อ่านฉลากและเช็กคุณค่าทางโภชนาการทุกครั้งก่อนซื้อ ว่าเราจะได้รับสารอาหารชนิดไหนจากนมอัลมอนด์กล่องนี้บ้าง

รีวิวนมอัลมอนด์ ปี 2022 ยี่ห้อไหนดี
            นมอัลมอนด์ที่วางขายในท้องตลาดมีอยู่หลายรสชาติ หลายกลิ่น แต่สำหรับคนที่รักสุขภาพ ขอแนะนำให้ดื่มนมอัลมอนด์รสจืด น้ำตาลน้อย อย่างที่เรารวบรวมมาให้พิจารณากันค่ะ

1. นมอัลมอนด์ 137 degrees Unsweetened

นมอัลมอนด์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 137 degrees

           นมอัลมอนด์นำเข้าจากอเมริกาที่หลายคนคุ้นเคย กล่องนี้เป็นนมอัลมอนด์แท้เมล็ดเต็มที่ไม่เติมน้ำตาล ให้พลังงาน 60 กิโลแคลอรี (ขนาด 180 มิลลิตร) น้ำตาล 0 กรัม แถมยังมีวิตามิน B และโฟเลตสูงถึง 70% รสชาติก็จัดว่ากลมกล่อมจนหลายคนติดใจ ได้เป็น Best seller ของทางแบรนด์เลยทีเดียว อ้อ ! กล่องนี้ไม่ใส่วัตถุกันเสียด้วยนะคะ

 • ขนาดบรรจุ : 180 มิลลิลิตร และ 1,000 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 25 บาท และ 107 บาท

2. บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ Unsweetened

นมอัลมอนด์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Blue Dimond Thailand

           นมอัลมอนด์นำเข้าจากแคลิฟอร์เนีย สูตรนี้ก็ไม่เติมน้ำตาล ปริมาณน้ำตาล 0 กรัม แคลอรีก็มีเพียง 25 กิโลแคลอรี ต่อปริมาณ 180 มิลลิลิตร เท่านั้น แถมยังมาพร้อมวิตามินอีและแคลเซียมสูง จะดื่มเป็นนมหรือนำไปผสมในเมนูอาหารอื่น ๆ ก็ได้ จัดว่าเป็นนมอัลมอนด์ที่น่าสนใจอีกแบรนด์

 • ขนาดบรรจุ : 180 มิลลิลิตร และ 946 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 23 บาท และ 109 บาท

3. นมอัลมอนด์ So Good รสจืด

นมอัลมอนด์

ภาพจาก : sanitariumasia.com

          ผลิตจากอัลมอนด์ที่ปลูกในออสเตรเลีย และนอกจากจะไม่เติมน้ำตาลแล้ว กล่องนี้ยังปราศจากวัตถุแต่งสี กลิ่น รสสังเคราะห์ ปราศจากแลคโตส เพราะไม่มีส่วนผสมของนมวัว ปราศจากกลูเตนและคอเลสเตอรอล เพราะเป็นนมจากพืช แถมยังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน B12 และวิตามิน B2 ด้วย ทว่ายี่ห้อนี้มีแต่กล่องใหญ่ โดย 1 กล่อง แบ่งได้ 4 เสิร์ฟ ให้พลังงานเสิร์ฟละ 41 กิโลแคลอรี หรือ 16 กิโลแคลอรี ต่อ 100 มิลลิลิตร

 • ขนาดบรรจุ : 1,000 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 130 บาท

4. นมอัลมอนด์ โฮลี่นัทส์ (Wholly Nuts)

นมอัลมอนด์

ภาพจาก : simplefoods.net

           สำหรับคนที่ชอบนมอัลมอนด์หอมมัน และไม่ได้แคร์เรื่องแคลอรีเท่าไร น่าจะถูกใจนมอัลมอนด์ยี่ห้อนี้นะคะ เพราะผลิตมาจากอัลมอนด์เต็มเมล็ด ดื่มแล้วจะได้ทั้งรสชาติของอัลมอนด์เน้น ๆ พ่วงด้วยประโยชน์ของอัลมอนด์แบบเต็มเหนี่ยว ทั้งกรดไขมันดี กรดโฟลิก แคลเซียม สารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ และยังมีส่วนผสมของเมล็ดทานตะวันเสริมเข้ามาด้วย โดย 1 กล่อง บรรจุ 180 มิลลิลิตร ให้พลังงาน 90 กิโลแคลอรี น้ำตาล 0 กรัม อ้อ ! และยี่ห้อนี้ก็มีผู้ผลิตเดียวกับแบรนด์ 137 degrees ด้วยนะ

 • ขนาดบรรจุ : 180 มิลลิลิตร และ 1,000 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 20 บาท และ 89 บาท

5. นมอัลมอนด์ Hooray สูตร Thai Jasmine Rice

นมอัลมอนด์

ภาพจาก : drinkhooray.com

          สำหรับคนที่อยากได้นมอัลมอนด์รสชาติแปลกใหม่ เพิ่มคุณค่าทางสารอาหารเข้าไป ลองเป็นขวดนี้ก็ได้ค่ะ เพราะเป็นนมอัลมอนด์แท้ 100% ที่ผสมน้ำนมข้าวหอมมะลิไทย จึงอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่หลากหลาย ดื่มแล้วได้รสชาติเข้มข้น ไม่หวานมาก มีน้ำตาลเพียง 3 กรัม ด้วยการใช้น้ำตาลมะพร้าว ไม่ได้เติมน้ำตาลทราย ซึ่งเท่ากับว่าเป็นนมที่ Low GI หรือมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำด้วย ส่วนพลังงาน ขวดนี้บรรจุ 250 มิลลิลิตร ให้ 140 กิโลแคลอรี ขณะที่ไขมันก็แค่ 3 กรัม เท่านั้น

 • ขนาดบรรจุ : 250 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 38 บาท

6. นมอัลมอนด์ Butterfly Organic สูตรไม่หวาน

นมอัลมอนด์

ภาพจาก: butterflyorganic

          แบรนด์นมอัลมอนด์ที่ได้รับการรับรองออร์แกนิกมาตรฐาน USDA (Nop) ทำให้ได้น้ำนมอัลมอนด์ที่ปราศจากสารเคมีและสิ่งตกค้าง และได้ประโยชน์ของอัลมอนด์แท้ ๆ จากธรรมชาติ ซึ่งน่าจะโดนใจสายรักสุขภาพ เพราะสูตรนี้เป็นสูตรไม่หวาน จากฉลากโภชนาการจะเห็นเลยว่าปริมาณน้ำตาล 0 กรัม และให้พลังงาน 70 กิโลแคลอรี เท่านั้น

 • ขนาดบรรจุ : 180 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 35 บาท

7. นมอัลมอนด์ Silk Unsweetened

นมอัลมอนด์

ภาพจาก : silk.com

          อิมพอร์ตมาจากเมืองนอกอีกเจ้า กับน้ำนมอัลมอนด์สูตรไม่เติมน้ำตาล ตามที่ฉลากระบุเลยว่าในปริมาณ 250 มิลลิลิตร หรือ 1 ถ้วยตวง มีน้ำตาล 0 กรัม ไขมัน 2.5 กรัม ให้พลังงาน 30 กิโลแคลอรี และยังมีแคลเซียมสูงถึง 450 มิลลิกรัม หรือคิดเป็น 30% ของปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน นมอัลมอนด์แบรนด์นี้จะเข้มข้นพอสมควร สามารถนำไปปรุงขนมหรืออาหารก็เหมาะ เพราะเขามาในไซซ์ใหญ่

 • ขนาดบรรจุ : 1.89 ลิตร
 • ราคาปกติ : 169 บาท

8. นมอัลมอนด์ Pure Harvest สูตร Unsweetened

นมอัลมอนด์

ภาพจาก : pureharvest.com.au

          อีกหนึ่งแบรนด์นมอัลมอนด์ออร์แกนิก คัดสรรเมล็ดอัลมอนด์ที่ปลูกในออสเตรเลีย และนำมาคั้นสดให้ได้น้ำนมอัลมอนด์แท้ ๆ แต่ขวดนี้จะผสมน้ำนมข้าวกล้องด้วยนะคะ ซึ่งก็จะได้ความหอมกลมกล่อมไปอีกแบบ และสูตรนี้ก็เป็นสูตรไม่เติมน้ำตาล  ไม่ใส่สารให้ความหวาน แต่จะได้ความหวานจากธรรมชาติ ในปริมาณ 1 เสิร์ฟ 250 มิลลิลิตร จึงมีน้ำตาลอยู่ที่ 3.5 กรัม ไขมัน 4.3 กรัม ให้พลังงานประมาณ 73.6 กิโลแคลอรีค่ะ

 • ขนาดบรรจุ : 1,000 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 215 บาท

9. นมอัลมอนด์ Pacific Foods สูตร Unsweetened

นมอัลมอนด์

ภาพจาก: pacificfoods.com

          สำหรับคนที่ชอบนมอัลมอนด์รสหอมนัว ๆ จากส่วนผสมของพืชชนิดอื่น แบรนด์นี้มีส่วนผสมของน้ำนมข้าว อัลมอนด์บด ซึ่งจะทำให้ได้กลิ่นหอมเหมือนอัลมอนด์คั่วบดไปด้วย ถือว่าเป็นนมอัลมอนด์ที่ให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์พอสมควร แต่แบรนด์นี้มีแค่กล่องใหญ่เท่านั้น โดย 1 กล่อง แบ่งได้ 4 เสิร์ฟ ให้พลังงาน 40 กิโลแคลอรี ต่อ 240 มิลลิลิตร หรือ 1 ถ้วยตวง และแน่นอนค่ะว่ากล่องนี้ก็เป็นนมอัลมอนด์สูตรหวานน้อย เพราะไม่เติมน้ำตาลนั่นเอง แถมมีไขมันแค่ 3 กรัม

 • ขนาดบรรจุ : 946 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 219 บาท

10. นมอัลมอนด์ Australia’s Own Unsweetened

นมอัลมอนด์

ภาพจาก : australiasownfoods.com.au

           นมอัลมอนด์ออร์แกนิกนำเข้าจากออสเตรเลีย ผลิตด้วยอัลมอนด์ที่ปลูกโดยกรรมวิธีที่ไม่มีสารเคมีมายุ่งเกี่ยว และพัฒนาสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อคงสารอาหารดี ๆ จากอัลมอนด์ไว้ให้มากที่สุด น้ำนมอัลมอนด์ที่ได้จะกลมกล่อม ผสมกลิ่นหอม ๆ ของอัลมอนด์คั่วบด เป็นซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์ และสูตรนี้ก็เอาใจคนรักสุขภาพด้วยการไม่เติมน้ำตาล ไม่ใส่สารที่ให้ความหวานใด ๆ 1 เสิร์ฟ 250 มิลลิลิตร ให้พลังงานประมาณ 49 กิโลแคลอรี มีน้ำตาลไม่ถึง 1 กรัม และมีไขมัน 4.3 กรัมค่ะ

 • ขนาดบรรจุ : 1,000 มิลลิลิตร
 • ราคาปกติ : 189 บาท
นมอัลมอนด์

           และนี่ก็คือนมอัลมอนด์บางส่วนที่เราหยิบมาแนะนำใน ปี 2022 ซึ่งบางยี่ห้อก็หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่ถ้าเป็นไซซ์ใหญ่ นำเข้าจากเมืองนอก อาจต้องหาซื้อตามซูเปอร์มาร์เกตใหญ่ ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับอัลมอนด์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องนมอัลมอนด์ สูตรน้ำตาลน้อย ปี 2022 ยี่ห้อไหน เหมาะกับสายเฮลธ์ตี้ อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:03:06 81,533 อ่าน
TOP