x close

แอน ทองประสม ชี้เป้าวิธีออกกำลังกาย ฟิตหุ่นชะลอวัยพร้อมได้สุขภาพดี

           แอน ทองประสม ดาราหญิงเบอร์ต้น ๆ ของวงการ ที่ทุกคนจะเห็นได้ว่ารูปร่างของเธอดีเสมอต้นเสมอปลาย แถมยังดูอ่อนกว่าวัย วันนี้เราจะพามาส่องโปรแกรมออกกำลังกายของเธอกัน
แอน ทองประสม

ภาพจาก : Instagram annethong

           ออกกำลังกายยังไงให้ช่วยชะลอวัยได้ด้วย สาว ๆ ที่อยากมีหุ่นสวย แถมยังดูเด็กกว่าอายุ ต้องรีบมามุงตรงนี้แล้วค่ะ เพราะดาราสาวตัวท็อปของวงการอย่างคุณแอน ทองประสม ใจดีมาชี้เป้า 3 โปรแกรมออกกำลังกายช่วยชะลอวัยอย่างง่าย ๆ ที่ใครอยากมีหุ่นแซ่บต้องรีบเริ่มกันแล้วล่ะ

โปรแกรมออกกำลังกาย
สไตล์แอน ทองประสม

          และนี่คือวิธีออกกำลังกายของคุณแอน ทองประสม ที่แนะนำในขั้นต้น เพื่อการมีหุ่นที่เฟิร์มอย่างนี้ !

1. เดินหรือวิ่ง

           เป็นวิธีออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่ช่วยให้เบิร์นไขมันส่วนเกินได้ดี และหากเป็นไปได้แนะนำให้เดินหรือวิ่งสัปดาห์ละ 5 วัน อย่างสม่ำเสมอ
แอน ทองประสม

ภาพจาก : Instagram annethong

แอน ทองประสม

ภาพจาก : Instagram annethong

เดินและวิ่งแบบสับ ๆ แบบตัวแม่แห่งความฟิต !

2. เวตเทรนนิ่ง

          คุณแอน บอกว่า เมื่ออายุมากขึ้นตัวเราจะนิ่ม ซึ่งอาจทำให้ดูย้วย ไม่กระชับ ซึ่งการเวตเทรนนิ่งจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยกระตุ้นให้มวลกระดูกมีความหนาแน่นมากขึ้น หรือช่วยลดการสูญเสียมวลกระดูกลง และถ้ากล้ามเนื้อมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นก็จะส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานและไขมันได้มากขึ้น นอกจากนี้เวตเทรนนิ่งยังทำให้การเคลื่อนไหวของเรากับการออกกำลังกายชนิดอื่น ๆ พัฒนาขึ้น ช่วยให้การเคลื่อนไหวของข้อต่อดีขึ้นด้วยนะคะ

เวตเทรนนิ่งกับดัมเบล เล่นได้ทั้งร่าง พร้อมบอกวิธีเล่นเสร็จสรรพ !

3. โยคะ

           โยคะเป็นวิธีออกกำลังกายเบา ๆ แต่ช่วยยืดกล้ามเนื้อ ดีต่อระบบภายในร่างกาย ช่วยสร้างสมาธิ และช่วยลดน้ำหนักก็ได้ด้วย
แอน ทองประสม

ภาพจาก : Instagram annethong

แอน ทองประสม

ภาพจาก : Instagram annethong

ท่าสวยมาก หุ่นก็ดีมากกกกเช่นกัน

          นอกจากนี้คุณแอน ทองประสม ยังแนะนำเรื่องอาหารการกินเพื่อความเฮลธ์ตี้และรูปร่างที่ดี โดยสิ่งสำคัญคือต้องรับประทานมื้อเช้า เพราะเป็นมื้อที่ช่วยเติมพลังงานให้ร่างกายทำกิจกรรมระหว่างวัน อีกทั้งมื้อเช้ายังช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เรากินอาหารอย่างเหมาะสมมากขึ้น เพราะหากเว้นมื้อเช้า เราอาจไปจัดหนักในมื้อเที่ยงและมื้อเย็นแทน ซึ่งอาจทำให้น้ำหนักขึ้นได้ง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ

          ส่วนมื้อเย็นพยายามรับประทานเบา ๆ เช่น สลัดที่มีเนื้อสัตว์ไขมันน้อย ๆ และอย่ารับประทานเกิน 18.00 น. หากรู้สึกหิวในช่วงค่ำ ๆ ก็สามารถรับประทานไข่ต้ม 2 ลูก (เอาไข่แดงออก) จะช่วยลดความหิวได้ดีมาก

ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก ก็อย่าได้หยุดออกกำลังกาย !

ที่ไหนก็ออกกำลังกายได้ แค่มีใจก็พอ

เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่ท้อ เพราะมีเพื่อนออกกำลังกายไปด้วยกัน

           อยากมีหุ่นดี สุขภาพดี และดูอ่อนกว่าวัยแบบ แอน ทองประสม อย่าลืมที่จะออกกำลังกายตามโปรแกรมข้างต้นนะคะ หรือออกกำลังกายแบบที่ชอบก็ได้ ขอแค่มีวินัย ทำได้อย่างสม่ำเสมอก็พอ

บทความที่เกี่ยวข้องกับดาราออกกำลังกาย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Instagram annethong
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอน ทองประสม ชี้เป้าวิธีออกกำลังกาย ฟิตหุ่นชะลอวัยพร้อมได้สุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2566 เวลา 14:11:13 42,170 อ่าน
TOP