เครื่องเทศเสริมสุขภาพเครื่องเทศ


เครื่องเทศเสริมสุขภาพ (คู่หูเดินทาง)

          การเติมเครื่องเทศลงในอาหารจะช่วยเสริมสุขภาพและขับไล่โรคภัยไข้เจ็บได้ เพราะเครื่องเทศมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารและระบบอื่น ๆ ด้วย ขอแนะนำเครื่องเทศ เพื่อสุขภาพที่คุณควรมีไว้ติดครัว
 

ขิงขิง

          ขิงมีประโยชน์ต่อทุกเพศทุกวัย ถือเป็นเครื่องอันดับหนึ่งของระบบอายุรเวท ขิงมีฤทธิ์ช่วยให้โพรงจมูกโล่งและป้องกันอาการคัดจมูก จะนำขิงมาประกอบอาหารหรือชงน้ำขิงดื่มก็ได้ตามชอบ

อบเชย

          เครื่องเทศแสนหวานรสชาติดีนี้ จะเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและทำให้ร่างกายอบอุ่น จึงเหมาะกับหน้าหนาวเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีอีกด้วย
 
มหาหิงค์

          สมุนไพรที่รสชาติคล้ายกระเทียมนี้มีกลิ่นแรงมาก จึงควรใช้แต่น้อย (1/8 ช้อนชา) เพื่อไม่ให้กลบรสชาติอาหาร ฤทธิ์หลักของมหาหิงค์คือช่วยขับลม จึงเข้ากับอาหารจานถั่วซึ่งก่อให้เกิดลมในกระเพาะเป็นที่สุด ดูจากที่นำมาเป็นยาทาท้องทารกยามปวดท้องงอแงสิ นั่นล่ะอยู่หมัด


ขมิ้นขมิ้น

          เครื่องเทศสีเหลืองทองนี้มีเคอร์คิวมินสารต้านอนุมูลอิสระฤทธิ์แรง ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมและป้องกันการเสื่อมสลายของเซลล์ได้ ขมิ้นมีฤทธิ์ลดอาการอักเสบและฆ่าเชื้อโรค จะเติมขมิ้นลงในแกง หรือคลุกกับข้าวก็ได้ทั้งนั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการชะลอวัยล้วนนิยมขมิ้นกันทั้งนั้น

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องเทศเสริมสุขภาพ โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2554 เวลา 15:40:28 461 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เครื่องเทศเสริมสุขภาพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP