บำบัดความรู้สึกด้วยสีสันแห่งธรรมชาติ


สุขภาพน่ารู้


บำบัดความรู้สึกด้วยสีสันแห่งธรรมชาติ (Woman's Story)

          สีสัน มีผลต่ออารมณ์ จิตใจ และความรู้สึกของคนเรา ใครที่กำลังเครียด เศร้าสร้อย หม่นหมอง ลองมาใช้สีสันบำบัดอารมณ์ของคุณดูสิคะ

สยบความเครียดด้วยสีฟ้าและสีเขียว

          สีทั้งสองนี้สามารถช่วยให้เกิดความรู้สึกสมดุล สงบ และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง เหมือนนั่งอยู่ในสวนสาธารณะเลยทีเดียว มองแล้วทำให้สบายตา จนทำให้ลืมความเครียดไปเลย

ใช้สีส้มช่วยสะบัดความเศร้าซึมออกไป

          เพื่อเรียกพลังความกระตือรือร้นให้กลับคืนมา สีส้มเป็นสีที่คุณควรมองหามากที่สุด เพราะพลังของสีส้มจะทำให้เกิดความรู้สึกสนุกสนาน ร่าเริงมีพลัง มีชีวิตชีวาได้อย่างน่าทึ่งทีเดียว นอกจากนี้สีส้มยังเป็นสีแห่งความสุข เพราะคนที่ชอบสีนี้ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นคนที่ขี้เล่น เข้าสังคมง่าย และน่าคบหาเป็นอย่างยิ่ง

ไอเดียบรรเจิดด้วยแรงบันดาลใจจากสีม่วง

          จากการวิจัยพบว่า สีม่วงเปรียบเสมือนสารเร่งกระตุ้นทำให้เกิดความคิดหรือไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ขึ้นได้ รวมถึงเมื่อต้องการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถหาทางออกได้ เพราะสีม่วงนั้นเป็นสีที่มีพลังทางสารเคมีมากที่สุด นักวิจัยทั้งหลาย จึงยกให้สีม่วงเป็นสีแห่งความรู้และการตัดสินใจ แต่ในขณะเดียวกัน สีม่วงก็แฝงความเศร้าไว้ในตัวเอง จึงควรหลีกเลี่ยงจากสีม่วงเมื่อคุณรู้สึกหดหู่

สร้างความมั่นใจด้วยพลังของสีแดง

          สัญลักษณ์สากลแห่งความรัก อันเป็นสีแห่งพลังความเร่าร้อนความมั่นใจ ความกล้าแสดงออก ความตื่นเต้น และความรัก เนื่องจากสีแดงเป็นสีโทนร้อนที่ส่งผลต่ออารมณ์สูง สามารถสร้างความรู้สึกเชื่อมั่นในตัวเองได้เป็นอย่างดีค่ะ

          ใครที่กำลังตกอยู่ภวังค์ หรืออารมณ์ไหน อยากจะแก้ไขก็ลองเปลี่ยนสีห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานดูนะคะ รับรองว่าได้ผลแน่นอน


 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ   


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บำบัดความรู้สึกด้วยสีสันแห่งธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2554 เวลา 16:48:43 271 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บำบัดความรู้สึกด้วยสีสันแห่งธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP