อึ้ง หนูน้อยอังกฤษเป็นโรคประหลาด กินอาหารไม่ได้

หนูน้อยอังกฤษเป็นโรคประหลาด กินอาหารไม่ได้
เอลล่า แคมป์เบล กับน้องชาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก bucksherald.co.uk

                เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษรายงานว่า หนูน้อยชาวอังกฤษรายหนึ่งเป็นโรคประหลาด ทำให้เธอไม่สามารถรับประทานอาหารได้ แม้ต้องเผชิญกับความกดดันจากสภาพแวดล้อม แต่ก็มีจิตใจที่กล้าหาญ ในการเผชิญโรคร้ายต่อไป

                โดยหนูน้อย เอลล่า แคมป์เบล วัย 5 ขวบ จากเอย์เลสเบอรี บัคกิ้งแฮมเชียร์ ประเทศอังกฤษ เป็นเด็กน้อยผู้น่าสงสารที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคประหลาดที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ซึ่งทำให้เธอไม่สามารถรับประทานอาหารได้ และต้องอาเจียนออกมาทุกครั้ง ดังนั้น เธอจะรู้สึกกดดันเวลาที่ต้องร่วมนั่งรับประทานอาหารกับเพื่อน ๆ เธอจึงต้องนำข้าวกลางวันไปโรงเรียนเองทุกวัน แม้ว่าเธอจะทานได้เพียงนิดเดียว เพื่อไม่ให้รู้สึกแปลกแยกจากกลุ่มเพื่อน

                จากอาการป่วยของเธอก็สร้างความกังวลใจ และเศร้าโศกให้กับ คาเรน แคมป์เบล ผู้เป็นแม่ อยู่ไม่น้อย ซึ่งเธอต้องออกจากงานเพื่อมาดูแลลูกของเธอ โดยเธอกล่าวว่า "ลูกของเธอผอมแห้งมาก โดยเมื่อปีที่ผ่านมา เธอไม่สามารถรับประทานอะไรได้เลย เธอจึงเป็นลม หมดสติ ประมาณ 8 - 10 ครั้งต่อวันเลยทีเดียว"

                ทั้งนี้ แพทย์ได้ทำการวินิจฉัยว่า หนูน้อยแคมป์เบลเป็นโรคที่เรียกว่า EGD หรือ Eosinophilic Gastrointestinal Disease เกิดขึ้นเนื่องจากเซลล์เม็ดเลือดขาว eosinophils ถูกพบในปริมาณมากผิดปกติในร่างกาย ซึ่งโดยปกติเซลล์เม็ดเลือดขาวจะคอยต้านเชื้อโรค แต่ในกรณีนี้ เซลล์เม็ดเลือดขาวกลับผลิตออกมามากยิ่งขึ้นเมื่อเจอสารหรือสิ่งกระตุ้นที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ จึงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อ และทำให้เกิดการอักเสบแทน ดังนั้น ร่างกายของเธอจึงไวต่อเชื้อโรค ทำให้เธอไม่สามารถรับประทานอาหารเข้าไปได้เลย

                อย่างไรก็ตาม ขณะนี้หนูน้อยแคมป์เบลเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกรท ออร์มอนด์ สตรีท ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ทำการวิจัยและรักษาโรค EGD เฉพาะทาง โดยแพทย์ได้ให้นมสูตรย่อยละเอียด (hypoallergenic elemental formula) ทางสายน้ำเกลือเข้าไปทางช่องท้องของเธอ และบำบัดทางเคมีโดยใช้ยา immunosuppressants (ยาที่ช่วยควบคุมระบบภูมิต้านทาน ไม่ให้ทำงานมากเกินไป)

                พร้อมกันนี้ แม่ของหนูน้อยแคมป์เบลก็ยังกล่าวว่า ลูกของเธอมีความกล้าหาญเป็นอย่างมาก และเธอก็เชื่อด้วยว่า ครอบครัวของเธอจะสามารถผ่านปัญหาที่ยากลำบากนี้ไปได้


 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะคิดอย่างไรกับเรื่อง: อึ้ง หนูน้อยอังกฤษเป็นโรคประหลาด กินอาหารไม่ได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อึ้ง หนูน้อยอังกฤษเป็นโรคประหลาด กินอาหารไม่ได้ โพสต์เมื่อ 15 มิถุนายน 2554 เวลา 13:33:46 52 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP