เคล็ด (ไม่) ลับแก้อาการเมาค้าง


แก้เมาค้าง


 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

        อาการเมาค้าง ถือเป็นอีกหนึ่งอาการที่หลายต่อหลายคนประสบพบเจอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากงานสังสรรค์ต่าง ๆ ที่คุณได้ไปมา และแน่นอนว่าอาการเมาค้างนั้น สร้างความทรมานให้แก่คุณเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้เองเราจึงขอแนะนำวิธีดี ๆ ที่แก้อาการเมาค้างได้ มาให้ได้รับรู้และนำไปลองใช้กัน จะมีวิธีใดบ้าง มาดูกัน
 
ดื่มนมผสมกล้วยปั่น

        นมมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยในเรื่องของสุขภาพในช่องท้อง รวมถึงช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการดื่มนมนี้ก็ควรจะดื่มอย่างน้อย ๆ สัก 1 ชั่วโมงก่อนการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะหลังจากนั้น นมจะไม่ช่วยอะไรคุณเลย
 
ช็อกโกแลต

        ช็อกโกแลต นอกจะทำให้มีความสุขเมื่อกินแล้ว ยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการล้างพิษแอลกอฮอล์ให้ออกไปจากตัวคุณได้ดีอีกด้วย เพราะช็อกโกแลตจะช่วยกระตุ้นให้คุณกลับมามีสติที่ไวมากขึ้น
 
น้ำมะพร้าว

        นอกจากรสชาติจะหอมหวานชื่นใจแล้ว น้ำมะพร้าวเองยังมีน้ำตาลต่ำ เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยซึมซับแอลกอฮอลล์ แถมยังช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้นได้อีกด้วย
 
น้ำลูกแพร์

        การดื่มน้ำลูกแพร์ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยคุณหายเมาค้างได้ แต่จะได้ผลมากน้อยขนาดไหน ก็ต้องทดลองกันดู แต่ที่แน่ ๆ ต้องดื่มน้ำลูกแพร์ก่อนการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เสมอ
 
ยาแก้ปวด

        อาการเมาค้างที่เด่นชัดที่สุดก็คืออาการปวดศีรษะ และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกทรมานมากที่สุด เพราะฉะนั้นแล้วจะทนสู้กับมันไปทำไม หายาแก้ปวดหัวมากินสักเม็ด สองเม็ดให้อาการได้ทุเลาลงไปบ้าง อ้อ ดื่มน้ำเปล่าธรรมดาแทนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยล่ะ ไม่งั้นได้ปวดหัวหนักกว่าเดิมแน่ ๆ
 
ขนมวาฟเฟิล

        ทานของหนัก ๆ มามากแล้ว ลองมาทานของหวานอย่างขนมวาฟเฟิลดูบ้าง เพราะแอลกอฮอล์จะดูดซึมน้ำตาลในร่างกายคุณไป ดังนั้นคุณจึงควรหาของหวานมาทานเพื่อทดแทนปริมาณน้ำตาลที่เสียไป แต่อย่าให้มากเกินไป ไม่งั้นโรคเบาหวานได้ถามหาคุณแน่
 
เครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน

        ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มจำพวกเกลือแร่ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการแก้อาการเมาค้างของคุณได้ โดยมีผลจากหลักวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า เครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนจะช่วยลดอาการต่าง ๆ ลงได้ถึง 75% โดยเฉพาะอาการปวดหัว

        ได้รู้เคล็ด (ไม่) ลับทั้งหมดนี้แล้ว ก็หวังว่าจะช่วยให้คุณหายจากอาการเมาค้างไปได้บ้าง แต่ทางที่ดีที่สุด เพื่อตัวคุณเอง ก็เพลา ๆ การออกงานสังสรรค์บ้าง ดื่มให้น้อยลง จะเป็นวิธีในการรักษาสุขภาพที่ดีที่สุด  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

เคล็ด (ไม่) ลับแก้อาการเมาค้าง โพสต์เมื่อ 25 พฤษภาคม 2554 เวลา 16:04:41 1,836 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ด (ไม่) ลับแก้อาการเมาค้าง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !