6 วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ โดยไม่ต้องอดอาหาร


ลดน้ำหนัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ ที่วางแผนจะลดน้ำหนัก แต่ไม่อยากอดอาหารจะทำอย่างไรดี วันนี้เรามี 6 วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ โดยไม่ต้องสนใจสูตรไดเอทไหน ๆ มาบอกกันด้วย

1.ดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเท่านั้น

          ง่าย ๆ เลยก็คือ เวลาคุณสาว ๆ เข้าร้านอาหาร อย่าสั่งพวกน้ำอัดลม หรือชามะนาวที่สามารถเติมได้ไม่อั้นอย่างเด็ดขาด เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณดื่มมากขึ้น แนะนำให้หันมาดื่มชาสมุนไพร น้ำมะนาว ไดเอท-โซดา จะดีกว่า แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด "น้ำเปล่า" นี่แหละค่ะ ตัวช่วยลดน้ำหนักที่ดีสำหรับสาว ๆ เลย

2.ทานอาหารเช้าให้เป็นนิสัย

          อาหารเช้าคือมื้อสำคัญที่สุดของวัน หากคุณสาว ๆ ไม่ยอมทานอาหารเช้า จะทำให้ตอนบ่าย รวมทั้งตอนกลางคืนคุณจะรู้สึกอยากทานอาหารมากกว่าปกติ นอกจากนี้ การไม่ทานอาหารเช้าแล้วปล่อยให้ท้องว่างเป็นเวลานานก่อนจะถึงมื้อต่อไป จะทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานช้าลงด้วย

          แต่ถ้าตอนเช้าคุณไม่รู้สึกหิว แสดงว่าคุณทานอาหารมื้อดึกในช่วงเวลาที่ใกล้จะเข้านอนแล้ว เพราะฉะนั้นควรจะทานอาหารเย็นให้เร็วขึ้น โดยปกติไม่ควรทานอาหารเย็นเกินหนึ่งทุ่ม เพื่อที่ตอนเช้าคุณจะได้รู้สึกอยากทานอาหาร

3.จิบน้ำทีละน้อย ในระหว่างวัน

          คุณสาว ๆ คงมักจะได้ยินคนพูดกันว่า ให้ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้วต่อวัน ร่างกายจะได้ไม่ขาดน้ำ ซึ่งน้ำในที่นี้ไม่ได้หมายถึง "น้ำเปล่า" อย่างเดียว เพราะยังรวมถึงน้ำจากผลไม้สดที่เราทานเข้าไปด้วย

          แต่คุณไม่ควรปล่อยให้เราหิวน้ำเสียก่อนถึงจะดื่มน้ำเสียล่ะ เพราะจริง ๆ แล้วเราควรจิบน้ำทีละน้อย ๆ ในแต่ละวัน แล้วคุณจะแปลกใจว่า มันช่วยให้ความอยากอาหารของร่างกายลดลงได้ด้วย

4.ทานผักผลไม้มาก ๆ

          ทานผลไม้ทั้งเปลือก เช่น แอปเปิ้ล ซึ่งเต็มไปด้วยไฟเบอร์ จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนาน และทานได้น้อยลง และจำไว้ว่า แม้ผักและผลไม้เต็มไปด้วยสารอาหาร แถมยังมีแคลอรีต่ำก็จริง แต่ต้องระวังหากทานผักผลไม้ร่วมกับน้ำสลัดที่มีแคลอรีสูง เนย ชีสซอส หรือทานกับพวกพาสต้าสลัด ครีมสลัด เพราะมันอาจทำให้คุณอ้วนได้ แล้วจะมาอ้างว่า ทานผักผลไม้เยอะแล้วไม่ได้ล่ะ

5.ทานโฮลเกรน

          อาหารจำพวกโฮลเกรนจะช่วยให้คุณอิ่มได้นานกว่าคาร์โบไฮเดรตประเภทอื่น ๆ โดยเฉพาะในตอนเช้า โฮลเกรนเป็นตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งของสาว ๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลเกรน แครกเกอร์โฮลวีท จะช่วยเพิ่มเส้นใยให้ร่างกายของคุณได้ดีเลยล่ะ

6.พักผ่อนให้เพียงพอ

          รู้ไหมว่า การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จะทำให้น้ำหนักลงลงได้ด้วย นอกจากนี้ ยังทำให้คุณมีพลังเต็มเปี่ยมที่จะออกกำลังกาย หรือทำงานได้มีประสิทธิภาพ แต่หากคุณไม่มีเวลานอนหลับมากมาย ลองทำวิธีง่าย ๆ เช่น ฝึกการหายใจลึก ๆ อ่านหนังสือ หรือฟังเพลง ฟังเสียงดนตรีที่สงบ ๆ ทุก ๆ วัน จะช่วยให้คุณรู้สึกสบาย และลดความอยากทานอาหารตามอารมณ์ได้มากขึ้น

 

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ6 วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ โดยไม่ต้องอดอาหาร โพสต์เมื่อ 12 พฤษภาคม 2554 เวลา 09:56:32 1,152 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ โดยไม่ต้องอดอาหาร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !