สีเขียวบำบัด

สีเขียวบำบัด (Lisa)

          สีเขียวขึ้นชื่อว่าเป็นสีแห่งความหวัง เพราะเมื่อสายตาของเราสัมผัสกับสีเขียวก็จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น เพิ่มพลังใหม่ๆ ให้ชีวิต และทำให้เกิดความเชื่อมั่น

         ประโยชน์ของสีเขียว

         สีเขียวเป็นสีที่มีความเป็นกลาง เป็นสัญลักษณ์ของความสมดุลและความคล้องจอง นอกจากนี้ สีเขียวยังเป็นสีบำบัดในแง่ที่ว่ามันช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย ช่วยฟื้นฟู และสะสมพลัง คนจึงนำสีเขียวมาเป็นสีบำบัดเพื่อลดอาการว้าวุ่น สับสน จิตใจแปรปรวน และให้ความรู้สึกใหม่ๆ กับชีวิต จึงมีการนำสีเขียวมาใช้บำบัดกับผู้ป่วยที่มีซีสต์ เนื้องอก โรคตา เบาหวาน และไอหอบ เพราะสีเขียวช่วยให้ร่างกายส่วนล่างมีความสมดุลปลอบประโลมให้จิตใจสงบและกระตุ้นให้น้ำเหลืองไหลเวียนดี ช่วยให้ร่างกายรับออกซิเจนมากขึ้น และช่วยให้ระบบประสาททำงานมีประสิทธิภาพ

         สีเขียวดีกับหัวใจ

         การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยให้สุขภาพดี นอกจากนี้ นักวิจัยชาวสกอตแลนด์ยังค้นพบว่า นักมังสวิรัติมีเลือดที่มีกรด Acetyl สูงกว่าคนที่กินเนื้อสัตว์ ซึ่ง Acetyl เปรียบเสมือนยาแอสไพริน ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ มีมากในผักบร็อกโคลี่ พริกหวาน แตงกวา แอปเปิ้ล และลูกพลัม

         สีเขียวบอกนิสัย 

         คนที่ชอบสีเขียวมากที่สุดมักเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง ขยันอดทน และเชื่อถือได้พวกเขาจะทำทุกอย่างที่รับผิดชอบ มีความพยายามและมุ่งมั่นกับการงาน แต่บางครั้งพวกเขาก็เป็นคนดื้อรั้นและชักจูงยาก

         ให้พลัง

         หากสายตาหรือผิวได้สัมผัสแสงสีเขียวจะช่วยเติมพลังความสดชื่นให้ร่างกายและจิตใจอย่างอัตโนมัติ ดังนั้น นักจิตวิทยาและนักบำบัดด้วยสีจึงใช้สีเขียวบำบัดผู้ที่มีจิตใจเหนื่อยล้าและเครียด จึงน่าจะเป็นความคิดที่ดีในการนำสีเขียวมาผ่อนคลายตัวเอง เช่น ใช้สีเขียวตกแต่งบ้าน (หมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าปูโต๊ะ หรือท่าผนังสีเขียว)


 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีเขียวบำบัด โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2552 เวลา 16:55:30 1,468 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สีเขียวบำบัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP